xs
xsm
sm
md
lg

ทรูดัน True Smart Merchant แอปเดียวในดวงใจ ที่ตอบโจทย์ด้วย 4 ฟีเจอร์เด็ดเพื่อร้านค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทุกวันนี้คนไทยมีกิจกรรมทุกอย่างผ่านทางมือถือแทบจะในทุกด้าน ทั้งการค้นหาข้อมูลผ่านทางมือถือ เล่นเกม ท่องอินเทอร์เน็ต การเลือกซื้อสินค้าและบริการ รวมถึงการทำธุรกรรมการเงินและชำระเงินผ่านทางมือถือ กำลังกลายเป็นกระแสที่กำลังมาแรง และมีแนวโน้มเติบโตก้าวกระโดด ตามการขยายตัวของตลาดสมาร์ทโฟน ที่นับวันยิ่งเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจค้าปลีกยังปรับตัวมาขาย หรือหันมาทำการตลาดโปรโมตผ่านช่องทางออนไลน์ควบคู่กับออฟไลน์กันมากขึ้น

ทั้งผลการสำรวจการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในครัวเรือน พ.ศ.2559 ของสำนักงานสถิติแห่งชาติพบว่า ประชากรไทยประมาณ 62.8 ล้านคน มีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน มากถึง 31.7 ล้านคน (ร้อยละ 50.5) โดยมีอัตราการใช้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ ปี 2555 ที่มีเพียง 5 ล้านคน หรือ (ร้อยละ 8.0) จะเห็นว่า โลกดิจิทัลได้เริ่มเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคน

ตอกย้ำเทรนด์การตลาดออนไลน์ และรับกระแสเงินดิจิทัลที่กำลังเติบโตก้าวกระโดด ล่าสุด กลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น จึงเดินหน้าต่อยอดธุรกิจ Mobile Payment โดยพัฒนาสู่แอปพลิเคชัน True Smart Merchant (ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์) ภายใต้แนวคิดผู้ช่วยร้านค้ายุคใหม่ให้กับกลุ่มร้านค้าย่อยที่ร่วมเป็นพันธมิตรกับทรู

ซึ่งนอกจากจะเป็นการนำจุดแข็งธุรกิจการชำระค่าสินค้าและบริการผ่าน TrueMoney Wallet ซึ่งมีแนวโน้มเติบโต เพราะมีความสะดวกง่ายดาย สามารถชำระเงินได้ทุกที่ทุกเวลา และรวดเร็วกว่าการชำระเงินรูปแบบอื่น ยังมาพร้อมเครื่องมือช่วยขายและทำการตลาดสำหรับร้านค้ารายย่อยมากมาย

สำหรับ ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ เป็นแอปพลิเคชันที่ให้มากกว่าการซื้อขายผ่านกระเป๋าเงินอีเล็กทรอนิกส์ แต่เสนอตัวเป็นผู้ช่วยให้กับร้านค้ายุคใหม่ ด้วยคอนเซ็ปต์ #โหลดโป๊บขายดีปั๊บ โชว์ 4 ฟีเจอร์เด่นของแอปฯ ที่ช่วยให้ #ขายดีร้านแตก

เป็นผู้ช่วยโปรโมตร้าน

จากความเข้าใจใน Pain Point ของร้านค้ารายย่อย ที่มีความต้องการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย และต้องการโปรโมตร้านตนให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

แอปพลิเคชัน ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ จึงทำหน้าที่เป็นเครื่องมือการตลาดสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการรายย่อย ด้วยฟีเจอร์แนะนำร้านค้าผ่านสื่อช่องทางต่างๆ ของทรูยู ที่มีหลากหลาย และที่สำคัญ คือ ยังฟรีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นผ่านเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันทรูยู โปรโมตผ่านโซเชียลมีเดีย และยังมีฟังก์ชันใหม่เป็น SMS ที่ร้านค้าออกแบบข้อความได้เอง เพื่อประชาสัมพันธ์สู่ e-member ของร้าน

นอกจากสื่อโฆษณาออนไลน์ที่ตอบโจทย์ยุคร้านค้า 4.0 แล้ว ร้านค้าที่สมัครเป็นร้านพันธมิตรทรูยู เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าทรู ยังจะได้รับสื่อโฆษณาหน้าร้าน โดยทรู จัดส่งป้ายตั้งที่ร้านถึงที่ ฟรี ทำให้ลูกค้ามองเห็นได้ง่าย จูงใจด้วยโปรโมชันที่เห็นหน้าร้าน

เป็นผู้ช่วยให้คุณสร้างแคมเปญโปรโมชันด้วยตัวเอง

“โปรโมชัน” ถือเป็นอีกเครื่องมือสำคัญในการทำการตลาด หรือช่วยกระตุ้นยอดขายได้อย่างดี แต่บางครั้ง การเป็นร้านค้ารายย่อยก็มีข้อจำกัดในเรื่องการคิดโปรโมชันสำหรับลูกค้า หรือบางครั้ง โปรโมชันที่คิด ก็ไม่อาจสร้าง Impact แถมต้องลงทุน และเสียเวลาวุ่นวายในการคิดสร้างสรรค์แคมเปญต่างๆ

