xs
xsm
sm
md
lg

Cyber News : AIS คว้ารางวัลแบรนด์ทรงพลังสูงสุดในกลุ่ม Mobile Operator ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


*** AIS คว้ารางวัลแบรนด์ทรงพลังสูงสุดในกลุ่ม Mobile Operator ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

ศิวลี บูรณสงคราม หัวหน้างานบริหารแบรนด์ เอไอเอส รับรางวัล The Most Powerful Brands of Thailand 2018 หรือสุดยอดแบรนด์ทรงพลังสูงสุดในประเทศไทย ประจำปี 2561 ในกลุ่ม Mobile Operator ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ในฐานะแบรนด์ที่อยู่ใน Top of Mind ของผู้บริโภค เป็นที่ชื่นชอบ มีภาพลักษณ์ที่ดี และมีจำนวนผู้ใช้บริการมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มอุตสาหกรรมบริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งจัดขึ้นโดยภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี สกนธ์ วรัญญูวัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เป็นผู้มอบรางวัลรางวัลดังกล่าวเป็นผลงานวิจัยเก็บข้อมูลจากผู้บริโภคชาย และหญิง อายุ 18-59 ปี ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นผู้ตัดสินใจซื้อและใช้สินค้า และบริการ รวมทั้งสิ้น 12,400 ตัวอย่าง ดำเนินการเก็บข้อมูลตั้งแต่เดือนมกราคม-มิถุนายน 2561 ตอกย้ำความสำเร็จของ AIS ในการเป็น Digital Service Provider ที่ดีที่สุดในประเทศไทย และเป็นเครือข่ายผู้ให้บริการมือถือ และอินเทอร์เน็ต อันดับ 1 ตัวจริง

*** เอปสันร่วมเนรมิตมิติใหม่ให้กับงานเผาเทียนเล่นไฟลอยกระทง จังหวัดสุโขทัย ครั้งที่ 42

ยรรยง มุนีมงคลทร (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการ บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ครั้งที่ 42 ในฐานะผู้สนับสนุนด้านเทคนิคการจัดการแสดง Light & Sound โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ศรัทธา คชพลายุกต์ (ที่ 4 จากซ้าย) ให้เกียรติเป็นประธานในงานแถลงข่าวทั้งนี้ เอปสัน จะใช้ชุดเลเซอร์โปรเจกเตอร์ความสว่างสูง และเทคนิค Projection Mapping เพื่อฉายภาพเคลื่อนไหว และเอฟเฟกต์ลงบนโบราณสถานของวัดมหาธาตุ เพิ่มความสมจริงและความตระการตาให้แก่การแสดง ซึ่งชาวสุโขทัยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกว่าแสนคนสามารถเข้าชมการแสดง Light & Sound มิติใหม่ในงานลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟปีนี้ได้ระหว่าง 16-22 พฤศจิกายน 2561 ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

*** ฟอร์ติเน็ตแต่งตั้งผู้บริหารใหม่

ฟอร์ติเน็ต ผู้นำด้านโซลูชันรักษาความปลอดภัยไซเบอร์แบบบูรณาการและแบบอัตโนมัติ ประกาศแต่งตั้งเคลวิน ฉั่ว (Kelvin Chua) ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยและเครือข่ายที่มีประสบการณ์ในด้านระบบวิศวกรรมการขายและการพัฒนาธุรกิจมากกว่า 25 ปี ให้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายระบบวิศวกรรมสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และฮ่องกง รวมถึงประเทศไทย กัมพูชา บรูไน พม่า ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ลาว เวียดนาม สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย รายงานตรงกับนายพีระพงศ์ จงวิบูลย์ ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และฮ่องกง ของฟอร์ติเน็ตเคลวิน จะเป็นหัวหน้าสายงานทีมวิศวกรในภูมิภาคนี้ทั้งหมด โดยจะรับผิดชอบให้ทีมงานประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและทรัพยากรด้านวิศวกรรมที่เหมาะสมเพื่อพัฒนาโซลูชันที่ตอบสนองตรงต่อความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ที่ให้แนวทางด้านเทคนิคและสนับสนุนหัวหน้าทีมด้านการขายในแต่ละประเทศในการพัฒนาธุรกิจในประเทศของตนอีกด้วย เคลวิน มีความเชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาและการสนับสนุนการขายทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายระบบระบบในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ของ Blue Coat Systems ก่อนหน้านี้ ทำงานให้แก่ Allied Telesis ในบทบาทผู้ให้คำปรึกษาด้านเทคนิค และด้านวิศวกรรม นอกจากนี้ เคลวิน ได้เคยทำงานที่ Symantec และ Check Point Software เคลวิน มีความชำนาญพิเศษในการจัดการกับภัยการคุกคามในโลกไซเบอร์ การตรวจจับการละเมิดระบบ และการแฮกที่ผิดจริยธรรมในรูปแบบต่างๆ

