xs
xsm
sm
md
lg

“Hollywood TV” ลุยเพิ่มช่องทางรับชม เตรียมขายกล่อง DOT ไตรมาส 3 นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฮอลลีวูด ทีวี (Hollywood TV) หนึ่งในผู้บุกเบิกบริการดูหนังออนไลน์ในประเทศไทย เตรียมงบลงทุน 400-500 ล้านบาท ในการจับมือพันธมิตรขยายธุรกิจทั้งใน และต่างประเทศ เริ่มจากในเยอรมนี ก่อนขยายสู่ยุโรป ส่วนในไทย ปัจจุบันมียอดผู้ใช้งาน 1.5 แสนราย ตั้งเป้าเพิ่มเป็น 3 แสนรายในปีนี้

นายพิรุฬห์ พิหเคนทร์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮอลลีวูด มูฟวีส์ เอจี กล่าวถึงทิศทางธุรกิจในปีนี้ว่า บริษัทมีแผนที่จะขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากการเป็นแพลตฟอร์มให้บริการดูหนังออนไลน์ยังมีแผนที่จะผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ภายใต้ชื่อ DOT ในการเชื่อมต่อโดยตรงกับจอทีวี

“ปีนี้วางเงินลงทุนในปีนี้ไว้ที่ราว 400-500 ล้านบาท เพื่อใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะเป็นกล่อง OTT ในชื่อ DOT เข้ามาวางจำหน่าย และบางส่วนสำหรับซื้อลิขสิทธิ์คอนเทนต์มาให้บริการ ซึ่งถ้า กสทช.มีการออกกฎหมายควบคุมก็พร้อมที่จะปฏิบัติตาม”

ในส่วนของกล่อง DOT มีการจับมือกับพันธมิตรด้านเทคโนโลยีจากซิลิคอนต์ วัลเลย์ ในชื่อ eyeIO เข้ามาช่วยในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการบีบอัดข้อมูล และอุปกรณ์สำหรับดูหนังบนจอทีวี ให้ได้รับความคมชัดของภาพ และเสียงมาตรฐานโลก พร้อมผันตัวเป็นผู้ให้บริการคอนเทนต์จากทั่วโลก รวมทั้งฟรีทีวี มาให้รับชมผ่าน DOT ด้วย โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงไตรมาส 3 ปีนี้

“ด้วยแพลตฟอร์ม คอนเทนต์ และอุปกรณ์ที่มี ทำให้เรามั่นใจว่า นอกจากตลาดเมืองไทย ฮอลลีวูด ทีวี ยังสามารถขยายไปสู่ตลาดโลกได้ โดยเฉพาะในตลาดยุโรป ที่คนให้ความสนใจเรื่องเทคโนโลยี และให้ความสำคัญกับคอนเทนต์ถูกลิขสิทธิ์ ที่ในอนาคตอันใกล้นี้จะเข้าไปเปิดตลาดที่เยอรมัน ก่อนขยายไปยังประเทศอื่นๆ ในยุโรปต่อไป”

ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมา ฮอลลีวูด ทีวี มีการเติบโตกว่า 20% มีรายได้เฉลี่ยต่อปีราว 500 ล้านบาท ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา โดยรายได้ส่วนใหญ่มาจากลูกค้าแบบสมาชิกรายเดือน และลูกค้าที่ซื้อหนังในสโตร์ และเชื่อว่าจากแผนการขยายธุรกิจในปีนี้ และต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า จะทำให้บริษัทเติบโตอีกเท่าตัวเป็น 1 พันล้านบาทในปีนี้ และยอดผู้ใช้รายเดือนเพิ่มเป็น 3 แสนราย

ขณะเดียวกัน ได้ประเมินมูลค่าตลาดผู้ให้บริการคอนเทนต์วิดีโอออนไลน์ในปีนี้ว่า น่าจะอยู่ที่ราว 4-5 พันล้านบาท ซึ่งปัจจุบัน Hollywood TV มีสัดส่วนผู้ใช้งานเป็นอันดับ 1 ถึงเกือบ 40% ในส่วนของรายได้ก็จะมีสัดส่วนอยู่ราว 20%

สำหรับในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ฮอลลีวูดทีวี มียอดสมาชิกแบบรายเดือน 1.5 แสนราย รับชมหนังไปแล้วกว่า 20 ล้านครั้ง โดยเป็นคอนเทนต์จาก 6 ค่ายใหญ่จากฮอลลีวูด อย่างวอร์เนอร์ บราเธอร์ส, ทเวนตี้เซ็นจูรี่ฟ๊อกซ์, โซนี่พิคเจอร์ส, พาราเมาท์ พิคเจอร์ส, ซีบีเอส และเอ็นบีซี ยูนิเวอร์แซล

นอกจากนี้ ยังมีหนังจีนคลาสิกจาก ชอว์ บราเดอร์, หนังเกาหลี, การ์ตูน จากดิสนีย์, ไทก้า, โรส มีเดีย รวมถึงซีรีส์ฝรั่ง, จีน, เกาหลี ทุกเรื่อง ทุกซีซัน คิดเป็นจำนวนภาพยนตร์กว่า 4,000 เรื่อง ซึ่งถือว่ามากที่สุดในประเทศไทย จำนวนซีรีส์กว่า 438 ซีซัน (12,136 ตอน)

“สิ่งสำคัญที่ทำให้ฮอลลีวูด ทีวี ขึ้นมาเป็นผู้นำในตลาด เกิดจากการพัฒนาคุณภาพ และประสบการณ์ให้แก่ลูกค้าในทุกๆ ด้าน จนตอนนี้เป็นผู้ให้บริการที่มีคลังหนังที่ใหญ่ที่สุดในไทย พร้อมกับพัฒนาบริการให้สามารถรับชมภาพยนต์ความละเอียดสูงได้ด้วยเน็ตความเร็วไม่เกิน 2 Mbps”

อีกส่วน คือ เรื่องของช่องทางจำหน่ายที่ให้ลูกค้าสามารถซื้อได้ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ผ่านร้านค้ากว่า 12,700 แห่งทั่วไทย ไม่ว่าจะเป็นร้านเซเว่นอีเลฟเว่น, วัตสัน, ท็อปส์, ซูเปอร์มาร์เกต, เพาเวอร์บาย, ไอสตูดิโอ เป็นต้น โดยผู้ชมสามารถเลือกจ่ายค่าบริการได้ทั้งแบบรายเดือน หรือแบบเลือกดูเฉพาะเรื่องที่ต้องการ
DOT มีขนาดใกล้เคียงกับเครดิตการ์ด มาพร้อมรีโมทควบคุมอัจฉริยะ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...