แต่สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่มีแอปพลิเคชัน ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ ในมือถือ การจะสร้างแคมเปญการตลาดสักครั้งอาจทำได้ง่าย และสะดวกกว่ามาก

ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ เป็นอีกทางเลือกของพ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ที่อยากสร้างแคมเปญการตลาดได้ง่ายดายด้วยตัวเอง เพียงโหลดแอป และลงทะเบียนเป็นพันธมิตรร้านค้ากับทรูยู ก็สามารถร่วมมอบโปรโมชันกับทรูยู ได้ เรียกว่าอยากลด อยากแถม อยากแจก เพื่อเรียกลูกค้าเข้าร้านเพิ่ม ก็ทำได้ทันที

นอกจากนี้ ในแอปยังมีอีกหนึ่งในฟังก์ชันพิเศษ คือ e-Stamp ซึ่งทำให้ร้านค้าสามารถสร้าง Loyalty Program ได้ทันที เมื่อลูกค้ามาใช้บริการที่ร้าน สามารถสะสมแสตมป์ในแอปทรูยู เพื่อเก็บไว้แลกเป็นสิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากทางร้านได้

เป็นผู้ช่วยจัดการบัญชี

เป็นอีกฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ Cashless Society อย่างแท้ทรู กับการนำจุดเด่นของเทคโนโลยีบนมือถือมาใช้จัดการธุรกิจ โดยนอกจากจะช่วยให้ซื้อง่ายขายคล่อง ยังสะดวกเพราะตัดปัญหาเรื่องเงินทอนที่วุ่นวาย เพราะในทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์สามารถทำงานเชื่อมโยงกับระบบการชำระเงินของ TrueMoney Wallet ซึ่งลูกค้าสามารถชำระค่าสั่งซื้อสินค้าผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท เพียงแค่สแกนคิวอาร์โค้ดของร้านแล้วโอนเงินผ่านระบบ เงินสามารถเข้าบัญชีร้านค้า ซึ่งทราบสถานะได้ด้วยการมีระบบแจ้งเตือนทันที

ลูกค้าสามารถเลือกชำระเงินได้โดยไม่มีขั้นต่ำและฟรีค่าธรรมเนียม ที่สำคัญยังรับได้ทุกธนาคาร หมดกังวลเรื่องเงินตกหล่นหาย เข้าคอนเซ็ปต์ร้านค้ายุค 4.0 ที่สำคัญตัวแอปยังช่วยจัดเก็บข้อมูล ตลอดจนสรุปรายการบัญชีและยอดขายให้ด้วยให้กับพ่อค้าแม่ค้าอีกด้วย

ยิ่งซื้อยิ่งขายยิ่งได้ทรูพอยท์

ข้อดีของการมีสัญลักษณ์ True Point & Pay ติดอยู่ภายในร้าน เป็นการแสดงว่า ทุกการซื้อขายในแต่ละครั้ง ทั้งตัวคนขาย และลูกค้าคนซื้อเอง ที่ใช้เบอร์ทรูมูฟ เอช ต่างก็จะได้รับคะแนนสะสมทรูพอยท์ ด้วยกันทั้งคู่ เมื่อมีการชำระผ่าน TrueMoney Wallet คะแนนทรูพอยท์ ดังกล่าวสามารถสะสมเพื่อแลกสินค้ามากมาย แน่นอนว่าเป็นกลยุทธ์ทางอ้อมที่จะทำให้ลูกค้ายิ่งเข้าร้านเรามากขึ้น เพราะต้องการได้ทรูพอยท์ มากขึ้น

ฟีเจอร์เหล่านี้จึงเป็นคำตอบที่ว่า ทำไมของทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ ถึงเหมาะสมเป็นผู้ช่วยคู่ร้านค้าของคุณ โดยเพื่อสร้างการรับรู้แอปพลิเคขันของทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ มากขึ้น

หากสนใจอยากสมัครเป็นเครือข่ายร้านค้าของทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ สามารถสมัครได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.trueyou.co.th/truesmartmerchant/

ใครยังไม่ได้ดูภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ ในชุด โหลดโป๊บขายดีปั๊บ คลิกลิงก์ด้านล่างนี่เลย งานนี้ยังใช้พรีเซนเตอร์คนเดิม “โป๊บ ธนวรรธน์” ที่ยังคงมีฐานแฟนแข็งแรงจากการรับบท “พี่หมื่น” ในละครดัง มาต่อยอดแคมเปญ #ขายดีร้านแตก ในลุ๊กบทบาทเป็นแอปพลิเคชัน #TrueSmartMerchant ช่วยเจ้าของร้านสาวทำงาน สะท้อนคีย์แมสเสจ สมัครปุ๊บ เหมือนได้พี่โป๊ป มาช่วยขายทันที
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...