xs
sm
md
lg

ไทยคมส่ง LOOX TV ดูทีวีผ่านโมบายล์ลงตลาด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ไทยคมเปิดตัวแอปพลิเคชัน LOOX TV แหล่งรวมทีวีผ่านโมบายล์ คาดปีหน้ายอดดาวน์โหลด 2-3 แสนดาวน์โหลด เตรียมต่อยอดวิเคราะห์พฤติกรรมการดู หวังเป็นข้อมูลวัดเรตติ้ง

นายไพบูลย์ ภานุวัฒนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร คอนเทนต์ที่ดีที่สุด น่าเชื่อถือที่สุด และเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายได้ดีที่สุด ยังคงเป็น 'คอนเทนต์ในสื่อทีวี' ไทยคมจึงได้เปิดตัวแอปพลิเคชันที่ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ในการรับชมรายการโทรทัศน์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน ภายใต้ชื่อ LOOX TVเพื่อเป็นแหล่งรวมคอนเทนต์ที่ดีที่สุด มุ่งสร้างประสบการณ์ใหม่ในการรับชมให้แก่วงการโทรทัศน์ โดยเชื่อมต่อการรับชมรายการโทรทัศน์ผ่านอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ เข้ากับการรับชมผ่านกล่องรับสัญญาณดาวเทียม ทำให้การเข้าถึงคอนเทนท์ สะดวก ง่ายดาย รับชมได้ทุกที่

แอปพลิเคชันนี้จะมีส่วนช่วยในการกระตุ้นฐานการรับชมโทรทัศน์ให้เติบโตขึ้น โดยมองธุรกิจตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ คือ ไม่เพียงแต่ผู้ชมเท่านั้นที่จะได้รับประโยชน์แต่ผู้ผลิตรายการ, เจ้าของคอนเทนต์, ช่องรายการและเจ้าของสินค้ารวมถึงเอเจนซี่โฆษณาก็ล้วนต้ องได้รับประโยชน์จากการที่ธุรกิจโทรทัศน์ขยายตัวขึ้นด้วย

ด้านนายเอกชัย ภัคดุรงค์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานกิจการองค์กร ไทยคม กล่าวว่า คาดภายในปีหน้าจะมียอดดาวน์โหลด 2-3 แสนดาวน์โหลด จากนั้นจะสามารถนำพฤติกรรมการชมของผู้บริโภคมาวิเคราะห์และสามารถร่วมมือกับพันธมิตรวัดเรตติ้งการรับชมรายการเพื่อให้เจ้าของรายการนำไปต่อยอดเพื่อหารายได้โฆษณาได้ ดังนั้นการเปิดแอปพลิเคชันนี้ขึ้นมาก็เพื่อต้องการสนับสนุนธุรกิจของพันธมิตรดาวเทียมของบริษัทด้วย

จุดเด่นของแอปพลิเคชันนี้ คือ สามารถจัดแบ่งรายการทีวีออกเป็นหมวดหมู่รายการต่างๆ เพื่อความสะดวกในการรับชม อาทิ ข่าว, ละคร, วาไรตี้, กีฬา, ภาพยนตร์ ฯลฯ เพื่อให้เลือกรับชมรายการได้ง่ายขึ้น โดยแสดง รายการแนะนำ ตามความสนใจและพฤติกรรมของผู้ใช้บริการแต่ละบุคคลอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีผังรายการ LOOX TV แสดงรายการที่ครบครันแบ่งตามช่อง และวันเวลาที่ออกอากาศอีกด้วย

อีกทั้งยังมีระบบ search ค้นหาอัจฉริยะที่ใช้งานง่าย ไม่จำกัดการค้นหาเพียงแค่ชื่อรายการ แต่สามารถค้นหาจากชื่อนักแสดง พิธีกรของรายการ หรือคีย์เวิร์ดของรายการที่อยากรับชมโดยไม่จำเป็นต้องรู้ชื่อช่อง หรือชื่อรายการนั้นๆ เพียงเท่านี้ ชื่อรายการที่ต้องการรับชมจะปรากฏขึ้น พร้อมวันเวลาออกอากาศทันที และยังสามารถตั้งเตือนรายการล่วงหน้าเพื่อให้ไม่พลาดในการรับชมรายการโปรด พร้อมทั้งยังสามารถแชท แชร์ ไลค์ ได้ครบทุกโซเชียลอีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการดูจอใหญ่ๆ ที่บ้าน LOOX TV ก็ยังมีฟังก์ชั่น 'Smart Remote' ที่สามารถสั่งเปลี่ยนช่องทีวีที่บ้าน จากมือถือได้อย่างง่ายดายเพียงกดไปที่โลโก้ช่อง ทำให้ไม่ต้องจำเลขช่องอีกต่อไป ซึ่งระบบนี้สามารถใช้ได้ในโทรศัพท์ที่รองรับ IR Blaster หรือติดตั้งอุปกรณ์เสริม IR Blaster แบบที่มีแบตเตอรี่ในตัว (ใช้ร่วมกับกล่องรับสัญญาณดาวเทียมได้หลากหลายยี่ห้อ ทั้งระบบ C-Band และ Ku-Band) และรองรับการใช้งานร่วมกับ Chromecast สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้งานกล่องรับสัญญาณดาวเทียมเพื่อการรับชมบนจอทีวีที่บ้าน

แอปพลิเคชัน LOOX TV เปิดให้ดาวน์โหลดและใช้งานฟรี ได้แล้ววันนี้ ทั้งในระบบ IOS และ Android
กำลังโหลดความคิดเห็น...