xs
sm
md
lg

TME 2017 วางเป้าเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1.83 พันล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2017 ไฮ-เอนด์ คาดเงินสะพัด 1.83 พันล้านบาท และมีผู้เข้าชมกว่า 7 แสนราย โดยจะเป็นการทำโปรโมชันในรุ่นไฮเอนด์ และเครื่องระดับกลางที่แข่งขันลดราคา ด้านแบรนด์หวังกระตุ้นยอดนำอุปกรณ์เสริม และของแถมดึงใจลูกค้า

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผู้จัดงาน Thailand Mobile Expo 2017 ครั้งที่ 27 กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้น่าจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี โดยคาดว่าจะมีเม็ดเงินหมุนเวียนในงานไม่น้อยกว่าการจัดงานเมื่อช่วงต้นปีซึ่งมียอดอยู่ที่ 1.83 พันล้านบาท และมีผู้เข้าชมกว่า 7 แสนคน

โดยมีปัจจัยบวกที่สนับสนุน คือ การมีโทรศัพท์ระดับไฮเอนด์ที่ออกมาสู่ตลาดหลายรุ่น ร่วมกับการแย่งชิง และรักษาฐานลูกค้าของค่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทำให้เครื่องไฮเอนด์ที่มีระดับราคา 15,000-18,000 บาท มีการแข่งขันกันลดราคาตั้งแต่ 5,000-9,000 บาท

สำหรับปัจจัยลบที่อาจจะเป็นข้อจำกัดคือ ฝนตก, อยู่ช่วงเปิดเทอม และการมีวันหยุดยาวติดต่อกันก่อนหน้านี้ ทำให้ผู้บริโภคมีงบประมาณใช้จ่ายน้อย อย่างไรก็ตาม ยังเชื่อว่าการแข่งขันลดราคา และโปรโมชันรักษาฐานลูกค้าจะดึงดูดใจ และเป็นเหตุผลของการลงทุนเปลี่ยนเครื่อง

***“ซัมซุง” ต่อยอดขายอุปกรณ์เสริม S8

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ตั้งแต่หลังจากเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus ถือว่าได้รับผลตอบรับที่ดีมาก และต้องเร่งนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้า

พร้อมกันนี้ ก็จะเร่งนำอุปกรณ์เสริม S8 เข้ามาทำตลาดเพิ่มเติมอย่าง Samsung DeX ที่สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์สมาร์ทโฟนกับจอแสดงผลที่ใหญ่กว่าในราคา 3,900 บาท อีกทั้งยังมี Samsung Gear VR ราคา 3,990 บาท และกล้อง Samsung gear 360 ราคา 7,900 บาท

ขณะเดียวกัน ภายในงานได้วางจำหน่าย Samsung Galaxy Tab S3 เป็นครั้งแรก ที่เป็นแท็บเล็ตขนาด 9.7 นิ้ว มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ความละเอียด 2K สามารถใช้งานร่วมกับปากกา S Pen ในราคา 24,500 บาท

***นูเบีย ตั้งเป้ายอดขาย 4,000 เครื่อง

นายกันตวีร์ แสงสาย ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท นูเบีย ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ในงานนี้บริษัทได้วางจำหน่ายสินค้าหลายรุ่น ได้แก่ M2, M2 Lite และ N1 Lite พร้อมทั้งเปิดตัว Z17Mini และ N2 รวมถึงรุ่นฮิตที่จะมาจำหน่ายเป็นรอบสุดท้าย คือ Z11 max, N1, Z11, Z11 minis โดยตั้งเป้ายอดขายภายในงานนี้ 4,000 เครื่อง

“นูเบีย จะชูในแง่ของการจำหน่ายสมาร์ทโฟนในระดับราคาที่สมเหตุสมผล ทำให้ทุกคนเข้าถึงได้ รวมถึงคุณภาพ และฟังก์ชันการใช้งานเกินราคา ทำให้ได้รับความสนใจจากคนไทยตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา และจะเพิ่มงบในการทำตลาดช่วงไตรมาส 2 ราว 30% ในด้านออนไลน์ และดิจิตอล”

