xs
xsm
sm
md
lg

G-ABLE ชู Marketing Technology หัวใจการตลาดยุคดิจิตอล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


G-ABLE เปิดกลุ่มธุรกิจใหม่ Marketing Technology อย่างเป็นทางการหวังช่วยองค์กรปรับรูปโฉมการตลาดเชื่อมโยงโลกออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน เพื่อตอบโจทย์การตลาดยุคดิจิตอล คาดว่าปีนี้ Marketing Technology จะทำรายได้เป็นสัดส่วน 5-10% และอาจเติบโตขึ้นไปถึง 20% ได้ภายในอีก 3 ปีข้างหน้า

ปาจรีย์ แสงคำ ประธานบริหารกลุ่มงานโซลูชันทางธุรกิจและบริการ กลุ่มบริษัท G-ABLE กล่าวถึงโซลูชันในกลุ่ม Marketing Technologyว่า จะช่วยให้การทำการตลาดแบบสมัยใหม่ง่ายขึ้น โดยการตลาดแบบเดิมนั้น ยากที่จะหาคำตอบ เพราะต้องเก็บข้อมูลจำนวนมากผ่านหลากหลายช่องทางเพื่อสรุปผล และทำรายงานด้วยตัวเอง ขณะที่ G-ABLE มีเครื่องมือที่จะช่วยให้การประมวลผลทางธุรกิจในโลกออนไลน์และออฟไลน์อยู่ในหน้าจอเดียว ให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำในลักษณะ Real-time Insights

“การสร้างกราฟิกให้กับลูกค้าในโลกออนไลน์ ไม่เพียงพอสำหรับการทำดิจิตอลมาร์เกตติ้ง ที่สำคัญกว่า คือ การสร้างแพลตฟอร์มที่รวบรวมข้อมูล เพิ่มความสามารถในการวิเคราะห์และวัดผล แสดงผลที่เข้าใจง่ายเพื่อการตัดสินใจที่รวดเร็ว ไปจนถึงการสร้างระบบอัตโนมัติเพื่อรองรับการขยายผล จนนำไปสู่ความเข้าใจ และสร้างให้เกิดผลกับธุรกิจอย่างแท้จริง”

Marketing Technology ถือเป็นการต่อยอดในปีนี้ของ G-ABLE จากความสำเร็จด้านบิ๊กดาต้าที่ G-ABLE พัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเกิดความริเริ่มในการให้ความรู้กับสังคม ด้วยการจัดตั้งศูนย์ Big Data Experience Center หรือ BX เมื่อปีที่แล้ว ภายใต้ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นอกจากนี้ ผลจากโครงการ ทำให้ G-ABLE มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเทคโนโลยีบิ๊กดาต้ามาเพิ่มประสิทธิภาพให้โซลูชันในกลุ่ม Marketing Technology ได้อย่างเป็นรูปธรรม เพราะตามหลักการแล้ว มาร์เกตติ้งแพลตฟอร์มของบริษัทระดับโลกจะเป็นลักษณะของ Data-Driven Marketing ที่มีบิ๊กดาต้าเป็นพื้นฐาน

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา G-ABLE ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการทำ Digital Transformation ให้กับกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ เช่น ธนาคาร พลังงาน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ ค้าปลีก สื่อและบันเทิง ภาคบริการ ตลอดจนบริษัทเอเจนซีผลิตสื่อโฆษณาทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้เข้ามาเป็นพันธมิตรกับ G-ABLE ในการพัฒนาระบบการตลาดสมัยใหม่ด้วยกัน สะท้อนถึงทิศทางที่ถูกต้องของ G-ABLE ในการบุกตลาด

“จุดเด่นของ Marketing Technology จาก G-ABLE อยู่ที่ความสามารถในการสร้าง Customer Journey Management Platform อย่างครบวงจรด้วยเทคโนโลยีจากพันธมิตร MarTech ระดับโลกผนึกกับทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านดิจิตอลมาร์เกตติ้ง ตั้งแต่การสร้างการรับรู้ การตัดสินใจ จนนำไปสู่การซื้อ และสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อการสร้าง Customer Experience ที่เหนือชั้น จากระบบบริหารการตลาดแบบใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่นำสมัย”

ผู้บริหาร G-ABLE กล่าวว่า จุดยืนของ G-ABLE คือ ส่งเสริมการทำแบรนด์มาร์เกตติ้งร่วมกับเอเจนซีโฆษณา หรือหน่วยงานการตลาดขององค์กรที่มีครีเอทีฟอยู่แล้ว รวมเข้ากับความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของ G-ABLE เพื่อสร้างให้ธุรกิจทั้งออนไลน์และออฟไลน์

การเข้าสู่ตลาดดิจิตอลมาร์เกตติ้งถือเป็นการตอกย้ำ G-ABLE ในฐานะผู้นำการให้บริการดิจิตอล และไอทีโซลูชันครบวงจร โดย Marketing Technology เป็น 1 ใน 3 โซลูชันเรือธงที่ G-ABLE จะนำมาช่วยให้องค์กรไทยเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิตอลได้อย่างสมบูรณ์ โดย 3 โซลูชันเรือธงในปีนี้ของ G-ABLE ได้แก่ บิ๊กดาต้า, MarTech และคลาวด์ โดยผู้บริหาร G-ABLE คาดว่า กลุ่มธุรกิจใหม่ของ G-ABLE นำโดย Marketing Technology จะทำรายได้เป็นสัดส่วน 5-10% ในปีนี้ และอาจเติบโตขึ้นไปถึง 20% ได้ภายในอีก 3 ปีข้างหน้า
กำลังโหลดความคิดเห็น