xs
xsm
sm
md
lg

Cyber News : เอไอเอสติดปีก หลังได้คลื่นความถี่ 900 MHz

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


*** เอไอเอสติดปีก หลังได้คลื่นความถี่ 900 MHz

คณะผู้บริหาร เอไอเอส ขณะออกจากห้องที่ทำการเคาะประมูล และเดินทางกลับมายังตึกเอไอเอส ท่ามกลางการต้อนรับของกลุ่มพนักงานเอไอเอสที่ร่วมให้กำลังใจหนาแน่น หลัง กสทช.ประกาศผล เอไอเอส ได้รับใบอนุญาตคลื่น 900 MHz*** ทีโอที สัมมนา “TOT Security Day 2016” สร้างความตระหนักความปลอดภัยด้านไอที

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ห้อง Auditorium อาคาร 9 บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) รังสรรค์ จันทร์นฤกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด และเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา TOT Security Day 2016 ปีที่ 11 เพื่อสร้างความตระหนักความมั่นคงปลอดภัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่เป็นปัจจัยสำคัญในการบริหารจัดการที่ดี สร้างความเชื่อมั่นในการใช้บริการ ซึ่งเป็นการสนับสนุนนโยบายขับเคลื่อนประเทศไทยด้วยดิจิตอล เพื่อให้การดำเนินการด้วยวิธีอิเล็กทรอนิกส์ของภาครัฐ และภาคเอกชนมีความมั่นคงปลอดภัย และเชื่อถือได้ ในงานมีการสัมมนา “ภัยใกล้ตัวในสังคม Digital” และการประกาศผลมอบรางวัลการแข่งขัน ค้นหาสุดยอดฝีมือ IT Security และนิทรรศการจากบูทเทคโนโลยีด้าน IT Security***AIS SME เสิร์ฟ “StartUp Package” สุดคุ้ม

เอไอเอส เอสเอ็มอี เดินหน้าสนับสนุนผู้ประกอบการไทย ส่งแพกเกจใหม่ “StartUp Package” รวมทุกความคุ้มค่าที่เป็นประโยชน์ต่อการทำธุรกิจไว้ในแพกเดียว โดยจ่ายเพียงเดือนละ 1,299 บาท ได้รับ iPhone 5s (16 GB) และโทร.ฟรีทุกเครือข่าย 300 นาที เน็ต 4G/3G รวม 3GB AIS WiFi ไม่จำกัด พร้อมรับฟรี โปรแกรมบัญชีออนไลน์จาก FlowAccount แบบพรีเมียมไลเซนส์ นาน 18 รอบบิล เหมาะสำหรับธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้น หรือเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก ใช้งานง่ายผ่านระบบคลาวด์ ทำให้สามารถทำงานได้สะดวกได้ทุกที่ทุกเวลา รองรับบนสมาร์ทโฟน และโน้ตบุ๊ก อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ครบครัน เช่น เปิดใบเสนอราคา ใบวางบิล ใบกำกับภาษี ใบเสร็จรับเงิน ใบสั่งซื้อ ตามมาตรฐานกรมสรรพากร*** ดีแทค ฉีกกฎการฟังเพลงออนไลน์แบบเดิมๆ ด้วยบริการ “dtac MUSIC INFINITE”

ดีแทค ขึ้นแท่นผู้นำด้านการให้บริการมิวสิก สตรีมมิ่งที่สมบูรณ์แบบที่สุด ผนึกกำลัง 7 พันธมิตรมิวสิก แอปพลิเคชันชั้นนำ ร่วมปลดปล่อยขีดจำกัดของโลกดิจิตอล ด้วยการนำเสนอประสบการณ์การฟังเพลงในรูปแบบใหม่กับ “dtac MUSIC INFINITE” (ดีแทค มิวสิก อินฟินิต) บริการใหม่ล่าสุดจากดีแทค ที่ตอบโจทย์กลุ่มดิจิตอล เจเนอเรชัน ผู้มีดนตรีในหัวใจ ฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งได้แบบเต็มอิ่มไม่เสียค่าอินเทอร์เน็ต เจ้าแรก และเจ้าเดียวในประเทศไทย มั่นใจได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม มีผู้ใช้งานมากกว่า 1 ล้านคนอย่างแน่นอน

ลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแทค กล่าวว่า ดีแทคให้บริการ dtac MUSIC INFINITE เพื่อมอบเป็นสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าดีแทค และครองใจผู้บริโภคกลุ่มดิจิตอล เจเนอเรชัน ที่หลงรักเสียงดนตรี โดยเป็นบริการรูปแบบใหม่ที่จะสร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ให้ผู้บริโภคอย่างไร้ความกังวล จากทุกศิลปิน ทุกค่าย แบบไม่เสียค่าอินเทอร์เน็ต และไม่หักอินเทอร์เน็ตจากแพกเกจ ผ่าน 7 แอปพลิเคชันชั้นนำ ได้แก่ Apple Music, COOLISM, Deezer, JOOX, KKBOX, LINE MUSIC และ TIDAL โดยดีแทคเป็นผู้ให้บริการรายแรก และรายเดียวในประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคฟังเพลงสตรีมมิ่งทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่คิดค่าอินเทอร์เน็ต

บริการ dtac MUSIC INFINITE สามารถใช้งานผ่านระบบปฏิบัติการ iOS บน iPhone และ iPad รวมถึงระบบปฏิบัติการ Android โดยลูกค้าดีแทค ทั้งแบบรายเดือน และเติมเงินที่ใช้แพกเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด สามารถรับสิทธิได้ง่ายๆ ผ่านการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “dtac MUSIC INFINITE” จาก App Store และ Google Play หรือกด *699# แล้วโทร.ออก เพื่อรับสิทธิได้ ตั้งแต่วันนี้-31 ตุลาคม 2559 และสามารถใช้บริการได้ถึงวันที่ 5 มกราคม 2560***แวลลูฯ ปรับปรุงห้องสมุดโลกนิทานของหนู ร.ร.บ้านปลายคลองน้อย

บริษัท เดอะแวลลู ซิสเตมส์ จำกัด ในเครือวีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป เจ้าของโครงการโลกนิทานของหนู หนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่มุ่งเน้นด้านส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน และสร้างเสริมจินตนาการแก่เด็ก ซึ่งดำเนินกิจกรรมมาถึงปีที่ 10 แล้ว ยังคงเดินหน้าสร้างห้องสมุดสุดจินตนาการมอบให้แก่โรงเรียนที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการฯ รวมถึงการปรับปรุงซ่อมแซมห้องสมุดให้อยู่ในสภาพดีพร้อมใช้งานเสมอ โดยปีนี้ บริษัทฯ มีนโยบายให้ปรับปรุงห้องสมุดโลกนิทานของหนูของโรงเรียนบ้านปลายคลองน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ที่สร้างให้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2553 อีกครั้ง มีกำหนดแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการแก่นักเรียนในโรงเรียน และละแวกใกล้เคียงภายในเดือนกรกฎาคม 2559

ณรงค์ อิงค์ธเนศ ประธานโครงการโลกนิทานของหนู กล่าวว่า บริษัทฯ ได้สร้างห้องสมุดมอบให้แก่โรงเรียนบ้านปลายคลองน้อย ตั้งแต่ปี 2553 ตลอดเวลา 6 ปีที่ผ่านมา ทีมงานโครงการโลกนิทานของหนูได้ออกไปเยี่ยมเยียนเป็นประจำทุกภาคเรียน และพบว่า ทางโรงเรียนใช้ห้องสมุดในการจัดกิจกรรมส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน และเสริมสร้างจินตนาการแก่นักเรียนอย่างเต็มที่ ทำให้สิ่งของเครื่องใช้ และสภาพห้องทรุดโทรมไปบ้างตามกาลเวลา และการใช้งาน จึงเห็นว่าควรจะปรับปรุงห้องให้กลับมาอยู่ในสภาพที่สวยงามดังเดิม เพื่อเป็นแรงจูงใจให้นักเรียนสนใจเข้าใช้บริการห้องสมุดอย่างต่อเนื่อง*** สยามคาร์ดีล ปฏิวัติวงการซื้อรถใหม่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิตอล เว็บเดียวเอาอยู่

