xs
xsm
sm
md
lg

ลือ LG เตรียมคลอด “สมาร์ทโฟนโดรน” บินถ่ายภาพ-ลอยส่องสว่างได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้ใช้ที่มือไม่ว่างสามารถคุยวิดีโอคอลล์กับปลายสายโดยที่สมาร์ทโฟนนี้สามารถลอยมาจับภาพใบหน้าผู้ใช้ได้แบบไม่รบกวน
แอลจี (LG) แบรนด์สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังจากเกาหลี ตกเป็นข่าวเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่สามารถบินได้เหมือนโดรน เบื้องต้น ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม แต่มีการระบุว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีโหมด Flying Face time ให้ผู้ใช้ที่มือไม่ว่างสามารถคุยวิดีโอคอลกับปลายสาย โดยที่สมาร์ทโฟนนี้สามารถลอยมาจับภาพใบหน้าผู้ใช้ได้ชนิดไม่ต้องเมื่อยมือสมาร์ทโฟนเครื่องร่อนลูกผสมนี้ถูกเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า “โดรนโฟน” (Drone Phone) ชื่อรุ่นที่แอลจี ใช้ในการพัฒนา คือ แอลจี ยูพลัส (LG U+) ตัวแนวคิดวิดีโอนี้ถูกเปิดตัวเมื่อปลายปี 2016 ก่อนจะถูกดึงมานำเสนอในฐานะไวรัลวิดีโอ ที่ผู้ชมนิยมส่งต่อมากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาสำหรับสมาร์ทโฟนทูอินวัน โดรน และโทรศัพท์เคลื่อนที่นี้ ถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้สามารถทำวิดีโอคอลหรือเซลฟีได้ โดยที่เครื่องลอยอยู่บนอากาศ จุดนี้มีรายงานว่า LG U+ สามารถหมุนวนเพื่อจับภาพได้แบบ 360 องศา ทำให้ผู้ใช้ที่กำลังทำกิจกรรมทุกชนิด สามารถบันทึกภาพวินาทีประทับใจได้ ทั้งขณะปีนหน้าผา บันจี้จั๊ม หรือทำอาหาร
ไม่ต้องเมื่อยมือ
ความเป็นโดรนทำให้ LG U+ สามารถร่อนวนรอบตัวผู้ใช้ได้อย่างนิ่มนวล ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า โดรนโฟนนี้สามารถลอยมาชาร์จไฟได้เอง ขณะเดียวกัน ก็สามารถส่องสว่างด้วยแสงไฟแฟลชขนาด 5000cd ทำให้ผู้ใช้สามารถเดินในที่มืดพร้อมไฟฉายส่วนตัวที่ลอยอยู่ข้างตัว

อีกชื่อของโครงการพัฒนาสมาร์ทโฟนเครื่องร่อนนี้ คือ 505 BY LGU+ ข้อมูลจากวิดีโอเปิดตัวพยายามแสดงว่า แอลจีสามารถพัฒนาเครื่องต้นแบบได้สำเร็จแล้ว แต่ขณะนี้แอลจีก็ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดการเปิดตัวใด ๆ ทำให้ไม่มีความชัดเจนว่า LG U+ เป็นโครงการที่จะเปิดตัวได้เมื่อไร
ผู้ใช้สามารถเดินในที่มืดพร้อมไฟฉายส่วนตัวที่ลอยอยู่ข้างตัว
ก่อนหน้านี้ LG เคยเปิดตัวลำโพงไร้สายลอยได้ระบบเสียงรอบทิศทาง 360 องศา ที่งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค CES 2017 โดยลำโพงบลูทูธ “พีเจไนน์” (PJ9) เป็นลำโพงไร้สายที่ลอยได้อยู่บนอากาศ เพราะเทคโนโลยีแม่เหล็กไฟฟ้าภายในแท่นควบคุมการลอย หรือ Levitation Station ซึ่งตั้งอยู่ด้านล่างลำโพง แบตเตอรีในตัวใช้งานต่อเนื่องได้ 10 ชั่วโมง แต่เมื่อนำมาวางบนแท่น Levitation Station จะเป็นการชาร์จแบตเตอรีแบบไร้สายอัตโนมัติ ลำโพงดังกล่าวยังไม่วางจำหน่ายในขณะนี้.
ลำโพงบลูทูธ “พีเจไนน์” (PJ9) เป็นลำโพงไร้สายที่ลอยได้อยู่บนอากาศเพราะเทคโนโลยีแม่เหล็กไฟฟ้า ผลงานก่อนหน้านี้ของ LG
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...