xs
xsm
sm
md
lg

ชไนเดอร์ เปิดโชว์รูมโชว์ศักยภาพ IIoT

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ชี้การใช้พลังงานไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว อุปกรณ์จะเชื่อมต่อแบบ IoT ทำให้โลกเปลี่ยน เร่งตอบโจทย์เทรนด์ดังกล่าวที่กำลังจะเกิดขึ้นกับทุกอุตสาหกรรมด้วยการพัฒนาแพลตฟอร์ม EcoStruxure พร้อมเปิดศูนย์ Customer Experience Center โชว์ความเป็น  IIoT

นายทอมมี่ เหลียง ประธานบริษัท ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออก และญี่ปุ่น กล่าวว่า ความต้องการด้านการใช้พลังงานไฟฟ้าจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมากกว่า 2 เท่าภายในปี ค.ศ.2040 โดยจะมีการปรับเปลี่ยนเข้าสู่ระบบดิจิตอลมากยิ่งขึ้น ด้วยจำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเข้าสู่ระบบที่จะสูงกว่าจำนวนประชากรถึง 20 เท่า ขณะที่การลดปริมาณก๊าซคาร์บอนจะมีเพิ่มมากขึ้น 82% รวมถึงจะมีศูนย์จ่ายพลังงานที่เพิ่มขึ้นโดยภายในปี 2040 กำลังการผลิตใหม่จะอยู่ในรูปของพลังงานทดแทนประมาณ 70% ซึ่งการเติบโตอย่างมหาศาลของ IoT กำลังพาโลกมุ่งไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ องค์กรธุรกิจทั่วโลกต่างนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้งานเพื่อเพิ่มศักยภาพ และประสิทธิภาพในการแข่งขัน

สำหรับชไนเดอร์ อิเล็คทริค IIoT (Industrial Internet of Thing : IIoT )ไม่ใช่สิ่งใหม่ ไม่ใช่การปฏิวัติแต่เป็นวิวัฒนาการ IIoT คือ การบูรณาการของเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) เข้ากับเทคโนโลยีเชิงปฏิบัติการ (OT) เพื่อสร้างการควบคุม และการนำข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจมาต่อยอด ดังนั้น EcoStruxure คือ แพลตฟอร์ม สถาปัตยกรรม และแผนกลยุทธ์ที่จะช่วยให้ลูกค้าของชไนเดอร์ สามารถใช้ประโยชน์จาก IoT เพื่อการดำเนินงานแบบอัจฉริยะแบบเรียลไทม์ด้วยความรวดเร็ว และง่ายดาย

ดังนั้น บริษัทจึงได้พัฒนา EcoStruxure ในฐานะของ IoT แพลตฟอร์มพร้อมสถาปัตยกรรมแบบเปิดที่สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่ลูกค้ามีอยู่เพื่อสร้างความความปลอดภัย เสริมประสิทธิภาพ และความยั่งยืนในการทำงานแพลตฟอร์มของชไนเดอร์ สามารถรองรับได้ทั้งอาคาร โครงข่ายไฟฟ้า อุตสาหกรรม และดาต้าเซนเตอร์ ซึ่งนับเป็นกลุ่มที่ใช้พลังงานกว่า 70% ของการใช้พลังงานทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยี IoT ที่ทันสมัย EcoStruxure มาพร้อมกับโมบิลิตี้ และเทคโนโลยีทางด้านคลาวด์ ระบบการวิเคราะห์ และการรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์

ด้าน นายมาร์ค เพลิทเยร์ ประธานชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย กล่าวว่า นอกจากการเปิดตัว EcoStruxure แล้ว บริษัทยังได้เปิดศูนย์ Customer Experience Center ขึ้นเพื่อเป็นโชว์รูมนำเสนอ และสาธิตการทำงานของ EcoStruxure เพื่อให้ลูกค้าเห็นภาพอย่างชัดเจนของทำงานของ IIoT ว่าจะเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน สร้างความยั่งยืน ตลอดจนเสริมสมรรถนะของสินทรัพย์ และเพิ่มผลิตผลการทำงานให้แก่ลูกค้าได้อย่างไร โดยโชว์รูมจะแบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก ได้แก่ อาคาร โครงข่ายไฟฟ้าเพื่อเมืองอัจฉริยะ อุตสาหกรรม ดาต้าเซนเตอร์ และบ้านที่อยู่อาศัย

อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ยุคของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ที่ได้รับการกระตุ้นด้วยนโยบาย Thailand 4.0 ของภาครัฐที่ต้องการสนับสนุนให้องค์กรธุรกิจ และอุตสาหกรรมในทุกภาคส่วนเดินหน้าดำเนินธุรกิจไปในแนวทางเดียวกับเป้าหมายในระดับประเทศด้วยการให้การสนับสนุนทางด้านต่างๆ อาทิ การละเว้นภาษีในกลุ่ม 10 อุตสาหกรรม ได้แก่ 1.อุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ (Next-Generation Automotive) 2.อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ (Smart Electronics) 3.อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Affluent, Medical and Wellness Tourism)

4.การเกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพ (Agriculture and Biotechnology) 5.อุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร (Food for the Future) 6.อุตสาหกรรมหุ่นยนต์ (Robotics) 7.อุตสาหกรรมการบิน และลอจิสติกส์ (Aviation and Logistics) 8.อุตสาหกรรมเชื้อเพลิงชีวภาพ และเคมีชีวภาพ (Biofuels and Biochemicals) 9.อุตสาหกรรมดิจิตอล (Digital) และ 10.อุตสาหกรรมการแพทย์ครบวงจร (Medical Hub)

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เชื่อมั่นว่า EcoStruxure สามารถทำงานได้บนทุกแพลตฟอร์ม และยังเป็นโซลูชันที่ทุกอุตสาหกรรมต่างมองหา โดยตัวแพลตฟอร์มได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความท้าทายของลูกค้าในการนำ IoT โซลูชันเข้ามาใช้งานโดยไม่ติดขัด ในราคาที่เหมาะสม และสามารถเพิ่มขีดความสามารถเพื่อรองรับการทำงานในอนาคต

“เราคือหนึ่งในไม่กี่บริษัทในอุตสาหกรรมที่ดำเนินธุรกิจด้วยการจับมือร่วมกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งเพื่อสร้างศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญทั้งในด้านพลังงาน เทคโนโลยี และอุตสาหกรรม ซึ่งทำให้เราสามารถที่จะถ่ายทอดความรู้ใหม่ล่าสุด ให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลง และเติบโตอย่างก้าวกระโดดของทั้งเทคโนโลยี และอุตสาหกรรมที่มีตลอดเวลา และนอกเหนือจากการสร้างโชว์รูมแล้ว เรายังมีรถ Smart Solution Delivery ซึ่งเป็นเสมือนโชว์รูมเคลื่อนที่ เพื่อให้สามารถนำโซลูชันของเราบางส่วนลงพื้นที่ต่างๆ เพื่อนำเสนอลูกค้าในเชิงรุก ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับเทคโนโลยีของเราได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...