สยามคาร์ดีล (www.SiamCarDeal.com) เว็บไซต์สัญชาติไทย รวมสุดยอดข้อเสนอจากดีลเลอร์ทุกค่ายรถมากที่สุดในเมืองไทย เจาะกลุ่มผู้บริโภคยุคดิจิตอลเวลาน้อย ให้การหาซื้อรถใหม่ง่ายดายแค่คลิกเดียว ตั้งเป้าเปิดตัวเต็มรูปแบบปลายปีนี้ หลังจากที่เปิดตัวลองตลาดมาได้สักพัก www.SiamCarDeal.com ซึ่งดำเนินงานภายใต้แนวคิดที่ก้าวไกลกว่าการเป็นเว็บไซต์รถทั่วไป โดยสยามคาร์ดีล มาพร้อมกับโมเดลธุรกิจใหม่สำหรับเมืองไทย เพื่อการซื้อรถใหม่ที่ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น รวบรวมข้อเสนอจากตัวแทนจำหน่ายทุกค่ายทุกแบรนด์มาไว้ในที่เดียว ให้ผู้ต้องการซื้อรถค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุดได้ง่ายๆ พร้อมมุ่งไปที่ตัวแทนจำหน่ายที่ให้ข้อเสนอตรงใจที่สุดได้ทันที*** กลุ่มทรูรับ 2 รางวัล Thailand ICT Excellence Awards 2015 จากผลงาน Screen to Store และ Mari 4.0

วิสิฐ ตันติสุนทร (กลาง) ประธานสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หรือ TMA มอบรางวัล Thailand ICT Excellence Awards 2016 แก่ คาร์ล กูเดียร์ (ที่ 2 จากขวา) หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านบริการลูกค้า บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในประเภทโครงการนวัตกรรม จากผลงานสกรีน-ทู-สโตร์ (Screen to Store) ของทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป และ พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา (ขวา) หัวหน้าสายงานการพาณิชย์ และพัฒนาธุรกิจ และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายคอมเมอเชียล บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด ในประเภทโครงการขับเคลื่อนธุรกิจ จากผลงานบริการเสียงสั่งได้ “มะลิ” (Mari 4.0) ของสายงานบริการลูกค้า เมื่อเร็วๆ นี้

รางวัล Thailand ICT Excellence Awards 2016 จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หรือ TMA เพื่อยกย่อง และสนับสนุนองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร และสามารถนำระบบไอซีทีมาพัฒนาองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยปีนี้ผลงานของกลุ่มทรูได้รับ 2 รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ 1.Screen to Store (สกรีน ทู สโตร์) จากทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ในประเภทนวัตกรรม โดย Screen to Store เป็นกิจกรรมส่งเสริมการขายที่ผู้ชมสามารถร่วมสนุกผ่านหน้าจอโทรทัศน์ โดยใช้แอปพลิเคชันในมือถือเพื่อลุ้นคูปองอิเล็กทรอนิกส์ และนำมาแสดงเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ได้ที่ร้านค้าปลีกที่ร่วมรายการ