ทั้งนี้ จากการเปิดตัวรุ่นใหม่ภายในงานครั้งนี้ คาดว่าจะสามารถสร้างการเติบโตได้ราว 20-30% พร้อมกับมีแผนที่จะเปิดแบรนด์ช็อปในช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2560 และจะขยายกลุ่มเป้าหมายหลักจากผู้ชายอายุ 25-40 ปี เป็นผู้หญิงในกลุ่มไลฟ์สไตล์มากขึ้น

***“ดีแทค” หันมาเน้นรักษาฐานลูกค้า

นางสาวปริศนา รัตนสุวรรณศรี ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด ธุรกิจโพสต์เพด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า ภายในงานครั้งนี้ดีแทค จะเน้นการรักษาฐานลูกค้า ด้วยการสร้างความแข็งแรงของแบรนด์ และเครือข่ายพร้อมกับการทำโปรโมชันสำหรับลูกค้ารายเดือน และเครื่องมือถือ ที่จะทำให้ลูกค้าย้ายออกลดลง เพราะที่ผ่านมา เกิดการทำโปรโมชันแจกเครื่องฟรี ลูกค้าไหลออกจากการไม่ชำระค่าบริการ และมีการนำเครื่องไปขายต่อ ทำให้ปัจจุบัน ลูกค้ารายเดือนในไตรมาส 1 มีจำนวน 5.2 ล้านราย และเติมเงิน 19.2 ล้านราย

ส่วนภาพรวมของตลาดสมาร์ทโฟนในปีนี้อยู่ราว 16-18 ล้านเครื่อง จากตลาดรวมของสมาร์ทโฟนที่ใช้งานทั้งหมดราว 60 ล้านเครื่อง ซึ่งจะไม่ได้เติบโตแบบก้าวกระโดดเหมือนที่ผ่านมาแล้ว แต่จะเป็นการเปลี่ยนเครื่องใหม่มาใช้งานแทนเครื่องเก่า

ขณะที่ภายในงานนี้จะยังเน้นการนำโปรโมชัน Go No Limit เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด พร้อมกับการจัดลดค่าเครื่อง อย่าง iPhone 7 ลดสูงสุด 8,000 บาท Samsung Galaxy S8 สูงสุด 9,400 บาท ให้ลูกค้าเลือกใช้งานเป็นหลัก

***โนเกีย กลับมาแล้ว พร้อมขาย Nokia 3, 5, 6 มิถุนายนนี้
นายเจมส์ รัทเธอร์ฟอร์ด รองประธานเอเชียแปซิฟิก เอชเอ็มดี โกลบอล ให้ข้อมูลว่า ภายในงานนี้โนเกียได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน 3 รุ่นแรก คือ โนเกีย 3, โนเกีย 5 และ โนเกีย 6 ที่นำมาให้ลูกค้าได้ทดลองสัมผัสภายในงานก่อนพร้อมเปิดจอง

ส่วนวันวางจำหน่ายจะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน ในราคา 4,850 บาท, 6,490 บาท และ 7,990 บาท ตามลำดับ ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่าง ทีจี โฟน, เจมาร์ท และการเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ส่วนทิศทางการทำตลาดจะเน้นการทำตลาดผ่านดิจิตอลมาร์เกตติ้งเป็นหลัก

“เบื้องต้น โนเกียวางเป้าหมายในการกลับมาทำตลาดไทยว่า จะขึ้นเป็นท็อป 3 ภายใน 2-3 ปีข้างหน้า จากผลิตภัณฑ์ที่จะทยอยเข้ามาทำตลาดต่อเนื่อง ประเดิมด้วย 3 รุ่นดังกล่าว”

