xs
sm
md
lg

‘ดีแทค’ ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ - เพิ่มเครือข่ายรองรับประชาชน

เผยแพร่:


ดีแทค ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์นำถวายวัดพระรามเก้ากาญจนาภิเษก เพื่อน้อมถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “ในหลวง รัชกาลที่ 9” พร้อมเตรียมโครงข่ายรองรับการใช้งานเพิ่ม 3-5 เท่า

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค นำโดย นางสาวนาฎฤดี อาจหาญวงศ์รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานบริหารทรัพยากรบุคคล  เป็นตัวแทนคณะผู้บริหารและพนักงานดีแทคทั่วประเทศที่ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ นำถวายแด่ พระธรรมบัณฑิต เจ้าอาวาส วัดพระรามเก้า กาญจนาภิเษก

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งให้ประชาชนชาวไทยร่วมแสดงความอาลัยใน พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล  อดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี  จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร “ในหลวง รัชกาลที่ 9” ที่จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 นี้  ณ พระเมรุมาศ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และพระเมรุมาศจำลองตามสถานที่ต่างๆ ที่สำนักพระราชวังจัดไว้
 
นอกจากคณะผู้บริหารและพนักงานดีแทคได้ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์แล้ว ยังประกาศเตรียมความพร้อมให้พนักงานประจำศูนย์บริการดีแทค ทุกสาขาทั่วประเทศ หยุดทำการในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป เพื่อให้พนักงานได้มีโอกาสร่วมแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรด้วยความจงรักภักดี
 
ทั้งนี้ ดีแทคซึ่งได้จัดทำเว็บเพจ “เสด็จสู่ฟ้าเสวยสวรรค์” ด้วยการเข้าไปเลือกพระบรมฉายาลักษณ์ จำนวน 9 แบบ  ลงชื่อ นามสกุล เพื่อน้อมถวายอาลัย ผ่าน 3 ช่องทาง  ได้แก่   1. www.kingrama9forever.com   2. หน้าเว็บไซต์ www.dtac.co.th    3.หน้า facebook dtac  ดีแทคจึงได้เลื่อนระยะเวลาการให้ประชาชนชาวไทยร่วมแสดงความอาลัย ตั้งแต่วันนี้ – วันอาทิตย์ที่ 29ตุลาคม 2560 โดยจะรวบรวมนำส่งให้กับสำนักพระราชวังในลำดับต่อไป.

***จัดทัพโครงข่ายรองรับการใช้งานเพิ่ม 3-5 เท่า

ขณะเดียวกันดีแทคได้มีการเพิ่มสัญญาณโครงข่าย 3-5 เท่า สำหรับการรองรับการใช้งานมือถือของประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตามจุดสำคัญต่างๆ ทั่วประเทศ พร้อมจัดทีมงานพิเศษเข้าพื้นที่ดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชั่วโมงระหว่าง 24-29 ตุลาคม นี้
 
นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า โครงข่ายมือถือของดีแทคพร้อมแล้วสำหรับรองรับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตามจุดต่างๆ ทั่วประเทศ

“การเสริมเครือข่ายในครั้งนี้จะเพิ่มความสามารถในการรองรับมากขึ้นกว่าปกติ 3-5 เท่า ทั้งการเพิ่มเสาสัญญาณ สมอลเซลล์ อุปกรณ์รับส่ง รถโมบายล์ และปรับพารามิเตอร์รองรับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ให้ดีที่สุด”
 
สำหรับจุดหลัก ดีแทคได้ขยายสัญญาณรอบสนามหลวง พระบรมมหาราชวัง รวมทั้งเส้นทางโดยรอบที่ประชาชนจำนวนมากเริ่มเดินทางเข้ามาในพื้นที่และพักค้างแรม เช่น ถนนราชดำเนิน เส้นทางสะพานพระปิ่นเกล้า แยกอรุณอมรินทร์ และปากคลองตลาด ที่มีการจัดซุ้มดอกไม้ รวมถึงสถานที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองต่างๆ ในกรุงเทพและปริมณฑลเช่น ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา, สนามกีฬากองทัพอากาศธูปะเตมีย์, พุทธมณฑล,สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นต้น
 
ดีแทคยังขยายโครงข่ายให้พร้อมสำหรับการให้บริการยังบริเวณจุดที่จอดรถ และจุดรับ-ส่ง รถสาธารณะที่นำประชาชนสู่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เช่น พื้นที่จุดรับ-ส่งสนามม้านางเลิ้ง และพื้นที่จุดจอดรถสำคัญต่างๆ
 
ในส่วนภูมิภาคดีแทคยังได้เพิ่มสัญญาณตามจุดสำคัญของสถานที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองทั่วไทย เช่นจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย และพิษณุโลก เป็นต้น
 
“ดีแทคได้วางแผนเพื่อรองรับการใช้งานของประชาชน โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญกระจายในทุกพื้นที่ทั่วไทย เราได้ออกแบบการติดตั้งการเพิ่มสัญญาณในแต่ละจุดให้เหมาะสมที่สุด ในกรุงเทพชั้นในได้ติดตั้งเสาสัญญาณแบบเฉพาะกิจ (Temporary Site) หรือ สมอลเซลล์ สำหรับปริมณฑลหรือจังหวัดอื่นที่สามารถนำรถโมบายล์ไปจอดได้ เราจะนำรถไปติดตั้งเพิ่มสัญญาณให้กับพื้นที่นั้น” นายประเทศ กล่าวเพิ่มเติม
 
นอกจากนี้ ดีแทคยังได้จัดทีมงานเข้าประจำพื้นที่จุดสำคัญที่สนามหลวง ตลอด 24 ชั่วโมงระหว่างวันที่ 24-29 ตุลาคม เพื่อดูแลความพร้อมรองรับการใช้งานมือถืออย่างเต็มที่ รวมถึงจัดทีมงานประจำที่ส่วนกลางเพื่อตรวจสอบและดูแลการให้บริการทั่วประเทศ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...