xs
xsm
sm
md
lg

7 พ.ย.นี้ เริ่มลงทะเบียนรับโปสการ์ดผนึกแสตมป์ ร.๙

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ปณท เปิดตัวบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ที่จัดทำขึ้นเพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย และกิจการไปรษณีย์ไทย ให้ประชาชนคนไทยได้เก็บเป็นที่ระลึก จำนวน 9,999,999 ชุด พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.stamprama9.thailandpost.com ได้ตั้งแต่วันที่ 7-30 พ.ย.2559 เป็นต้นไป มั่นใจระบบไม่ล่ม ด้วยการสร้างระบบคลาวด์โดยเฉพาะ คาดเริ่มส่งถึงมือประชาชน 20 ม.ค.ปีหน้า

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยถึงรายละเอียดของบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ว่า บัตรภาพฯ ชุดพิเศษนี้ ไปรษณีย์ไทยจัดทำขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรวมดวงใจของคนไทยทั้งชาติ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย และกิจการไปรษณีย์ไทย ตลอดระยะเวลา 70 ปีแห่งการครองราชย์ และยังเป็นส่วนหนึ่งของการบันทึกประวัติศาสตร์วันสวรรคตที่นำมาซึ่งความโศกเศร้าของคนไทยทั้งแผ่นดินอีกด้วย
นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)
บัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ชุดนี้ถูกออกแบบให้มีขนาด A5 พิมพ์ภาพแสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ (ชุด 10) ขยายใหญ่อยู่ด้านซ้ายมือ ส่วนด้านขวาผนึกแสตมป์ดวงเดียวกันชนิดราคา 1 บาท พร้อมประทับตราที่ระลึก “วันที่ 13 ตุลาคม 2559” ซึ่งเป็นวันที่พระองค์เสด็จสวรรคต และบทกลอนแสดงความอาลัยในนามพสกนิกรชาวไทย พร้อมซองบรรจุสีทองล้ำค่าคู่ควรแก่การเก็บเป็นที่ระลึก

สำหรับช่องทางการเปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนเพื่อขอรับบัตรภาพฯ ชุดนี้ นางสมร กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการแจ้งความจำนงขอรับบัตรภาพ ไปรษณีย์ไทยได้เปิดเว็บไซต์ให้ประชาชนสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ www.stamprama9.thailandpost.com ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย.2559 เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป ถึงวันที่ 30 พ.ย. 2559 โดยผู้ที่ลงทะเบียนจะต้องใช้หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก และระบุหมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือ Email (ถ้ามี) เพื่อใช้ในการรับแจ้งข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม พร้อมกรอกรายละเอียดชื่อ-นามสกุล ที่อยู่สำหรับการจัดส่ง เพื่อไปรษณีย์ไทยจะได้นำส่งบัตรภาพฯ ตามที่อยู่ที่ได้ลงทะเบียนไว้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

“ประชาชนที่ลงทะเบียนออนไลน์ไม่จำเป็นต้องมาลงพร้อมกันในวันเดียวเวลาเดียวกันก็ได้ ขอให้ทยอยกันลง และรับรองว่าระบบสามารถรองรับได้ เพราะเรามีการสร้างระบบคลาวด์ขึ้นมารองรับโดยเฉพาะ หากพบว่ายอดจองเกินกว่า 9.99 ล้าน เราก็อาจจะพิจารณาหาแสตมป์มูลค่าอื่นที่ไม่ใช่ 1 บาท ให้ เช่น 3 บาท 5 บาท 7 บาท แต่รูปแบบจะเหมือนกันหมดเพียงแต่มูลค่าไม่เท่ากัน เพราะเราต้องการให้ประชาชนได้”

ทั้งนี้ ขอสงวนสิทธิ์ในการลงทะเบียน 1 คน ต่อบัตรภาพฯ ชุดพิเศษนี้ 1 ใบ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนให้แจ้งความจำนงผ่านการลงทะเบียนทางเว็บไซต์ www.stamprama9.thailandpost.com เป็นลำดับแรก สำหรับประชาชนที่ไม่มีคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ คาดว่าจะสามารถเริ่มจัดส่งบัตรภาพผนึกตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ ได้ในวันที่ 20 ม.ค.2560
ขั้นตอนการลงทะเบียน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...