xs
xsm
sm
md
lg

iPhone XS Max ฮิตใหญ่คนไทยแห่จอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จับชีพจรปรากฏการณ์สั่งจองไอโฟนใหม่ปี 2018 ที่เพิ่งเริ่มขึ้นเมื่อ 14.01 น. วันที่ 19 ตุลาคม ปรากฏว่า รุ่นที่ถูกเลื่อนการจัดส่งออกไปอีก 1-2 สัปดาห์บนร้านออนไลน์ Apple Store Online คือ XS Max รุ่น 256GB สีทอง ขณะที่การจองบนระบบ Ais โดดเด่นเรื่องเปิดกว้างกระจายสินค้าสู่หัวเมืองใหญ่นอก กทม. ด้านระบบของ True มีการแจ้งเตือนรอบเต็มในสาขาหลัก สะท้อนว่าผู้จองจำนวนมากสนใจรับเครื่องในวันที่ 26 ตุลาคมผ่านหน้าร้าน True ใจกลางเมืองเช่นเดียวกับระบบของ Dtac ที่เริ่มเต็มในบางรอบเวลา โดยเฉพาะเวลาเย็นหลังเลิกงาน

จากการสำรวจเว็บไซต์แอปเปิล สโตร์ ออนไลน์ (Apple Store Online) ประเทศไทยในช่วง 6 ชั่วโมงหลังจากเปิดให้คนไทยได้สั่งจองไอโฟนรุ่นใหม่ พบว่า XS Max รุ่น 256 GB สีทอง เป็นหนึ่งในไอโฟนที่ถูกเลื่อนการจัดส่งออกไปอีก 1-2 สัปดาห์ จากกำหนดการเดิมที่วางไว้ 26 ตุลาคม เบื้องต้น ไม่ชัดเจนว่า XS Max รุ่น 256 GB สีทอง ได้รับความนิยมสั่งจองสูง หรือแอปเปิลสำรองไอโฟนรุ่นนี้ เพื่อการจองในปริมาณที่ต่ำกว่ารุ่นอื่น แต่ที่แน่นอน คือ ผู้สั่งจองกลุ่มถัดไปจะได้รับ XS Max รุ่น 256 GB สีทอง ในวันที่ 30 ต.ค. ถึง 6 พ.ย.นี้

ไม่เพียง XS Max รุ่น 256 GB สีทอง ยังมี XR รุ่น 128 GB สีดำ และสีแดงสด ที่ถูกเลื่อนการจัดส่งออกไปเป็น 30 ต.ค.ถึง 6 พ.ย.เช่นกัน

ด้านการสั่งจองบนระบบของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในไทยอย่าง Ais พบว่า ระบบสั่งจองไอโฟนใหม่มีความเข้มงวดเป็นพิเศษ เพราะต้องกรอกหมายเลขโทรศัพท์สำหรับรับรหัส OTP ซึ่งเมื่อทดลองสั่งจองด้วยหมายเลขสิทธิเซเรเนด พบว่า AIS เปิดกว้างให้ผู้สั่งจองรับเครื่องได้ตามหัวเมืองใหญ่ เช่น AIS shop ที่หัวหิน ระบบก็ยืนยันว่ามีสินค้า XS Max รุ่น 256 GB สีทองสุดฮิตให้บริการ แต่การสั่งจองเพื่อรับเครื่องในงาน iPhone Unbox at Ais วันที่ 26 ตุลาคมนั้น ระบบแจ้งว่า “ไม่พบสาขา”

สำหรับการสั่งจองบนระบบ True พบว่าผู้สั่งจองในช่วง 6 ชั่วโมงหลังจากเริ่มเปิดจอง จะไม่สามารถขอรับเครื่องที่ร้านสาขาใจกลางเมืองอย่าง True shop สยามพารากอน วันที่ 26 ตุลาคมได้ เพราะเต็มทุกรอบ เช่นเดียวกับที่สาขาอื้อจือเหลียง ซึ่งเต็มทั้งรอบ 11.00-13.00 น. และ 16.00-18.00 น. เหลือเพียง 13.00-16.00 น. เท่านั้นที่ยังไม่แสดงว่า “เต็ม”เช่นเดียวกับ Dtac รอบรับสินค้าวันที่ 26 ตุลาคม ทั้ง 11.00-15.00 น. และ 15.00-19.00 น. ที่ Dtac Hall จามจุรีสแควร์นั้น แสดงชัดเจนว่าเต็ม โดยรอบที่เหลือ คือ วันที่ 27-28 ตุลาคม ที่ยังว่างหลายเวลา ขณะที่การขอรับเครื่องที่ Dtac สาขาเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ยังว่างทุกเวลา


รอบรับเครื่องที่เต็มเหล่านี้สามารถการันตีความนิยมไอโฟนที่ไม่เสื่อมคลายของคนไทย ทั้งหมดนี้เป็นไปตามความเห็นของนักวิเคราะห์ หมิง ชิ เกา (Ming-Chi Kuo) ที่เคยให้ความเห็นว่า iPhone XS Max จะเป็นที่ต้องการของตลาดมากกว่า iPhone XS ที่จอเล็กกว่า และราคาประหยัดกว่า โดยพบว่าความต้องการ iPhone XS Max มีมากกว่ารุ่น XS ราว 3-4 เท่า ขณะที่สีทองโทนใหม่ และสีดำคลาสสิกจะได้รับความนิยมมากกว่าสีอื่น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...