xs
xsm
sm
md
lg

Cyber News : ล็อกซเล่ย์ รวมพลคน “ชูใจ” ลุยกิจกรรมจิตอาสา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


*** ล็อกซเล่ย์รวมพลคน “ชูใจ” สร้างความสุขชูคุณค่าผู้ป่วย และผู้สูงวัย ผ่านกิจกรรมจิตอาสา

แม้ยาทางการแพทย์จะช่วยรักษาโรคภัยให้คนไข้ได้ แต่ยาใจก็มีความสำคัญกับผู้ป่วยไม่แพ้กัน เพราะยาใจช่วยให้มีพลังชีวิตที่จะอยู่ต่อไปอย่างมีความสุข การรวมกลุ่มของผู้บริหาร พนักงานบริษัท พนักงานในเครือ นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย และฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม ภายใต้การสนับสนุนของบริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ที่ร่วมกันจัดกิจกรรมสันทนาการจิตอาสาให้แก่ผู้ที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย และผู้สูงวัยที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย ภายใต้โครงการ “ชูคุณค่า...สร้างกำลังใจ” หรือ “ชูใจ” นับเป็นยาใจอีกขนานหนึ่งที่ช่วยเพิ่มพลังชีวิต คลายความทุกข์ สร้างความสุขให้แก่ผู้ป่วย และผู้สูงวัยที่มีความบกพร่องทางร่างกาย


จรัสพงศ์ ล่ำซำ ผู้อำนวยการฝ่าย บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) หัวแรงหลักของโครงการชูใจ กล่าวว่า จริงๆ แล้ว ล็อกซเล่ย์ ทำกิจกรรมด้านซีเอสอาร์ มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์ต่างๆ การสนับสนุนสิ่งของให้แก่สถาบันการศึกษาในถิ่นทุรกันดาร รวมถึงการทำกิจกรรมร่วมกับชุมชนปีนังที่อยู่บริเวณใกล้เคียงล็อกซเล่ย์เอง ส่วนโครงการ “ชูใจ” เป็นกิจกรรมที่เกิดจากความมุ่งมั่นของผู้บริหาร พนักงานบริษัท พนักงานในเครือ นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย และฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม ที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุข และส่งต่อความรู้สึกดีๆ แก่ผู้ป่วย และผู้สูงวัยที่มีความบกพร่องทางร่างกาย ให้เห็นคุณค่าในการดำเนินชีวิตร่วมกับครอบครัว และสังคมอย่างมีความสุขทั้งนี้ จรัสพงศ์ (ยืนที่ 2 จากขวา) นำทีมพนักงานจิตอาสา ล็อกซเล่ย์ และ บจ. แอล ฟู้ดโซลูชันส์ ร่วมด้วย สโมสรไลออนส์ดุสิต กรุงเทพ จัดกิจกรรมโครงการ “ชูใจ” ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 เพื่อสร้างความสุข และแบ่งปันความรู้สึกดีๆ แก่ผู้ป่วยและผู้สูงวัยที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย ณ สถาบันสิรินธร เพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการแพทย์แห่งชาติ จ.นนทบุรี

*** กลุ่มทรู คว้า 2 รางวัลใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแห่งปี ในงาน 2018 Asia Pacific ICT Awards ที่สิงคโปร์

กลุ่มทรู สะท้อนภาพความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอันเป็นที่ยอมรับในระดับสากล รับ 2 รางวัลเกียรติยศในพิธีมอบรางวัล Asia-Pacific ICT Awards 2018 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดย ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ขึ้นรับรางวัล 2018 Frost & Sullivan Asia Pacific Telecom Service Provider of the Year ซึ่งมอบให้แก่ ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะผู้ให้บริการโทรคมนาคมแห่งปี 2018 ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และนายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่ม ด้านการพาณิชย์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ขึ้นรับรางวัล 2018 Frost & Sullivan Asia Pacific Mobile Service Provider of the Year ซึ่งมอบให้แก่ทรูมูฟ เอช ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือแห่งปี 2018 ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งได้รับต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดย Mr. Manoj Menon, Senior Partner and Managing Director, Asia Pacific 2, Frost& Sullivan บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจชั้นนำระดับโลก เป็นผู้มอบ 2 รางวัลอันทรงคุณค่าดังกล่าวภายในงาน*** ดีอี จับมือสมาคมสมาพันธ์เทคโนโลยีสารสนเทศฯ จัดงานสัมมนาครั้งใหญ่ TFIT Forum 2018

