xs
xsm
sm
md
lg

“บราเดอร์” เตรียมใช้ LINE บริการลูกค้า ก.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บราเดอร์ ยกระดับการให้บริการ เตรียมใช้โซเชียลมีเดียให้บริการลูกค้า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ เพิ่มความง่ายต่อลูกค้า ภายในเดือน ก.ย.นี้ พร้อมออกหลักสูตร Think Big พัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านบริการ ภายในไตรมาส 4 ปีนี้

นายวรศักดิ์ ประดิษฐ์กุล ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการลูกค้า บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภายในเดือน ก.ย.นี้ บริษัทจะมีช่องทางสื่อสารทางโซเชียลมีเดียในการตอบคำถามกับลูกค้า เพิ่มเติมจากเดิมที่มี 2 ช่องทาง คือ ทางโทรศัพท์ผ่านคอลเซนเตอร์ และ ทางอีเมล ทั้งนี้ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคปัจจุบัน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการตัดสินใจว่า จะใช้โซเชียลมีเดียรูปแบบไหน เพราะระบบดังกล่าวจะต้องเชื่อมต่อกับระบบซีอาร์เอ็ม ของบริษัทที่มีอยู่ด้วย เพื่อสะดวกในการให้บริการ และเก็บข้อมูลของลูกค้าในการให้บริการ และติดตามผลอย่างต่อเนื่องได้ ซึ่งบริษัทอาจจะเลือกเป็นไลน์ เพราะเป็นรูปแบบที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุด

นอกจากนี้ บริษัทยังคงเดินหน้าพัฒนาบุคลากรด้านบริการที่มีอยู่จำนวน 350 คน อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดหลักสูตร Think Big ซึ่งเป็นหลักสูตรต่อยอดจาก Think Plus+ ที่เริ่มเปิดไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยหลักสูตรจะเน้นการสร้างแรงบันดาลใจที่จะปรับเปลี่ยนตัวเองไปในทิศทางที่ดีขึ้นตลอดเวลา โดยยังคงแนวคิดที่การกระทำเหล่านั้นมาจากความรู้สึกภายใน เพื่อให้บุคลากรมีความเชื่อว่า จะสามารถทำสิ่งที่คิดว่า ทำไม่ได้ ว่าสามารถทำได้ หากได้ลองทำ อันเป็นหลักสูตรที่ใช้แนวจิตวิทยามาช่วยสร้างความคิดให้กับบุคลากรเพื่อสอดรับงานด้านบริการที่พร้อมก้าวทันไปกับความเปลี่ยนแปลง และสอดคล้องกับแผนธุรกิจภายใต้แนวคิด Transform For The Future หรือการปรับเปลี่ยนเพื่อการเติบโตในอนาคต ซึ่งผู้ที่ผ่านหลักสูตรนี้ยังสามารถนำแนวคิดดังกล่าวไปประยุกต์ใช้กับการใช้ชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ไม่จำกัดแค่เพียงการทำงานเท่านั้น

หลักสูตรนี้ คาดว่าจะเปิดอบรมได้ภายในไตรมาส 4 ปีนี้ โดยจะเริ่มทยอยอบรม คาดว่าภายในปีนี้จะอบรมได้ 50 คน จากนั้น ภายในปีหน้าจะทยอยอบรมให้ครบ 350 คน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการร่างหลักสูตรร่วมกับสถาบันอบรม และต้องฝึกพนักงานของบริษัท 4 คน ให้เป็นผู้บรรยายการฝึกอบรมให้กับบุคลากรคนอื่นต่อไป

นายวรศักดิ์ กล่าวว่า บราเดอร์มีศูนย์บริการทั่วประเทศอยู่ 139 แห่ง แบ่งเป็นศูนย์ของบริษัทเอง 5 แห่ง และศูนย์โดยตัวแทนแต่งตั้ง 134 แห่ง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บราเดอร์ให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรด้านบริการมาก โดยใช้งบในการอบรมคิดเป็น 2-3% ของยอดขาย เริ่มตั้งแต่ปี 2554 บริษัททุ่มงบ 4 ล้านบาท ในการพัฒนาหลักสูตร Brother Service Excellence เพื่อเป็นมาตรฐานการให้บริการ จากนั้น ในปี 2558 ก็ใช้เงิน 1.5 ล้านบาท ในการพัฒนาหลักสูตร Think Plus+ เพื่อให้บุคลากรมีทัศนคติที่ดี และให้บริการที่มาจากข้างใน และล่าสุด กับหลักสูตร Think Big ก็ใช้งบประมาณในการคิดค้นหลักสูตร จำนวน 1.5 ล้านบาท เช่นกัน โดยหวังยกระดับการให้บริการที่ดี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...