xs
xsm
sm
md
lg

คาสิโอ เปิดตัวกล้องเซลฟีทรงตลับแป้งเจาะกลุ่มสาวจีนชอบแชร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เป็นที่ทราบกันดีว่าตลาดกล้องคอมแพกต์นั้น แทบจะไม่สามารถแข่งขันได้เลยในยุคที่สมาร์ทโฟนครองเมืองเช่นทุกวันนี้ แต่สำหรับคาสิโอ (Casio) แล้ว พวกเขาอาจพบตลาดใหม่จากการปรับโฉมหน้าตาของกล้องดิจิทัลของตนเองเข้าแล้วก็เป็นได้ กับกล้องดิจิทัลรุ่น TR Mini (TR-M11)

โดยคาสิโอ พบว่า เทรนด์ในตลาดจีนนั้น โซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง เว่ยโบ๋ (Weibo) ได้รับความนิยมสูงมาก และสาว ๆ ชาวจีนต่างพยายามแข่งขันกันถ่ายภาพเซลฟีของตนเองให้สวย ๆ เพื่อจะได้โพสต์ลงบนอินเทอร์เน็ต แต่ข้อจำกัดของกล้องดิจิทัลก็คือ ไม่สามารถเชื่อมต่อไวไฟได้ ทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถโอนถ่ายภาพจากกล้องไปยังสมาร์ทโฟนเพื่อโพสต์ภาพได้นั่นเอง

เมื่อทราบกลุ่มเป้าหมายใหม่ ทำให้คาสิโอ ตัดสินใจเปิดตัว TR-Mini กล้องดิจิทัลทรงเหมือนตลับแป้งที่มาพร้อมไฟแอลอีดีแปดดวงรอบเลนส์ เพื่อให้การเซลฟีนั้นสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยกล้องดังกล่าวเปิดจำหน่ายในจีน ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน ในราคาประมาณ 500 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 16,560 บาทโดยคาสิโอ บอกว่า หลอดไฟแอลอีดีแปดดวงรอบเลนส์นั้น สามารถปรับแสงที่ส่องกระทบใบหน้าให้มาจากซีกซ้าย หรือซีกขวาอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน ทำให้ภาพที่ถ่ายจาก TR-Mini นั้น ดูเหมือนภาพที่ถ่ายจากสตูดิโอชื่อดังมากขึ้น นอกจากนั้น การใช้เลนส์ไวด์ก็ช่วยให้สามารถถ่ายภาพบุคคลมากกว่าหนึ่งได้ด้วยกล้องดังกล่าวเช่นกัน

ที่น่าสนใจ คือ ทรงของตัวกล้องที่เป็นทรงตลับแป้ง พร้อมฝาเปิด-ปิดได้ ทำให้เหมาะสำหรับบรรดาสาว ๆ ที่อยากจะพกพาในกระเป๋าถือ

สำหรับกล้องดังกล่าวมาพร้อมความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และสามารถอัปโหลดภาพจากกล้องไปยังโทรศัพท์มือถือได้โดยอัตโนมัติผ่านบลูทูธ

สำหรับการทำตลาดนั้น คาสิโอ ระบุว่า เน้นหลักในประเทศจีน ขณะที่ประเทศบ้านเกิดของคาสิโออย่างญี่ปุ่น ไม่ได้อยู่ในแผนแต่อย่างใด โดยเหตุผลของคาสิโอก็น่าสนใจ เพราะพวกเขาระบุว่า ผู้บริโภคชาติอื่น ๆ ในเอเชียเนั้น ไม่รู้สึกอายในการแชร์ภาพถ่ายของตนเองบนโซเชียลมีเดีย แต่ในญี่ปุ่นนั้นไม่ใช่ คนญี่ปุ่นไม่นิยมถ่ายภาพเซลฟี่แล้วแชร์บนโซเชียลมีเดีย การโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก หรือโซเชียลมีเดียอื่น ๆ นั้น ก็มักเป็นภาพของอาหารที่ทำรับประทานเอง หรือหากจะมีการเซลฟี่จริง ๆ ชาวญี่ปุ่นก็มักจะทำให้ภาพนั้น ๆ เป็นภาพตลก ๆ เสียมากกว่า
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...