*** “หัวเว่ย” ขาย P10 Greenery ครั้งแรกในประเทศไทย

นายทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) กล่าวว่า ภาพรวมของหัวเว่ย ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในทุกระดับสินค้า โดยเฉพาะรุ่นแฟลกชิปอย่าง Huawei P10 Series สมาร์ทโฟนที่ใช้นวัตกรรมจากไลก้าทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง ซึ่งหัวเว่ย พร้อมวางจำหน่ายสีใหม่ล่าสุด “สีเขียว Greenery” ซึ่งเป็นสีที่ทาง PANTONE ผู้นำด้านสีสันของโลกได้คัดสรรมาเพื่อ P10 Series โดยเฉพาะ ซึ่งจะวางจำหน่ายในรุ่น P10 (64 GB) และ P10 Plus เท่านั้น และสำหรับลูกค้า100 คนแรกที่ซื้อหัวเว่ย P10 Greenery ในงาน จะได้รับของสมนาคุณพิเศษเป็น JBL Bluetooth Speaker รุ่น CHARGE3 มูลค่า 6,590 บาท ฟรีทันที

“นอกจากการวางจำหน่าย P10 Greenery ครั้งแรกในประเทศไทยแล้ว หัวเว่ยยังให้ความอุ่นใจโดยมอบการรับประกันเครื่องนาน 2 ปี ประเภท Diamond Service ให้แก่ลูกค้าที่ซื้อ Huawei P10 Series และ Mate 9 Series ทุกคน ซึ่งครอบคลุมถึงลูกค้าที่ซื้อสมาร์ทโฟน 2 Series ดังกล่าวไปก่อนหน้านี้ด้วย เพื่อเป็นการขอบคุณ และสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า พร้อมทั้งยังเตรียมโปรโมชัน และกิจกรรมพิเศษแก่ลูกค้าที่บูทหัวเว่ย ในงาน TME ครั้งนี้อีกด้วย”

พร้อมกันนี้ หัวเว่ยยังเอาใจลูกค้าที่ต้องการเป็นเจ้าของ Huawei GR5 2017 Series สมาร์ทโฟนกล้องคู่ราคาสบายกระเป๋า ด้วยราคาสุดพิเศษ 7,900 บาท และ 9,900 บาท สำหรับรุ่น Premium version ซึ่งลูกค้าที่ซื้อสินค้าหัวเว่ย ภายในงานจะได้รับของสมนาคุณมูลค่าสูงสุดกว่า 7,000 บาท (ตามข้อกำหนดของสินค้าแต่ละรุ่น)

*** Wiko เปิดตัว Kenny สมาร์ทโฟน 4G ราคาประหยัด

Wiko (วีโก) สมาร์ทโฟนจากฝรั่งเศส ตอกย้ำคอนเซ็ปต์สมาร์ทชอยส์ เปิดตัว Wiko Kenny สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ รองรับ 4G ในราคาคุ้มค่ากว่าใคร เพียง 2,990 บาท หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดกล้องหน้า และหลัง 5 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 2,500 mAh มาพร้อมกับแอนดรอยด์ล่าสุด 7.0 Nougat รอม 16 GB ตอบโจทย์ทุกการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน พิเศษ สำหรับลูกค้าที่ซื้อภายในงาน รับฟรี MicroSD Card ขนาดความจุ 8 GB ที่ตั้งโทรศัพท์ และเสื้อยืดสุดเก๋ ภายในงาน TME2017 จัดหนักกับกิจกรรมสินค้านาทีทอง ง่ายๆ เพียงร่วมสนุกที่บูทวีโก รับสิทธิลุ้นซื้อสินค้าในราคาพิเศษ (เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ) โดยสินค้านาทีทองมีจำนวนจำกัด ในช่วงเวลาที่กำหนด นอกจากนี้ ลูกค้ายังได้พบกับโปรโมชันผ่อน 0% นาน 6 เดือน พร้อมของสมนาคุณอื่นๆ อีกมากมาย (เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...