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) โดย รมว.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ (ที่ 5 จากขวา) ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแห่งประเทศไทย (TFIT) โดย นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานสมาคมฯ (ที่ 5 จากซ้าย) จัดงานสัมมนาครั้งใหญ่แห่งปี TFIT Forum 2018 ภายใต้แนวคิด “Embracing Digitalization to Empower Thailand’s Future” เพื่อขับเคลื่อนไทยสู่การเป็นประเทศนวัตกรรมดิจิทัลอันดับหนึ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ระดมวิทยากรชั้นนำระดับชาติ และต่างชาติ ร่วมเปิดมุมมอง ถ่ายทอดความคิดเห็น และประสบการณ์ที่จะนำไปสู่การสร้างประเทศนวัตกรรมดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จผ่านความร่วมมือภาครัฐ และเอกชนทั้งนี้ ไฮไลต์ของงานในช่วงเช้า คือ การปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “Building a ‘Digital’ Nation by public-private collaborations” การสร้างประเทศนวัตกรรมดิจิทัลผ่านความร่วมมือของภาครัฐ และเอกชน โดย Mr.Thomas Klotz, Senior Partner and Managing Partner South East Asia จาก Roland Berger บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำด้านดิจิทัล สำหรับไฮไลต์ในช่วงบ่าย คือ กรณีศึกษาประเทศอิสราเอล ซึ่งสามารถสร้างประเทศให้เป็นวัตกรรมได้อย่างน่าทึ่ง พร้อมเรียนรู้ Big data Technology และตรวจเช็กความพร้อมด้านดิจิทัล (Business Health Check with Digital Readiness) และเอาใจวัยทีน กับช่วงศัพท์ดิจิทัลง่ายนิดเดียว By เฟื่องลดา

*** มอบเงินประกันให้วีรบุรุษถ้ำหลวง

กาญจน์ ทองใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท รักษาความปลอดภัย เอเอสเอ็ม แมเนจเมนท์ จำกัด เป็นตัวแทนมอบเงินประกันชีวิตกลุ่มให้แก่ วลีพร กุนัน พนักงานตรวจค้นผู้โดยสาร ซึ่งเป็นภรรยาของจ่าเอกสมาน กุนัน “วีรบุรุษถ้ำหลวง” ณ สำนักงาน ASM ประตู 7 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเร็วๆ นี้*** ดีป้า ส่งคูปองดิจิทัล Transformation จัดเต็มเพื่อ SMEs

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดคูปองดิจิทัล (depa Vouchers) ยกระดับการเข้าถึงการใช้ประโยชน์และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลให้แก่ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ทั่วประเทศ หวังดันตลาดอุตสาหกรรมดิจิทัลโตอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย (ATSI) สมาคมการค้าซอฟต์แวร์และธุรกิจนวัตกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ SME ในกลุ่มร้านค้าปลีกค้าส่ง กลุ่มธุรกิจบริการ กลุ่มธุรกิจการท่องเที่ยว เข้าถึงการใช้ Digital Platform ดังกล่าว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการทำธุรกิจให้ดีขึ้น โดยมีเป้าหมาย 250 รายทั่วประเทศ คาดหวังสร้างโอกาสในการทำธุรกิจ ลดต้นทุนการบริหารจัดการ อันเป็นการเพิ่มศักยภาพให้แก่ธุรกิจให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีทั้งนี้ คูปองดิจิทัลดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการ SME สำหรับปี 2561 depa ตั้งเป้าหมายส่งเสริมผ่าน depa mini Transformation Voucher อีกกว่า 1,000 คูปอง โลกปรับ เราเปลี่ยน : depa / Digital Thailand

*** เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ส่งมอบเงินบริจาค สมทบทุนพัฒนาบริการและจัดหาอุปกรณ์การแพทย์แก่ศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย

สภากาชาดไทย โดยศาสตราจารย์กิตติคุณ นายแพทย์ศักดิ์ชัย ลิ้มทองกุล ผู้ช่วยเลขาธิการ พร้อมด้วยศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงลลิดา ปริยกนก ผู้อำนวยการ รับมอบเงินบริจาคของลูกค้าทรูมูฟ เอช ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560-31 มกราคม 2561 จำนวน 922,100 บาท จากเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายปราโมทย์ โอประเสริฐสวัสดิ์ ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาความยั่งยืน โครงการพิเศษ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และรองผู้อำนวยการสายงานบริหารโครงการพิเศษ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เพื่อร่วมสมทบทุนสนับสนุนการพัฒนาการบริการ บุคลากร ระบบ และเครื่องมือทางการแพทย์ในการช่วยเหลือผู้ป่วยกระจกตาพิการให้ได้รับการรักษาและการปลูกถ่ายกระจกตาที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ณ อาคารเทิดพระเกียรติสมเด็จพระญาณสังวรฯ สภากาชาดไทยทั้งนี้ กลุ่มทรู ยังเปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมสบทบทุนให้ศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย ได้อีกตลอดทั้งปี ผ่านระบบ SMS เพียงพิมพ์ 10 เพื่อบริจาคครั้งละ 10 บาท หรือพิมพ์ 100 บริจาคครั้งละ 100 บาท แล้วส่งมาที่ 91255