*** ทีซีซี เทคโนโลยี กรุ๊ป ร่วมมือเอสเอพี ประเทศไทย

วรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กรรมการบริหารและรักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) (คนขวา) ผู้ให้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานไอทีครบวงจร (Leading Integrated Technology Infrastructure Provider) ลงนามความร่วมมือด้านการสนับสนุนและสิทธิบัตรซอฟต์แวร์กับบริษัท เอสเอพี ประเทศไทย ผู้นำด้านซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันสำหรับวิสาหกิจ เพื่อสนับสนุนกรอบการทำงานด้านการปฏิรูปทางดิจิทัลในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ผ่านกลยุทธ์ The Four Cornerstones ได้แก่ การดำเนินงานได้ดีขึ้น (Run Better) การใช้ประโยชน์ได้ดีขึ้น (Use Better) การคัดสรรคุณค่า (Extract Value) และมุ่งคิดค้นนวัตกรรม (Innovate) ความร่วมมือครั้งนี้ คือ การสร้างผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมและยั่งยืนยิ่งขึ้น ผ่านการผลักดันความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ระยะยาว โดยให้ความสำคัญต่อการพัฒนาทีมงานที่มีศักยภาพด้านดิจิทัล เพื่อสร้างเสริมความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับเครื่องมือบริหารธุรกิจ และเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการปฏิบัติงานในยุคดิจิทัล เป็นการผสานความเชี่ยวชาญและทรัพยากรของทั้งสององค์กรเพื่อส่งมอบคุณค่าแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน พร้อมกับสร้างโอกาสเชิงกลยุทธ์และความสามารถให้มากขึ้นสำหรับการดำเนินธุรกิจ อันจะนำมาซึ่งการเติบโตของตลาดโดยรวมการผนึกกำลังของสององค์กรในด้านความต้องการทางธุรกิจ เทคโนโลยี แอปพลิเคชัน ฐานข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล และเทคโนยีการสื่อสารเคลื่อนที่ครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มทั้งโอกาส ความรวดเร็วในการนำนวัตกรรมมาใช้ และการสร้างสรรค์คุณค่า เพื่อรับโอกาสจากการเติบโตของตลาดดิจิทัลในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ดียิ่งขึ้น โครงการริเริ่มต่างๆ เหล่านี้ รวมถึงความพยายามในการพัฒนาของทั้งทีซีซีเทค และเอสเอพี เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าผ่านโครงการ Intensive value-adoption program และ Value optimization workshop เพื่อผลักดันนวัตกรรมด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้บริโภค

*** วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ร่วมมือกับ HPE Financial Services เสนอธุรกิจเช่าซื้อและเช่าใช้

บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ VST ECS (Thailand) ในเครือของวีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดย สมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประกาศความร่วมมือในการดำเนินธุรกิจร่วมกับบริษัท เอชพี เอนเตอร์ไพรส์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส จำกัด (HPE Financial Services) โดย เกรก ชอง ผู้จัดการประจำภูมิภาค ฝ่ายพันธมิตรธุรกิจ และ โอภาส เฉลิมกาญจนา ผู้จัดการด้านการเงิน บริษัท เอชพี เอนเตอร์ไพรส์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส จำกัด ในงาน Financial Structuring for IT Investment นำเสนอโมเดลธุรกิจใหม่ที่ให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบและบริหารจัดการเงินลงทุนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศได้อย่างอิสระ ด้วยนวัตกรรมการลงทุนแบบเช่าซื้อ และเช่าใช้ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ และสร้างการเติบโตให้สามารถก้าวสู่ยุคการแข่งขันในอนาคตได้*** ดีป้าออกนิตยสารทั้งรูปเล่มและอีบุ๊ก GO DIGITAL THAILAND Magazine

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือดีป้า ในฐานะหน่วยงานที่มีหน้าที่เผยแพร่องค์ความรู้ด้านเศรษฐกิจดิจิทัลให้แก่ประชาชนทุกภาคส่วน ออกนิตยสารรายเดือน GO DIGITAL THAILAND Magazine ซึ่งผลิตออกมาทั้งในรูปแบบรูปเล่มนิตยสาร และในรูปแบบอีบุ๊กที่สามารถอ่านบนเว็บไซต์ของดีป้า (www.depa.or.th) หรือดาวน์โหลดมาอ่านบนพีซี หรือมือถือได้ที่ http://bit.ly/2N49Cq5 นิตยสาร GO DIGITAL THAILAND เป็นนิตยสารรายเดือน ฉบับแรกคือ ฉบับเดือนกันยายน มีคอลัมน์หลัก 4 คอลัมน์ ประกอบด้วย “โลกเปิด” นำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ คอลัมน์ “เราปรับ” อัปเดตเรื่องราวรวมถึงนโยบายภาครัฐที่ปรับเปลี่ยนเพื่อตอบรับต่อเทคโนโลยีใหม่ คอลัมน์ “ประเทศเปลี่ยน“ นำเสนอเรื่องราวความเปลี่ยนแปลงของการดำเนินชีวิตในยุคดิจิทัล และคอลัมน์ “เรียนรู้ ไม่มีวันหยุด” กล่าวถึงเรื่องที่ควรเรียนรู้เพื่อก้าวให้ทันกับสิ่งใหม่ที่เข้ามาในชีวิตยุคดิจิทัล*** ทรูยูจับมือชายสี่หมี่เกี๊ยว ส่งแคมเปญมัดใจลูกค้าทรู

