xs
xsm
sm
md
lg

LG หวนคืนตลาดสมาร์ทโฟนซื้อ “LG G6” แถมทีวี 43 นิ้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แอลจี กลับมาบุกตลาดพรีเมียมสมาร์ทโฟนในประเทศไทยอีกครั้ง พกความมั่นใจปล่อย LG G6 ลงตลาด ชูสมาร์ทโฟนแบรนด์แรกที่มาพร้อมดอลบี้ วิชั่น HDR 10 และ FullVision หน้าจอขยายเต็ม ใช้งานสะดวกง่ายดายเพียงมือเดียว จับมือเอไอเอส จัดโปรโมชันร่วมกันซื้อ LG G 6 แถมทีวี 43 นิ้ว มูลค่ากว่า 13,900 บาท พร้อมส่วนลดฮอทดิลจากเอไอเอส อีก 4,000 บาท ตั้งเป้าปีหน้าแชร์ตลาดพรีเมียม 5%

ซอง แจ คิม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า แอลจีมีความพร้อมในการกลับเข้ามาทำตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยอย่างเต็มตัวอีกครั้ง โดยเฉพาะด้านนวัตกรรมของ LG G6 ที่ถูกออกแบบอย่างเหนือความคาดหมายของผู้บริโภค ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'The BIG screen that fits in your hand' หรือ จอกว้างจุใจ ไซส์ถนัดมือ โดยมั่นใจว่า LG G6 จะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่เป็นเลิศด้วยฟีเจอร์ และความทนทานในการใช้งานเหมาะกับการใช้งานทุกตลาดในเมืองไทย

ด้านนายนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังว่างเว้นการทำตลาดไปกว่า 6 เดือน การกลับมาครั้งนี้ของ LG มีความพร้อมอย่างมาก โดยสำรวจความต้องการของผู้บริโภคพบว่าต้องการสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ แต่ตัวเครื่องเล็ก ที่สำคัญต้องกันน้ำได้ จึงเป็นที่มาของ LG G6 ซึ่งแอลจี มั่นใจว่าจะทำตลาดอย่างต่อเนื่องในเมืองไทยโดยหลังจาก LG G6 ก็จะมีการเปิดตัวอีกประมาณ 4 รุ่นภายในสิ้นปีนี้

ทั้งนี้ LG G6 เด่นที่หน้าจอแบบ FullVision ขนาด 5.7 นิ้ว ให้ภาพเต็มจอยิ่งขึ้น พร้อมอัตราส่วนหน้าจอแบบ 18:9 ถ่ายภาพได้แตกต่างกันถึง 4 โหมด ช่วยให้การแชร์สนุกสนานมากขึ้น มาพร้อมเทคโนโลยีระบบ QHD คมชัดเหนือระดับ เพิ่มประสบการณ์การชมภาพยนตร์ พร้อม 6 เกมส์ที่เอาใจผู้ชื่นชอบการเล่นเกมส์

“LG G6 เป็นสมาร์ทโฟนพรีเมียมรุ่นแรกที่มาพร้อมเทคโนโลยีดอลบี้ วิชั่น และ HDR 10 จึงสามารถแสดงภาพที่ให้เฉดสีหลากหลาย คมชัดยิ่งขึ้น และแสดงรายละเอียดได้ชัดเจนขึ้น พร้อมกล้องหลังคู่ขนาด 13 MP กับฟีเจอร์เด่นเลนส์กว้างถึง 125 องศา ยกระดับการถ่ายภาพพาโนรามิกที่โทรศัพท์มือถือทั่วไปไม่สามารถทำได้ รวมถึงกล้องวิดีโอ 4K และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง 100 องศาให้ภาพที่มีความสมดุลเป็นธรรมชาติ ความสะดวกสบายในการรีวิวภาพหลังการถ่าย เพราะสามารถแบ่งการแสดงหน้าจอออกเป็นสองจอ เหมาะกับการใช้งานหลากหลายพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ เช็กภาพ ตกแต่งหรือแม้แต่อัปโหลดรูปภาพทันที”

ส่วนตัวเครื่องเป็นโลหะ พร้อมกระจก Gorilla Glass ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ทนต่อแรงสั่นสะเทือนและแรงกระแทก กันน้ำได้ลึกถึง 1.5 เมตร นานกว่า 30 นาที และกันฝุ่น ซึ่งผ่านการทดสอบตามมาตรฐานทางทหาร MIL-STD 810G

LG G6 มาพร้อมระบบเสียงเหนือระดับด้วย Hi-Fi Quad DAC พร้อมฟีเจอร์ในการบันทึกวิดีโอที่มีคุณภาพสูงด้วยเสียงที่ชัดเจนแม้ในที่ที่มีเสียงดังเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่ชอบดูหนังผ่านสมาร์ทโฟน

ผู้บริหารแอลจี กล่าวว่า LG G6 มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีแอสโตร, แบล็ก, และสีไอซ์ แพลตินัม ช่วงแรกของการทำตลาด แอลจีเลือกเอไอเอส เป็นโอเปอเรเตอร์รายแรกในการทำตลาดร่วมกัน ด้วยการจำหน่าย LG G6 ผ่านเอไอเอส ช็อป 20 สาขาทั่วประเทศ และเอไอเอส ออนไลน์ สโตร์ ในราคา 24,990 บาท แถมทีวี แอลจี 43 นิ้ว มูลค่า 13,900 บาท และเมื่อร่วมราคาฮอตดีล กับเอไอเอส จะได้ส่วนลดอีก 4,000 บาท

แอลจี ตั้งงบจัดกิจกรรมการตลาดผ่านช่องทางทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ 15 ล้านบาท ในเฟสแรก ภายในปี 2560 โดยคาดว่าจะทำสามารถตลาด LG G6 ถึงสิ้นปีนี้ได้ประมาณ 1 หมื่นเครื่อง ตั้งเป้าปีหน้ามีส่วนแบ่งตลาดพรีเมียม 5%

“ช่วงแรกของการกลับมาครั้งนี้ แอลจียังไม่ตั้งความหวังเรื่องยอดขายเป็นตัวเลขมากนัก เพราะอยู่ในช่วงการจัดโครงสร้างธุรกิจ และช่องทางการจัดจำหน่ายให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญต้องสร้างแบรนด์ LG ให้กลับมาอีกครั้ง”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...