xs
sm
md
lg

Cyber News : ล็อกซเล่ย์ จับมือ ม.ศรีปทุม พัฒนางานวิจัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

*** ล็อกซเล่ย์ จับมือ ม.ศรีปทุม พัฒนางานวิจัย

วรรษิษฐ์ จาติกวณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ล็อกซเล่ย์ ซิมูเลชั่น เทคโนโลยี จำกัด (ซ้ายสุด) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ที่ 2 จากซ้าย) เพื่อบูรณาการความร่วมมือในการพัฒนาผลงานวิจัยด้านการจัดการลอจิสติกส์ และวิศวกรรม รวมทั้งการพัฒนาและผลิตบัณฑิตในโครงการให้สามารถใช้เทคโนโลยีซิมูเลเตอร์ในการทำงานและวิจัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ***อะมาดิอุส (Amadeus) เปิดตัว @flightbot

อะมาดิอุส เปิดตัว @flightbot นวัตกรรมการค้นหาเที่ยวบินรูปแบบใหม่บนแอปพลิเคชันไลน์ (LINE) จากการผสมผสานปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) เทคโนโลยีการส่งข้อความ และความเชี่ยวชาญด้านระบบการจองเที่ยวบินของอะมาดิอุส ทำให้ @flightbot เป็นเครื่องมือในการค้นหาเที่ยวบินที่ง่ายที่สุด เพียงเพิ่ม @flightbot เป็นเพื่อนใน LINE ก็เริ่มแชต และค้นหาเที่ยวบินที่สนใจได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถแชตได้ทั้งภาษาไทย และอังกฤษ สามารถสื่อสารและโต้ตอบได้คล้ายมนุษย์ สอบถามเกี่ยวกับเที่ยวบิน การจอง วันที่เดินทาง ของจุดหมายปลายทางใดก็ได้ โดย @flightbot จะทำหน้าที่ค้นหาเที่ยวบินที่ดีที่สุดในราคาที่ดีที่สุด นอกจากนี้ การชำระเงินก็ยังสามารถดำเนินการผ่านแชต @flightbot ได้อย่างสะดวก และปลอดภัย ยิ่งนักเดินทางทำการค้นหาและจองเที่ยวบินผ่าน @flightbot มากเท่าใด โปรแกรมก็จะเข้าใจ และสื่อสารกับนักเดินทางได้ดียิ่งขึ้น ในที่สุด @flightbot ก็จะกลายเป็นเพื่อนรู้ใจด้านการท่องเที่ยว***จีเอเบิล-ม.ฮันนัม แลกเปลี่ยนความรู้ระบบนิเวศ สตาร์ทอัป

ชลธิชา นิลตระการกุล (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ให้การต้อนรับ ดร. แจ คยอง คิม (ที่ 4 จากขวา) อาจารย์ที่ปรึกษา มหาวิทยาลัยฮันนัม พร้อมด้วย ลีคุงมิน (ซ้ายสุด), จางแจยอง (ที่ 2 จากซ้าย), คิมอายัง (ที่ 3 จากซ้าย), ลีดองกัน (ที่ 3 จากขวา), จางวูแทค (ที่ 2 จากขวา) และจางซังฮี (ขวาสุด) นักศึกษา สาขาโกลบอลไอทีบิซิเนส (Global IT Business) และโกลบอลบิซิเนส (Global Business) มหาวิทยาลัยนานาชาติฮันนัม ประเทศเกาหลีใต้ ในโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ด้านเทคโนโลยีอีโคซิสเต็ม (Technology Ecosystem) และการสนับสนุนสตาร์ทอัป โดยมีสถาบันพันธมิตร อาทิ Thailand Fintech Association, Hatch โปรแกรมบ่มเพาะ Startup ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และ InsightEra หนึ่งในบริษัทที่อยู่ภายใต้การบ่มเพาะของจีเอเบิล ร่วมงานที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี***วีเอสที อีซีเอส จับมือ Rubrik ผู้นำ Cloud Data Management Platform

บริษัทวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีในประเทศไทย จับมือกับพันธมิตรใหม่ Rubrik หรือบริษัทรูบริค อิงค์ เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ Rubrik ถือได้ว่าเป็นบริษัทที่เป็นผู้นำในตลาดทางด้าน Cloud Data Management Platform ซึ่งเป็นการรวมความสามารถต่าง ๆ ของ Backup Solution ให้มาอยู่บนตัว Rubrik เสริมประสิทธิภาพให้การ Recover ระบบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์ Rubrik เปิดตัวในปี 2014 และอีกเพียง 3 ปีต่อมา ก็สามารถผลักดันผลิตภัณฑ์ขึ้นไปยืนอยู่บน Visionary ของทาง Gartner Magic Quadrant ในส่วนของ Data Center Backup and Recovery Solution ได้ ซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว*** ทีโอที มอบของขวัญวันเด็ก

บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) โดย พิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นประธานในการมอบของขวัญวันเด็ก ประจำปี 2561 เพื่อเป็นการร่วมสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และส่งความสุขให้เยาวชน ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญ และอนาคตของชาติเนื่องในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2561 ให้กับผู้แทนส่วนงาน ชมรมและชุมชนต่าง ๆ จำนวน 18 แห่ง ได้แก่ ชมรมอาสาพัฒนาหมู่บ้านพฤกษา 15, ชุมชนคลองบางเตย (บน), ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนวัยเรียนชุมชนซอยสมหวัง, ศูนย์เยาวชนวัดโสมนัส, ชุมชนสมหวัง, ชุมชนศิริมิตร, ชุมชนเพชรคลองจั่น, ศูนย์พัฒนาเครือข่ายประชาคมชุมชนตลิ่งชันต้านภัยยาเสพติด, ชมรมจิตอาสาพัฒนาสังคม (ชมรมนักศึกษา กศน. เขตหนองแขม), กรมกิจการพลเรือนทหารบก เคหะชุมชนหลักสี่, โรงเรียนเศรษฐเสถียรในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทหารพลาธิการ กองพลที่ 1 รักษาพระองค์, โรงเรียนวัดสวัสดิ์วารีสีมาราม, ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 2 ราชบุรี, ชมรมบ้านน้ำพุ โรงเรียนวัดหนองกร่าง จ.อ่างทอง และโรงเรียนวัดต้นทอง จ.อ่างทอง***เมโทรซิสเต็มส์ฯ จัดงานสัมมนา The Next BIG Platform

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับพันธมิตร จัดงาน The Next BIG Platform งานสัมมนานวัตกรรมแพลตฟอร์มสำหรับองค์กรธุรกิจครั้งยิ่งใหญ่ ในวันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2561 ณ อาคาร G สำนักงานใหญ่ ใกล้สวนหลวง ร.9 พบกับหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจ ได้แก่ Digital Platform Trend โดย นายแพทย์ศุภชัย ปาจริยานนท์ หรือ หมอคิด CEO and Founder บริษัท แมคฟิว่า (ประเทศไทย) บริษัทดิจิทัลเอเยนซีชั้นนำ ผู้ก่อตั้ง RISE-ไรส์ สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กรและสตาร์ทอัปแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันยังดำรงตำแหน่งนายกสมาคมโฆษณาดิจิทัล ประเทศไทย และเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งสมาคมส่งเสริมการส่งออกซอฟต์แวร์ไทย (TSEP), Digital Payment & Cashless Society Trend in Thailand โดย สุปรีชา ลิมปิกาญจนโกวิท ที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้าน Payment System & Fintech ธนาคารแห่งประเทศไทย ตลอดจนการบรรยายที่น่าสนใจ ได้แก่ IT Strategic Vision & Transformation Methodology Sharing, Cisco IoT Platform for Smart Manufacturing, IBM Cognitive Platform in Digital Era และ Technology Pitching : IBM ICP Platform, E-Invoice/E-Receive/E-Tax Platform, Open Source Platform, Digital Marketing Platform พลาดไม่ได้กับกิจกรรมที่น่าสนใจตลอดงาน การสาธิตโซลูชันชั้นนำจากพันธมิตรหลักของเมโทรซิสเต็มส์ฯ และการเข้าเยี่ยมชมศูนย์สาธิตเทคโนโลยีต่าง ๆ สำรองที่นั่งเพื่อเข้าร่วมงาน หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สุภาพรรณ ถ้วนกำจร โทร. 02-089-4938 อีเมล : supapthu@metrosystems.co.th


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...