xs
xsm
sm
md
lg

คณะ กก. ตามมาตรา 43 พ.ร.บ. ร่วมทุนฯ เรียกทรูเคลียร์ลูกค้าโทรศัพท์ประจำที่ก่อนหมดสัญญาสัมปทาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บอร์ด ม. 43 มีมติให้ทรู และทีโอที หารือรับช่วงลูกค้าโทรศัพท์ประจำที่ วันที่ 4 ก.ย. นี้ ก่อนจะหมดสัญญาในวันที่ 28 ต.ค. เพื่อให้ทีโอที สามารถให้บริการลูกค้าต่อเนื่องทันที หลังวงในพบพิรุธลูกค้าเหลือแค่ 6 แสนเลขหมาย

นอ. สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2560 ที่ผ่านมา ตนเองในฐานะประธานคณะกรรมการกำกับดูแลตามมาตรา 43 แห่งพระราชบัญญัติการให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ พ.ศ. 2556 (สัญญาทรู) พร้อมคณะกรรมการกำกับตามมาตรา 43 ได้จัดประชุม เกี่ยวกับสัญญาสัมปทาน ลูกค้าโทรศัพท์ประจำที่ในเขตนครหลวง ที่บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กำลังจะหมดสัญญาสัมปทานในวันที่ 28 ต.ค. นี้ ซึ่งบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ต้องรับให้บริการต่อทันทีในวันที่ 29 ต.ค.

ดั้งนั้น ที่ประชุมจึงมีมติให้ผู้บริหารระดับสูงทีโอที และทรู ร่วมประชุมหารือเพื่อเตรียม พร้อมรองรับการให้บริการต่อเนื่องหลังสิ้นสุดสัญญาเพื่อรักษาประโยชน์ตามแผนที่ ทีโอทีได้กำหนด และเสนอ กสทช. ในวันที่ 4 กันยายน 2560

สำหรับการประชุมหารือในวันที่ 4 กันยายน 2560 เพื่อพิจารณาหารือร่วมกันเกี่ยวกับแผนการ มาตรการและการดำเนินการของทั้ง 2 หน่วยงาน ที่จักต้องดำเนินการร่วมกันเพื่อให้ผู้ใช้บริการหรือลูกค้าประชาชนใช้บริการได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงระบบสนับสนุนการให้บริการต่าง ๆ ได้อย่างสมบูรณ์พร้อมให้บริการยิ่งขึ้น และจะมีการหารือกระบวนการขั้นตอนในการรับและส่งมอบทรัพย์สินหลังสิ้นสุดสัญญา

“คณะกรรมการฯ ดังกล่าว ประกอบด้วย กระทรวงดีอี, สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.), สำนักงานอัยการสูงสุด และผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงาน มีหน้าที่ในการติดตามกำกับดูแลโครงการให้มีการดำเนินงานตามที่กำหนดในสัญญา ซึ่งสัญญาร่วมการงานและร่วมลงทุนขยายบริการโทรศัพท์ 2.6 ล้านเลขหมายในเขตโทรศัพท์นครหลวงจะสิ้นสุดลง และทีโอทีรับดำเนินการต่อในวันที่ 29 ตุลาคม 2560 ดังนั้น เพื่อมิให้กระทบถึงผู้ใช้บริการหรือลูกค้า คณะกรรมการฯ จึงจะได้เชิญทีโอที และทรู ร่วมหารือเตรียมความพร้อมรองรับการให้บริการตามสัญญาร่วมการงานฯ เพื่อให้ผู้ใช้บริการหรือลูกค้ามั่นใจว่า การให้บริการจะเป็นไปอย่างต่อเนื่องโดยมิให้มีผลกระทบต่อลูกค้าผู้ใช้บริการ”

ขณะที่แหล่งข่าวระดับสูงจากทีโอที ระบุว่า ลูกค้าที่คาดว่าจะได้รับโอนมาดูแลจำนวน 9 แสนเลขหมายนั้น ขณะนี้เหลือเพียง 6 แสนเลขหมาย และไม่อาจคาดการณ์ได้ว่า เมื่อถึงวันที่ 29 ต.ค. ที่ทีโอทีจะรับช่วงดูแลลูกค้าต่อจากทรูนั้นจะเหลือเท่าไหร่


กำลังโหลดความคิดเห็น