xs
xsm
sm
md
lg

ดีแทค รีวอร์ด “ใจดี” ชูกลยุทธ์เพิ่มพันธมิตรร้านค้านอกห้างลุยต่างจังหวัดทุกภาคทั่วไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ดีแทค ตอกย้ำจุดยืนทางการตลาดใจดี ขี้เล่น สร้างสรรค์ เดินหน้าส่งมอบประสบการณ์จากดีแทค รีวอร์ด ด้วยสิทธิพิเศษที่มากขึ้น จากร้านค้าพันธมิตรมากกว่า 25,000 ร้านค้า ทั้งในห้าง และนอกห้างใน 20 จังหวัด ทั่วทุกภาคของประเทศไทย ใช้สิทธิง่ายๆ ได้ทั้งลูกค้ารายเดือน และเติมเงิน ผ่านพรีเซนเตอร์หนุ่มหล่อ ใจดี ขี้เล่น “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” ตัวแทนบอกเล่าเรื่องราว ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ทางโฆษณาทีวี และตามสื่อดิจิทัลต่างๆ พร้อมกันทั่วประเทศ

นายปัญญา เวชบรรยงรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า ดีแทคมุ่งมั่นเข้าใจลูกค้าอย่างแท้จริง เพื่อนำมาสร้างสรรค์สินค้า และบริการที่แตกต่าง ให้สิ่งที่คุ้มค่า รวมถึงสิทธิพิเศษจากดีแทค รีวอร์ด ภายใต้แนวคิด “ใจดี” เพื่อให้ชีวิตลูกค้าง่ายขึ้น และยิ้มได้กว้างขึ้น เพราะความสุข และรอยยิ้มของลูกค้าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับดีแทค

ลูกค้าไม่เพียงแต่คาดหวังประสบการณ์ดิจิทัลใหม่ๆ และความคุ้มค่าที่ได้จากแบรนด์เท่านั้น แต่ยังต้องการสิทธิพิเศษจากดีแทคที่ให้ได้มากกว่าจริงๆ และใช้สิทธิได้ง่าย ใกล้บ้าน และที่ทำงานไม่ว่าจะอยู่ในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด ดีแทคจึงได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาดีแทค รีวอร์ด อย่างต่อเนื่องในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และเพิ่มดีกรีประสบการณ์ที่สามารถตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าให้ได้มากที่สุด

น.ส.เพ็ญพงา สุทธิมณฑล ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารลูกค้า ดีแทค กล่าวว่า จากผลการสำรวจของดีแทค รีวอร์ด พบว่า ลูกค้าที่เคยมีประสบการณ์ใช้สิทธิพิเศษในร้านค้าพันธมิตรแต่ละเดือนต่างตอบรับและประทับใจต่อการได้สิทธิพิเศษจากดีแทค รีวอร์ด เป็นอย่างมาก โดยการันตีจากผลโหวตของชาวออนไลน์บางเว็บไซต์ยังยกให้ ดีแทค รีวอร์ด เป็นแคมเปญที่ดีที่สุดเรื่องความเยอะของร้านค้า ใช้ได้คุ้มค่าจริง และร้านส่วนใหญ่มีชื่อเสียง เพียงลูกค้าเห็นป้ายก็แลกสิทธิได้เลย ทำให้มั่นใจในการดำเนินงานที่ผ่านมาว่ามาถูกทางแล้ว

ภายใต้จุดยืนทางการตลาด ใจดี ในปีนี้ดีแทค รีวอร์ด มุ่งมั่นตอบสนองความต้องการถึงกลุ่มลูกค้าจำนวนมาก โดยเน้นสิทธิพิเศษใน 3 หมวด คือ อาหารเครื่องดื่ม ไลฟ์สไตล์ และการท่องเที่ยว โดยมีกลยุทธ์หลักคือ 1.เพิ่มจำนวนพันธมิตรร้านค้าในจังหวัดหลักๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวใน 20 จังหวัดทุกภาคทั่วประเทศไทย เช่น ชลบุรี นครปฐม นนทบุรี อยุธยา พิษณุโลก ขอนแก่น บุรีรัมย์ อุบลราชธานี สงขลา ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น

2.ร่วมมือกับพันธมิตรที่เป็นแบรนด์ร้านอาหารและเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงในห้างสรรพสินค้า และยังเข้าไปเป็นพันธมิตรกับร้านค้ารายเล็กในตลาด แหล่งชุมชน และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในต่างจังหวัด นอกห้างสรรพสินค้า

3.เชิญชวนให้ลูกค้าดีแทคทั้งแบบรายเดือน และเติมเงินได้เข้ามาใช้สิทธิให้มากขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าเติมเงิน ที่ปัจจุบัน มีลูกค้าใช้สิทธิเพียง 2 แสนราย โดยใช้กลยุทธ์ในการสื่อสารให้เข้าถึงลูกค้าทุกแพลตฟอร์ม ตั้งแต่ภาพยนตร์โฆษณาทางทีวี โซเชียลมีเดียออนไลน์ วิดีโอยูทูป แบนเนอร์ ป้ายโฆษณา โฆษณาในโรงภาพยนตร์ โดยมีพระเอกหนุ่ม ใจดี ขี้เล่น “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” เป็นพรีเซ็นเตอร์ ถ่ายทอดจุดขาย ดีแทค รีวอร์ด ฟรี แถม ลด ทุกภาคทั่วไทย

ปัจจุบัน ดีแทค รีวอร์ดมีจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตร 2.5 หมื่นร้านค้า และตั้งเป้าเพิ่มให้ถึง 3 หมื่นร้านค้าในปลายปีนี้ เป้าหมาย คือ เพิ่มจำนวนร้านค้าพันธมิตรให้เยอะ ให้รองรับให้ได้ทั้งลูกค้ารายเดือน และเติมเงินทั่วทุกภาค จุดยืนของดีแทค คือ ไม่มีคะแนน ไม่ต้องใช้อะไรแลก และง่าย กดรับสิทธิได้เลยจากมือถือ หรือเข้าไปกดได้จากดีแทค แอป ก็จะเห็นสิทธิพิเศษที่รวบรวมมาไว้ให้ลูกค้าเห็นร้านค้า และสิทธิทั้งหมดได้เลย

ทั้งนี้ ดีแทคมีสมาชิก Blue Member จำนวน270,000 ราย ขณะที่ Gold Member จำนวน 2.3 ล้านราย และ Silver Member อีก 10 ล้านราย รวมเป็นสมาชิกทั้งหมดที่อยู่ในแคมเปญ Loyalty ของดีแทค 12.5 ล้านราย ลูกค้าอื่นอีก 11 ล้านราย ที่เหลือเป็นลูกค้าดีแทคปกติที่สามารถรับสิทธิประโยชน์ได้เช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...