xs
xsm
sm
md
lg

Netflix โตแรงหยุดไม่อยู่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ซีรีส์ดังของ Netflix วันนี้ Netflix ถูกมองว่ากำลังครองบัลลังก์บริการสตรีมมิงวิดีโอทั่วโลก
ทุกค่ายหลบไป เจ้าพ่ออย่างเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) แสดงแสนยานุภาพโตแรงสุดหยุดไม่อยู่ด้วยสมาชิกใหม่บริการสตรีมมิงวิดีโอที่เพิ่มขึ้นเกือบ 7 ล้านรายในช่วงไตรมาส 3 ปี 2018 ภาวะหักปากกาเซียนทุกค่ายทำให้หุ้น Netflix พุ่งกระฉูด 15% เรียกความมั่นใจบนรายได้ที่เพิ่มขึ้น 34% เมื่อเทียบจากปีที่แล้ว

ตัวเลขสมาชิก Netflix ที่เพิ่มขึ้นถือว่าแซงหน้าทุกคำพยากรณ์ที่มีการประเมินว่า Netflix จะมีผู้ใช้ใหม่ราว 5.2 ล้านคนเท่านั้น ซึ่งเมื่อรวมแล้ว ผู้ชมทั่วโลกของ Netflix จะมีสัดส่วนมากถึง 137 ล้านราย

ฐานสมาชิกที่เพิ่มขึ้นสวยงามทำให้หุ้นของ Netflix พุ่งขึ้นมากกว่า 15% แตะที่ 398 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 12,950 บาทในไม่กี่ชั่วโมงหลังประกาศ
มูลค่าหุ้น Netflix ที่พุ่งพรวดในวันเดียว
ความมั่นใจของนักลงทุนเกิดขึ้น เพราะ Netflix สามารถผลักดันให้จำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นชัดเจนในไตรมาสนี้ เพื่อพิสูจน์ว่าสามารถรักษาความโดดเด่นของตัวเองไว้ได้ในขณะที่มีการแข่งขันกับบริการสตรีมมิ่งวิดีโอรายอื่น ที่กำลังพยายามเติบโตเช่นกัน สำหรับในตลาดสหรัฐฯ นักวิเคราะห์มองว่า Netflix โดดเด่นเหนือทั้งอะเมซอน (Amazon), ฮูลู (Hulu) รวมถึงบริการสตรีมมิ่งที่ดิสนีย์ (Disney) กำลังจะเปิดตัว รวมถึงบริการวอร์เนอร์มีเดีย (WarnerMedia) จากสื่อยักษ์ใหญ่ อย่างไรก็ตาม Netflix ไม่มีประมาณการตัวเลขการเติบโตของสมาชิกในไตรมาสก่อนหน้านี้ ทำให้หุ้นของ Netflix ร่วงลงในช่วงเวลานั้น ก่อนจะดีดตัวขึ้นมาชัดเจนในวันที่ Netflix ประกาศผลประกอบการไตรมาสล่าสุด

ไม่ว่าอย่างไร Netflix ก็สามารถเป็น 1 ในกลุ่มบริษัท S&P 500 ที่มูลค่าหุ้นเติบโตเร็วที่สุดในปีนี้ โดยมูลค่าหุ้น Netflix เพิ่มขึ้นถึง 81% เมื่อเทียบกับปีก่อน ตามข้อมูลของบริษัทเซ็นทิโอ (Sentieo)

สำหรับไตรมาสนี้ Netflix มีรายได้แข็งแกร่งทั้งในสหรัฐอเมริกา และตลาดต่างประเทศ แน่นอนว่า Netflix ไม่ได้ระบุถึงการเติบโตในแต่ละประเทศ แต่สื่อมวลชนคาดกันว่า การเติบโตของอินเดีย อาจจะโดดเด่นเป็นพิเศษ เนื่องจากนักวิเคราะห์บริษัทเครดิตซุยซี (Credit Suisse) อย่างดักลาส มิตเชลสัน (Douglas Mitchelson) ระบุว่าจำนวนการดาวน์โหลดแอป Netflix บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ในอินเดียนั้น เพิ่มขึ้นสูงมากในไตรมาสที่ 3 ของปี ผลจากการที่ Netflix เปิดตัวซีรีส์ฮิตชุดแรกในอินเดียชื่อ Sacred Games

ในมุมของผู้ใช้ที่จ่ายเงินค่าสมาชิก Netflix ระบุว่า ไตรมาสนี้มีลูกค้าที่จ่ายเงินทั่วโลกประมาณ 6 ล้านรายเพิ่มขึ้นจาก 5 ล้านคนในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ตัวเลขนี้ทำให้รายได้ Netflix เพิ่มขึ้น 34% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เบ็ดเสร็จเป็น 3,990 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตลอด 3 เดือน (ราว 129,800 ล้านบาท) ทำให้กำไรของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็น 89 เซ็นต์ต่อหุ้น จากที่เคยทำได้ 29 เซ็นต์เมื่อปีที่แล้ว.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...