xs
sm
md
lg

Samsung ระเบิด? หญิงเคราะห์ร้ายไม่รู้ S4 หรือ S8 ทำรถไหม้เกรียม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สื่ออเมริกันตีข่าวหญิงรายหนึ่งเคราะห์ร้ายจากเหตุเพลิงไหม้ขณะขับรถ เบื้องต้น สาวให้การว่า ต้นเพลิงคือโทรศัพท์มือถือซัมซุง ที่เธอเห็นว่าเกิดระเบิดเป็นเปลวไฟลุกไหม้ทำลายรถในขณะที่กำลังขับขี่ ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผลการสอบสวนที่ชัดเจนอย่างเป็นทางการ

ตามรายงานจากสำนักข่าวเอบีซี (ABC) ผู้เคราะห์ร้ายในเหตุนี้ไม่ถูกเปิดเผยชื่อ แต่มีการระบุว่าเป็นผู้อาศัยในเมืองดีทรอย เหตุเกิดขณะเธอกำลังเดินทางกลับบ้านด้วยรถยนต์เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา เวลานั้น เธอนำโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S4 และ Samsung Galaxy S8 วางในที่วางแก้วภายในรถ ทันใดนั้น เธอระบุว่าได้เห็นประกายไฟจากโทรศัพท์มือถือเครื่องใดเครื่องหนึ่งใน 2 เครื่องนี้

เมื่อประกายไฟเริ่มลุกไหม้ เธอระบุว่าพยายามดึงโทรศัพท์ออกมา แต่รถของเธอกลับถูกปกคลุมด้วยควัน และเปลวไฟอย่างรวดเร็ว จุดนี้เธอให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันคิดว่าฉันกำลังจะตาย” ซึ่งเป็นความรู้สึกเมื่อเห็นประกายไฟลุกไหม้ในรถ

สำนักข่าว WXYZ ในเครือ ABC ลงมือสอบสวนเรื่องนี้ด้วยการขอข้อมูลกับสำนักดับเพลิงดีทรอยต์ ซึ่งยืนยันเรื่องราวว่า หญิงรายนี้ประสบเหตุจริง โดยทนายความของเธอ “เจอราลด์ เทอร์สเวลล์” (Gerald Thurswell) ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้หญิงเคราะห์ร้ายกำลังมีปัญหานอนไม่หลับ และมีภาวะกลัวไฟ ซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากเหตุที่เกิดขึ้น

จุดนี้ทนายความกล่าวเสริมว่าได้ติดต่อกับซัมซุง (Samsung) แล้วในเบื้องต้น โดยบริษัทแสดงความรับผิดชอบเต็มที่พร้อมกับส่งพนักงานมาตรวจสอบรถยนต์ และชิ้นส่วนที่เหลือของโทรศัพท์ ซึ่งอาจจะมีการพิจารณาว่า โทรศัพท์ใดที่เป็นต้นเพลิง และอาจขยายผลไปสู่การเรียกคืนในอนาคต เพื่อช่วยชีวิตบุคคลอื่นไม่ให้พบอุบัติเหตุลักษณะนี้

จนถึงขณะนี้รายงานระบุว่า คดียังไม่ได้ยื่นฟ้อง โดยซัมซุงออกแถลงการณ์ว่า บริษัทให้ความสำคัญกับคุณภาพ และความปลอดภัยของโทรศัพท์ซัมซุงหลายล้านเครื่องในสหรัฐฯ จุดนี้ซัมซุงยืนยันว่าจะกระตือรือร้นในการดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเต็มที่ และจนกว่าบริษัทจะสามารถตรวจสอบหลักฐานทั้งหมด บริษัทจึงไม่สามารถระบุสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ในขณะนี้

ก่อนหน้านี้ ซัมซุงประสบปัญหาเดือดร้อนสุดขีดเมื่อครั้งจำหน่ายแกแล็กซี่ โน้ต 7 (Galaxy Note 7) ซึ่งมีรายงานการระเบิดหลายครั้งตั้งแต่ 2 ปีก่อน ครั้งนั้น ซัมซุง ต้องออกแถลงการณ์ ชี้แจงว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นจากข้อผิดพลาดของการออกแบบแบตเตอรีที่ใช้ใน Note 7 นำไปสู่การเรียกคืนโทรศัพท์หลายครั้ง และยกเลิกการจำหน่ายอุปกรณ์จากทุกตลาดทั่วโลกในที่สุด.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...