ทรูยู โดย ฐานพล มานะวุฒิเวช (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์และบริหารความสุขลูกค้า บริษัท ทรู ดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จำกัด ร่วมกับ บริษัท ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว จำกัด โดย อิทธิพัทธ์ ภูกิจจีรภรณ์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการทั่วไป จัดแคมเปญ “ยิ่งกินชายสี่ ยิ่งได้ทรูพอยท์” ส่ง SMEs ไทย ในยุคสังคมไร้เงินสด สู่ยุคเถ้าแก่ 4.0 มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าทรู เพียงรับประทานอาหารที่ร้านชายสี่ ที่มีสัญลักษณ์ True Point & Pay ทั่วประเทศ ลูกค้าทรู เมื่อสั่งบะหมี่ขนาดธรรมดา ได้เพิ่มเป็นขนาดพิเศษทุกชาม พร้อมรับ 1 ทรูพอยท์ทันที โดยสามารถรับสิทธิผ่านการกดเบอร์ USSD หรือสแกน QR Code ที่ปรากฏบนป้ายในร้าน หรือเพียงใช้ 35 ทรูพอยท์ แลกรับฟรี! บะหมี่ 1 ชาม มูลค่า 35 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 กันยายน 2562นอกจากนี้ ลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ในแอปทรูไอดี ทุก 25 บาท รับเพิ่มอีก 1 ทรูพอยท์ และทุกวันที่ 10 ของเดือน รับทรูพอยท์ 10 เท่า สูงสุด 300 ทรูพอยท์ต่อวัน ตั้งแต่วันนี้-31 ธ.ค.61 ในส่วนของร้านค้าชายสี่ทั่วประเทศที่ร่วมรายการ ใช้แอป “True Smart Merchant” มอบสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าได้ทันทีโดยไม่เสียค่าเน็ต และเมื่อใช้เบอร์ทรูมูฟ เอช จะได้รับ 1 ทรูพอยท์ ทุก 25 บาทที่ลูกค้าใช้จ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ในแอปทรูไอดี รับสูงสุด 1,000 ทรูพอยท์ต่อเดือน ถึงสิ้นปี 2561 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.trueyou.co.th/truemerchant4.0

*** เอเซอร์คว้ารางวัล “The Most Powerful Brand 2018”

เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ประเทศไทย รับรางวัล “The Most Powerful Brands of Thailand 2018” แบรนด์ที่แข็งแกร่งและทรงพลังที่สุดในกลุ่มคอมพิวเตอร์ รางวัล The Most Powerful Brands of Thailand เป็นรางวัลเกิดจากการจัดทำโครงการวิจัยโดยภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยวัดผลสำรวจจากผู้บริโภคทั่วประเทศรวม 12,400 ตัวอย่างทั่วประเทศ การวิจัยนี้มุ่งเน้นให้เห็นถึงการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่ง และทรงพลัง ด้วยการนำปัจจัยที่เป็นกุญแจของการสร้างแบรนด์ 3 ด้านหลัก ได้แก่ การมุ่งเน้นลูกค้า ขีดความสามารถขององค์กร และการสร้างคุณค่าร่วม การรับรางวัล “The Most Powerful Brands of Thailand 2018” ในครั้งนี้ เอเซอร์ ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคต่อเนื่องกันเป็นครั้งที่ 4 โดยมี นิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดเอเซอร์ เป็นตัวแทนเข้ารับรางวัลจาก ศาสตราจารย์ ดร.สกนธ์ วรัญญูวัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ ที่อาหารมหิตลาธิเบศร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย*** เอชเอ็มดี โกลบอล แต่งตั้งอาณัติ วัดจินดา นั่งแท่นผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย

เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global) เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกีย ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ อาณัติ วัดจินดา ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป การแต่งตั้งในครั้งนี้ อาณัติ จะทำหน้าที่กำกับดูแลการดำเนินงานภาพรวมของสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกียในประเทศไทย เพื่อกำหนดทิศทางการดำเนินงานของบริษัทฯ การตลาด การขาย การบริการหลังการขาย ตลอดจนความร่วมมือทางธุรกิจกับภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้บริษัทฯ เติบโต และประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ อาณัติ วัดจินดา มีประสบการณ์การทำงานในภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับโทรศัพท์มือถือและเทคโนโลยีสารสนเทศมากว่า 20 ปี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...