xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ใช่แค่ขายเครื่อง “ฟูจิ ซีร็อกซ์” หันให้ความรู้องค์กรสร้างระบบบริหารจัดการเอกสาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ฟูจิ ซีร็อกซ์ มองเทรนด์การบริหารจัดการเอกสาร จะกลายเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ธุรกิจเติบโต ประกอบกับเทรนด์ดิจิทัลทรานฟอร์เมชัน ที่องค์กรต้องปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัล นำเสนอโซลูชันด้านการพิมพ์ และบริหารจัดการเอกสาร ด้วยการให้ความรู้ที่ปรับแต่งให้เหมาะกับแต่ละองค์กรได้

นายกิติกร นงค์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจ บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตอนนี้การแข่งขันในธุรกิจบริหารจัดการเอกสาร ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับการออกแบบโซลูชันเพื่อเข้าไปแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในองค์กรธุรกิจเป็นหลัก

ดังนั้น การที่ฟูจิ ซีร็อกซ์ จะสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำในตลาดนี้ได้ ทำให้ต้องมีการปรับตัวเริ่มจากฝ่ายขายที่จากเดิมใช้การนำเสนอผลิตภัณฑ์เข้าไปทำตลาดเป็นหลัก มาเป็นทีมไอทีที่เข้าไปช่วยออกแบบโซลูชันให้แก่องค์กร เพื่อนำเสนอทั้งระบบที่จะเข้าไปช่วยบริหารจัดการเอกสารภายในองค์กรให้เกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด

ไปจนถึงการให้ความร่วมมือกับองค์กรธุรกิจในการช่วยคิดค้น และออกแบบโซลูชันตั้งแต่แรกเริ่ม ก่อนที่จะนำไปจัดทำทีโออาร์ ในการจัดซื้อจัดจ้างให้เกิดการแข่งขันที่ถูกต้อง ซึ่งเชื่อว่าในอนาคตจะเริ่มเห็นหลายๆ องค์กรปรับมาออกทีโออาร์จากการนำเสนอโซลูชันของผู้ผลิตสินค้าไอทีมากขึ้น

“แม้ว่าจะเป็นการกำหนดทีโออาร์ตามโซลูชันที่ผู้ผลิตนำเสนอ แต่จริงๆ แล้ว ตลาดเครื่องพิมพ์ และการบริหารจัดการเอกสารถือเป็นตลาดที่คู่แข่งทุกรายมีเทคโนโลยีที่ไม่แตกต่างกัน ดังนั้น จึงไม่เกิดการล็อกสเปกแน่นอน ประกอบกับรูปแบบของการตัดสินใจเลือกผู้ที่จะเข้ามาให้บริการก็ไม่จำเป็นต้องเลือกเฉพาะรายที่เสนอราคาดีที่สุด แต่กลายเป็นเลือกเจ้าที่เข้ามาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในองค์กรได้ดีที่สุด ที่จะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ต่อไป”

ทั้งนี้ ฟูจิ ซีร็อกซ์ เชื่อว่า ในช่วงแรกองค์กรธุรกิจที่จะนำแนวทางดังกล่าวไปใช้ จะเริ่มจากในภาคเอกชนก่อน ตามด้วยรัฐวิสาหกิจ ที่เล็งเห็นประโยชน์จากการนำเสนอในรูปแบบนี้ของภาคเอกชน และนำไปปรับใช้ ก่อนที่หน่วยงานภาครัฐที่เหลือจะหันมาใช้วิธีดังกล่าวในท้ายที่สุด

นอกจากการเปลี่ยนรูปแบบการทำตลาดแล้ว ทางฟูจิ ซีร็อกซ์ ยังมีการนำเสนอนวัตกรรมเกี่ยวกับกระบวนการทำงานอัตโนมัติ (Robotic Process Automation) ที่จะใช้มาเป็นเทคโนโลยีสำคัญในการเจาะตลาดการเงิน การธนาคาร ที่ต้องมีการประมวลผลเอกสาร และข้อมูลจำนวนมาก ด้วยการนำระบบอัตโนมัติมาใช้งานแทน

ขณะเดียวกัน เพื่อให้ลูกค้าองค์กรธุรกิจได้เห็นแนวโน้มของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้น ทางฟูจิ ซีร็อกซ์ จึงได้มีการจัดงาน DocuWorld 2018 ขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 สิงหาคม ที่เซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อนำเสนอโซลูชันของการบริหารจัดการเอกสารที่ครอบคลุม 9 โซลูชันที่เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจ

“การจัดงานของฟูจิ ซีร็อกซ์ มีจุดประสงค์เพื่อสร้างความรู้ให้แก่ลูกค้าองค์กรที่ต้องการโซลูชันเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในยุคดิจิทัลทรานฟอร์เมชัน ซึ่งทางฟูจิ ซีร็อกซ์ ก็พร้อมที่จะให้คำแนะนำ เพื่อวางแผนการใช้งานในระยะยาวให้แก่องค์กรธุรกิจด้วย”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...