*** AIS แท็กทีม J.I.B. อัปสกิลเกมเมอร์ชาวไทย รับเทรนด์กีฬา E-Sports สุดคึกคัก

เอไอเอส เดินหน้ารุกตลาดกีฬา E-Sports ต่อเนื่อง หลังจากเปิดตัวทัวร์นาเมนต์ใหญ่แห่งปี กับรายการ Thailand PVP E-Sports Championship Powered by AIS เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเกมเมอร์ไทยไปชิงแชมป์ในระดับภูมิภาค ที่ประเทศสิงคโปร์ ในเดือนตุลาคม 2561 ล่าสุด ผนึกกำลัง J.I.B. ผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ไอทีชั้นนำของประเทศ เป็นเอ็กซ์คลูซีฟ พาร์ตเนอร์ ร่วมผลักดัน E-Sports Ecosystem ของประเทศไทยในทุกมิติ และสนับสนุนให้เกมเมอร์ไทยได้มีโอกาสพัฒนาทักษะความสามารถด้านกีฬา E-Sports อย่างเต็มที่ โดยผสานสองพลังผู้นำ ร่วมกันมอบข้อเสนอสุดพิเศษให้ลูกค้า AIS และ J.I.B. เพื่อเสริมอาวุธให้สาวกกีฬา E-Sports ทั่วประเทศได้โชว์ฝีมือบนโลกออนไลน์ได้มันส์เต็มสปีด ไหลลื่น ไม่มีสะดุด พร้อมอัปสกิลเกมเมอร์ให้ทะลุขีดสุด กับอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์สเปกเทพ หลากหลายแบรนด์ยอดฮิตในราคาที่คุ้มยิ่งกว่า ประกอบด้วย 1.ลูกค้า AIS รับโค้ดส่วนลด 200 บาท เมื่อซื้อสินค้าเกมมิ่งเกียร์ มูลค่า 3,000 บาทขึ้นไป ผ่านทาง J.I.B. online ที่ https://www.jib.co.th จำนวนกว่า 1 แสนโค้ด รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท 2.ร่วมกันออกแพกเกจเน็ตบ้าน AIS Fibre ราคาพิเศษ สำหรับลูกค้าคอเกมของ J.I.B. เท่านั้น กับแพกเกจ HomeBROADBAND 200/50 Mbps เพียง 999 บาทต่อเดือน รับสิทธิสมัครใช้บริการได้ง่ายๆ เมื่อซื้ออุปกรณ์ Wireless Router D-Link รุ่น DIR-882 (EXO) AC2600 MU-MIMO Gigabit Router ที่ร้าน J.I.B ในราคาพิเศษ 4,590 บาท (จากปกติ 5,990 บาท)ลูกค้า AIS และ J.I.B. รับสิทธิพิเศษดังกล่าวได้ตั้งแต่วันนี้-31 ตุลาคม 2561 และส่วนลด 200 บาทนี้สามารถใช้ได้กับสินค้าราคาปกติเท่านั้น ไม่สามารถใช้ร่วมกับสินค้าที่จัดโปรโมชันอื่นๆ ได้ วิธีการรับโค้ดส่วนลดพร้อมรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงสิทธิพิเศษอื่นๆ มากมายเข้าไปได้ที่ https://esports.ais.co.th/special

***New Nokia 2.1 พร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟน new Nokia 2.1 อย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย พร้อมวางจำหน่ายที่ร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในราคา 3,390 บาท ด้วยประสิทธิภาพในการใช้งานที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นก่อนหน้าถึง 50% new Nokia 2.1 มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และลำโพงสเตอริโอคู่ที่ติดตั้งอยู่ด้านหน้าของตัวเครื่อง แบตเตอรี่ที่ทนทานเหนือระดับ ให้คุณเสพความบันเทิงได้ยาวนานถึง 2 วันติดกัน แบบไม่มีสะดุดด้วยระบบปฏิบัติการ Android Oreo? (Go edition) ซึ่งถูกพัฒนาให้เข้ากับการทำงานของสมาร์ทโฟนที่มีแรมเพียง 1 GB หรือต่ำกว่า เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น พร้อมความจุมากขึ้น และการประมวลข้อมูลที่ใช้น้อยลงnew Nokia 2.1 มาพร้อมกล้องหน้าสำหรับถ่ายเซลฟี่ ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีฟ้าทองแดง ฟ้าเงิน และเทาเงิน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...