xs
xsm
sm
md
lg

หลุดอีก Galaxy S9 มาพร้อมสีใหม่ “ม่วง-ทอง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

รูปลักษณ์ Galaxy S9 อาจคล้ายคลึงกับ S8 เพราะจะใช้จอแสดงผล Infinity Display แบบเดียวกันแต่ขอบหน้าจอจะบางลง
เข้าสู่ปลายปี หลายข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนใหม่ซัมซุงนั้น มีให้เห็นหนาตากว่าเดิม ล่าสุด มีข่าวหลุดว่า “แกแล็กซี่ เอส 9” (Galaxy S9) จะมาพร้อม 4 สี คือ ดำ, ฟ้า, ทอง, และม่วง เปลี่ยนจาก S8 รุ่นปัจจุบันที่วางจำหน่ายในสีดำ, เทา, ฟ้า, และสีเงิน

นอกจากนี้ ยังมีข่าวว่า โฆษกซัมซุงออกมาปฏิเสธข่าวเปิดตัว Galaxy S9 และ S9 Plus ในงาน CES 2018 ที่จะจัดขึ้นมกราคมปีหน้า โดยคำแถลงจากโฆษกซัมซุงต่อสื่อเกาหลี “โกเรียเฮอร์รัลด์” (The Korea Herald) ใช้คำว่า “ไม่น่าเป็นไปได้” หรือ “it is unlikely” ที่ S9 จะถูกโชว์ที่งาน CES

คำแถลงนี้จึงสะท้อนว่ามีโอกาสสูงที่ซัมซุงจะเปิดตัว S9 บนเวทีงาน Mobile World Congress ซึ่งมักจัดช่วงเดือนกุมภาพันธ์ หรือไม่ก็อาจจัดงานของตัวเองช่วงเดือนมีนาคม โดยที่ผ่านมา ซัมซุงเปิดตัว Galaxy S5, S6 และ S7 ที่งาน MWC ขณะที่ Galaxy S8 เปิดตัวที่งานอีเวนต์ที่ซัมซุงจัดขึ้นในนครนิวยอร์ก และกรุงลอนดอน ช่วงมีนาคมที่ผ่านมา
ภาพหลุดที่คาดว่าจะเป็น Galaxy S9 ปรากฏในเพจจำหน่ายเคสใส่โทรศัพท์
สำหรับ Galaxy S9 และ S9 Plus คาดว่าจะมีการปรับปรุงเพิ่มเติมจาก S8 ที่ชิปประมวลผล โดยจะใช้ Snapdragon 845 ที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุด จุดนี้ต้นสังกัดอย่างควอลคอมม์ ยืนยันว่า Snapdragon 845 จะพร้อมทำตลาดมีนาคมปีหน้า ทำให้คาดว่า กำหนดการนี้เป็นสัญญาณบอกว่า S9 จะวางจำหน่ายในช่วงเวลาเดียวกัน

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์สแลชลีคส์ (SlashLeaks) เผยแพร่ข้อมูล Samsung Galaxy S9 จากต้นฉบับข้อความภาษาจีนว่า Galaxy S9 จะมีขนาดจอ 5.77 นิ้ว หรือ 5.8 นิ้ว รูปลักษณ์ Galaxy S9 อาจคล้ายคลึงกับ S8 เพราะจะใช้จอแสดงผล Infinity Display แบบเดียวกัน แต่ขอบหน้าจอจะบางลง Galaxy S8 มีอัตราส่วนระหว่างหน้าจอต่อตัวเครื่อง 84% แต่ S9 คาดว่าจะมีอัตราส่วน 90% ซึ่งหมายความว่า พื้นที่แสดงผลหน้าจอจะสามารถคลุมส่วนหน้าของเครื่องได้เกือบทั้งหมด

สื่อเกาหลีระบุอีกว่า มีการคาดการณ์ว่า Galaxy S9 อาจติดตั้งระบบสแกนลายนิ้วมือในจอแสดงผลเลย โดยจะถอดระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของ S8 ทิ้งไป จุดนี้ผู้ใช้เคยร้องเรียนว่า มักจะสัมผัสกล้องของโทรศัพท์โดยไม่ตั้งใจขณะพยายามวางนิ้วมือบนเซ็นเซอร์

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวบางรายชี้ว่า “Galaxy S9 ไม่น่าจะมีระบบสแกนลายนิ้วมือในจอแสดงผล เนื่องจากเทคโนโลยีนี้ยังมีปัญหาด้านเทคนิค โดยข้อมูลที่ค่อนข้างแน่นอน คือ S9 จะมีกล้องคู่ 2 ตัว และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคัล ที่ให้ภาพคมชัดแม้กล้องจะสั่นไหว”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...