xs
xsm
sm
md
lg

“วีเอสที อีซีเอส” จับมือ Xiaomi ไม่ได้มองแค่สมาร์ทโฟน แต่หวังถึงสมาร์ทดีไวซ์อื่นด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตัวแทนนำสินค้า Xiaomi เข้ามาทำตลาดในไทย 'วีเอสที อีซีเอส' มองเป็นก้าวสำคัญในการรุกตลาดสมาร์ทดีไวซ์ ประเดิมด้วยการนำเข้าสมาร์ทโฟนก่อนต่อยอดสู่สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ประเภทอื่นของ XIaomi ในตลาดไทย เชื่อตลาดอุปกรณ์ไอทีอัจฉริยะที่ควบคุมผ่านอินเทอร์เน็ตจะได้รับความนิยม

นายโดโนวาน ซง ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์และการตลาด เสี่ยวมี่ โกลบอล ให้ข้อมูลถึงการที่ Xiaomi เลือกจับมือกับดิสทริบิวเตอร์ในประเทศไทย นำสินค้าเข้ามาจำหน่าย เพราะมองว่า ประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“ขนาดตลาด จำนวนผู้เข้าถึงอินเทอร์เน็ต และปริมาณผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่มีการใช้งานเป็นประจำ เป็น 3 ปัจจัยหลักที่ทำให้เห็นว่า ตลาดไทยสำคัญ รวมถึงการที่ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคของ 4G ทำให้สอดคล้องกับการขยายตลาดของ Xiaomi”

โดยตามแผนของ Xiaomi มีแผนที่จะเปิดหน้าร้านเพื่อจำหน่ายสินค้าแบบออฟไลน์ (Xiaomi Shop) 1,000 แห่งทั่วโลกภายใน 3 ปี ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะกระจายอยู่ในจีน และอินเดีย ที่ปัจจุบัน ช่องทางจำหน่ายแบบออนไลน์ติดอันดับ 1 ใน 3 ร้านค้าออนไลน์ขนาดใหญ่อยู่แล้ว ทำให้ต้องการขยายช่องทางอื่น ๆ เพิ่ม

“การจำหน่ายสินค้าโดยเฉพาะสมาร์ทโฟนของ Xiaomi จะมีความโดดเด่นอยู่ที่การวางราคาใกล้เคียงกับต้นทุน เพื่อให้ผู้บริโภคที่ซื้อคุ้มค่ามากที่สุด และถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Xiaomi ประสบความสำเร็จทั้งในอินเดีย อินโดนีเซีย และเวียดนาม ก่อนเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย”

ปัจจุบัน Xiaomi มีสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ผลิตและจำหน่ายมากกว่า 300 ประเภทสินค้า มีการเข้าไปลงทุนในบริษัทผู้ผลิตสินค้าไอทีกว่า 70 แห่งทั่วโลก ที่ทุกชิ้นสามารถเชื่อมต่อกันผ่านแพลตฟอร์ม Mi Home ที่เป็นแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน จึงกลายเป็นหนึ่งในบริษัทไอทีที่มีสินค้าหลากหลายชนิด

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานบริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือในการนำสินค้าของ Xiaomi เข้ามาทำตลาดในไทย ไม่ได้มองแค่เฉพาะสมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียว แต่วีเอสทีฯ มองถึงอีโคซิสเตมโดยรวมของ Xiaomi ที่มีสินค้า IoT อื่น ๆ ในตลาดอีก และมีโอกาสนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย

“การนำสมาร์ทโฟน Xiaomi เข้ามาทำตลาดในครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการนำสินค้าอื่น ๆ เข้ามาทำตลาดในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฟอกอากาศ, หม้อหุงข้าว, จักรยานไฟฟ้า ที่มีจุดเด่นในการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มของ Mi Home ที่เป็นศูนย์กลางในการสั่งงาน”

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่วีเอสที อีซีเอส ดูแลในการนำสินค้า Xiaomi เข้ามาทำตลาด คือ ช่องทางจำหน่ายจากดีลเลอร์กว่า 4,500 แห่งทั่วประเทศ พร้อมศูนย์บริการหลังการขายอีกกว่า 10 แห่งกระจายอยู่ตามหัวเมืองต่าง ๆ และจะเพิ่มจุดรับส่งเครื่องร่วมกับร้านค้าที่จำหน่ายในอนาคต

นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะเปิด Xiaomi Shop ที่จะเป็นร้านแสดงสินค้าของ Xiaomi ในการนำเสนอทั้งอีโคซิสเตมในประเทศไทย เพียงแต่ว่าต้องรอให้จำนวนประเภทของสินค้าที่เข้ามาในตลาดไทยมีครบก่อน เพราะปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วงการขออนุญาตจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เบื้องต้น Xiaomi จะเริ่มจำหน่ายสมาร์ทโฟน 2 รุ่นก่อน คือ Redmi Note 4 ในราคา 6,790 บาท กับ Mi 6 เริ่มต้นที่ RAM 6GB ROM 64 GB ราคา 13,790 บาท และยังมาพร้อมจักรยานไฟฟ้า (Scooter) 19,990 บาท กล้องติดรถยนต์ (Mi Sphere) 9,990 บาท และเครื่องชั่งน้ำหนัก (Mi Body Compositon) Scale 1,190 บาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...