xs
xsm
sm
md
lg

โนเกีย ปลุกเกมงูเกิดใหม่บนแพลตฟอร์มกล้อง AR ใหม่ของ Facebook

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เกมงูสุดคลาสสิกบนโทรศัพท์มือถือโนเกีย กลับมาสร้างกระแสอีกครั้งในเวอร์ชั่นใหม่บนสมาร์ทโฟน ผ่านแพลตฟอร์มกล้องเออาร์ของเฟซบุ๊ก เพลินเต็มอารมณ์ด้วยฟิลเตอร์ Snake Mask และ Snake Real World ให้ผู้เล่นแปลงร่างเป็นงูได้ รองรับโหมดหลายผู้เล่นบนวิธีสนุกแสนง่าย

เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของสิทธิ์จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลก ประกาศนำเกมงูสุดคลาสสิกกลับมาให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินอีกครั้ง ในเวอร์ชั่นเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ทันสมัย คุณสมบัติเด่นคือฟิลเตอร์ Snake Mask และ Snake Real World ที่จะช่วยเชื่อมต่อเกมยอดฮิตในอดีตเข้ากับแฟนโนเกียรุ่นใหม่

จุดเด่นของเกมงูเวอร์ชั่นใหม่ที่ไม่น้อยหน้าเวอร์ชั่นคลาสสิก คือเทคโนโลยี AR ที่เข้ามาสร้างสีสันทำให้ผู้เล่นสามารถสวมบทเป็นงูที่คอยไล่งับลูกแอปเปิ้ล ฟิลเตอร์นี้เรียกว่า Snake Mask ซึ่งอาศัยเทคโนโลยี AR ใหม่ล่าสุดจาก Facebook ทำให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนเล่นเกมงูได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์ ชายหาด หรือบนเครื่องบิน

เพียงแค่เปิดกล้องของ Facebook หรือเปิดระบบ Facebook Live ผู้ใช้จะสามารถสตรีมสดขณะเล่นบนหน้าฟีดของ Facebook และยังสามารถชวนเพื่อนมาร่วมเล่นไปพร้อมกันได้อีกด้วยฟิลเตอร์ Snake Mask อาศัยกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนโนเกีย ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในการเปลี่ยนผู้เล่นให้กลายเป็นตัวละครงูในเกม สามารถเคลื่อนไหวตามใบหน้าของผู้ใช้งาน ในขณะที่ฟิลเตอร์ Snake Real World อาศัยกล้องหลังในการเล่น ทำให้ภาพกราฟฟิกสามารถแสดงทับภาพสถานที่จริงที่ผู้ใช้กำลังยืนอยู่

นอกจากนั้น เอชเอ็มดี โกลบอลยังดึงศิลปินตลกและยูทูบเบอร์ชื่อดัง Matt Deck ผู้สร้างวิดีโอ “I’m a Snake” ซึ่งกลายเป็นที่นิยมบนโลกออนไลน์และมียอดวิวกว่า 23 ล้านครั้งบน YouTube ได้ทำการทดลองเล่นเกมงูบน Facebook และได้สร้างวิดีโอไวรัลยอดฮิตขึ้นอีกครั้ง ผู้สนใจสามารถชมได้ที่ด้านล่างมร.เป็กกา รันทาลา หัวหน้าฝ่ายการตลาดและรองประธานบริหารของ HMD Global ระบุว่าการเปิดตัวเกมงูเวอร์ชันใหม่ เป็นไปตามคำประกาศในงาน MWC ในปี 2560 ซึ่งเป็นช่วงที่ HMD Global ประกาศว่าจะนำเกมนี้กลับมาให้เล่นบน Facebook Messenger

"เกมงูในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียรุ่นใหม่ โดยเฉพาะทำให้ผู้เล่นสามารถชักชวนเพื่อนฝูงให้เข้ามาร่วมเล่น และอวดคะแนนกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งทำให้เกมเวอร์ชั่นนี้ตื่นเต้นยิ่งกว่าเวอร์ชั่นคลาสสิก และครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของเกมงูที่เราเปิดให้เล่น บนแพลตฟอร์มที่เป็นสากล แทนที่จะเล่นได้เฉพาะในอุปกรณ์บางรุ่น และตอนนี้มีผู้เล่นแล้วกว่า 121 ล้านคนทั่วโลก"

การสวมบทเป็นงูและไล่กินแอปเปิ้ลในเกม ด้วยฟิลเตอร์ต่างๆ ที่มีในกล้องบน Facebook ครั้งนี้เปิดกว้างให้ชาวสมาร์ทโฟนทุกคนสามารถใช้งานได้ ไม่ใช่แค่เฉพาะบนสมาร์ทโฟนของโนเกียเท่านั้น แต่สามารถเล่นได้บนระบบปฏิบัติการทั้ง Android และ iOS โดยสามารถเริ่มเล่นได้ด้วยการเข้าแอป Facebook จากนั้นคลิกไอค่อนกล้องที่มุมซ้ายบนเพื่อเปิดกล้อง เมื่อคลิกแล้วเลื่อน Snake Mask ก็สามารถเริ่มเล่นเกมได้.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...