2.Mari 4.0 สายงานด้านบริการลูกค้า ในประเภทขับเคลื่อนธุรกิจ โดยมะลิ (Mari) เป็น Call Center สาวน้อยอัจฉริยะที่ทำงานด้วยเทคโนโลยีคำสั่งเสียง (Voice Command Service) รายแรกในไทยจากทรูมูฟ เอช สามารถรับคำสั่งเสียงจากผู้ใช้บริการเป็นภาษาไทย เปรียบเสมือนได้คุยกับพนักงานโดยตรง เพียงพูดชื่อบริการสั้นๆ มะลิ จะตอบคำถามที่ต้องการ หรือโอนสายของลูกค้าไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยไม่ต้องรอสาย หรือกดปุ่มเลือกเมนู นอกจากนี้ กลุ่มทรูยังได้รับรางวัลชมเชย ผลงาน iCAST จากสายงานด้านบริการลูกค้า ในประเภทโครงการพัฒนากระบวนการหลักอีกด้วย*** เอไอเอส เปิดศูนย์ปฏิบัติการ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ แห่งที่ 9 จ.แพร่

เอไอเอส เดินหน้ามอบโอกาสสร้างอาชีพให้ผู้พิการอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เปิด “ศูนย์ปฏิบัติการ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ” ขึ้นเป็นแห่งที่ 9 ที่โรงเรียนสอนคนตาบอดสันติจินตนา จ.แพร่ ซึ่งเป็นพนักงานผู้พิการทางสายตา ด้วยมาตรฐานการให้บริการในระดับเดียวกับพนักงานปกติ โดยมีการออกแบบการทำงานให้เหมาะสม และสอดคล้องต่อความสามารถของพนักงาน อาทิ โทร.ติดต่อลูกค้าเพื่อสอบถามที่อยู่ที่ถูกต้องในการจัดส่งเอกสาร หรือส่งซิมการ์ดให้ลูกค้ากรณีที่ซิมการ์ดสูญหาย เป็นต้น นอกจากนี้ เอไอเอสยังนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานให้แก่พนักงาน เช่น ติดตั้งโครงข่ายออนไลน์ และนำเทคโนโลยีดักจับความเคลื่อนไหวที่คีย์บอร์ด หรือแสดงผลบนหน้าจอแล้วเปลี่ยนเป็นเสียงพูด ซึ่งใช้ควบคู่กับโปรแกรมตาทิพย์จากสถาบันคนตาบอดแห่งชาติเพื่อการวิจัยและพัฒนา*** ดีแทค แต่งตั้ง “ภารไดย ธีระธาดา” เป็นรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มกิจการองค์กร

ดีแทค ประกาศแต่งตั้ง “ภารไดย ธีระธาดา” ขึ้นเป็นรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มกิจการองค์กร ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ.2559 เป็นต้นไป ภารไดย เดิมดำรงตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ธนาคารทหารไทย (ทีเอ็มบี) ก่อนที่จะเข้ามารับตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มกิจการองค์กร กับดีแทค โดยมีประสบการณ์ และความสำเร็จในวางรากฐานในการขับเคลื่อนองค์กรทีเอ็มบีครั้งใหญ่ โดยมุ่งปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ธนาคารใหม่กับแนวคิดสร้างแบรนด์ “Make THE Difference” และยังขับเคลื่อนบุคลากรภายในองค์กรมากกว่า 10,000 คน ด้วย “TMB Way” ทำให้ที่ผ่านมา ธนาคารทหารไทยประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง

ที่ผ่านมา เขายังมีประสบการณ์ด้านรับผิดชอบงานกลุ่มกิจการองค์กร รัฐกิจสัมพันธ์ และเป็นผู้นำในการบริหารจัดการในสถานการณ์ต่างๆ การนำองค์กรสู่การเปลี่ยนแปลง และทำงานทั้งในภาครัฐ และเอกชนที่มีการแข่งขันสูงในหลากหลายอุตสาหกรรม

ลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทค กล่าวว่า “ผมมีความมั่นใจในประสบการณ์ และความเป็นมืออาชีพของ ภารไดย ที่จะเข้ามาช่วยผลักดันงานด้านกลยุทธ์ รับผิดชอบงานด้านกลุ่มกิจการองค์กร และรัฐกิจสัมพันธ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำงานกับหน่วยงานภาครัฐในเรื่องการจัดสรรคลื่นความถี่ ภารไดย จะร่วมทำงานกับคณะผู้บริหารของดีแทคในการผลักดันให้ดีแทคก้าวสู่เป้าหมายในการเป็นผู้ให้บริการดิจิตอลชั้นนำ และเป็นแบรนด์ที่ลูกค้านึกถึงในการดำเนินชีวิตยุคดิจิตอล พร้อมทั้งสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน และความยั่งยืนให้แก่องค์กรดีแทค”*** ไทยคม 8 ทะยานสู่วงโคจรรับการเติบโตอุตสาหกรรมบรอดคาสต์ไทย รุกตลาดเอเชีย

บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ประสบความสำเร็จในการจัดส่งดาวเทียมไทยคม 8 ขึ้นสู่วงโคจร ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2559 เวลา 04.39 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ด้วยจรวดขนส่งฟอลคอน 9 ของบริษัท สเปซ เอ็กซพลอเรชั่น เทคโนโลยีส์ คอร์ปอเรชั่น (Space Exploration Technologies Corporation-SPACE X) ที่ แหลมคานาเวอรัล รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมบรอดคาสต์ และเสริมศักยภาพการแข่งขันในตลาดต่างประเทศ ไพบูลย์ ภานุวัฒนวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยคม เปิดเผยว่า ความสำเร็จในการจัดส่งดาวเทียมไทยคม 8 ขึ้นสู่วงโคจร เป็นหนึ่งในกลยุทธ์การสร้างความพร้อมในด้านปริมาณช่องสัญญาณดาวเทียม และการขยายธุรกิจเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งในตลาดไทย และต่างประเทศ โดยเพิ่มจำนวนช่องสัญญาณสำหรับการเปลี่ยนผ่านไปสู่เทคโนโลยีโทรทัศน์ความคมชัดสูง (ระบบ HD) และ อัลตรา เอชดี (Ultra HD) นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมุ่งเน้นพัฒนานวัตกรรมด้านเทคโนโลยี และบริการในลักษณะครบวงจร (End-to-End Solutions) เพื่อสร้างคุณค่าเพิ่มแก่ลูกค้า (Value Added) เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันของบริษัทดาวเทียมไทยในระดับนานาชาติด้วย

ดาวเทียมไทยคม 8 ได้รับการออกแบบให้มีช่องสัญญาณแบบเคยู แบนด์ รวมทั้งสิ้น 24 ช่องสัญญาณ ครอบคลุมพื้นที่การให้บริการในประเทศไทย เอเชียใต้ และแอฟริกา โดยได้ขึ้นสู่วงโคจรที่ตำแหน่ง 78.5 องศาตะวันออก เพื่อตอกย้ำความเป็นดาวเทียมที่มีจำนวนจานรับสัญญาณสูง (Hot Bird) โดยมีลักษณะของการ Collocation กับดาวเทียมไทยคม 5 และ 6 ที่ประจำอยู่ในวงโคจรเดียวกัน และจะพร้อมประจำตำแหน่งวงโคจรดังกล่าวเพื่อให้บริการภายในเวลาประมาณ 1 เดือน ทั้งนี้ ดาวเทียมไทยคม 8 ผลิตโดย บริษัท ออบิทอล เอทีเค และ บริษัท สเปซ เอ็กซพลอเรชั่น เทคโนโลยีส์ คอร์ปอเรชั่น (สเปซ เอ็กซ์) ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้ให้บริการจัดส่งดาวเทียม*** ทรู ร่วมเปลี่ยนสู่โลกดิจิตอลเพื่ออนาคตไทย ในงาน “ดิจิตอลไทยแลนด์ 2016”

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี เยี่ยมชมบูททรู ในงานสัมมนา และแสดงนิทรรศการนานาชาติ “ดิจิตอลไทยแลนด์ 2016” ซึ่งทรูจัดแสดงนวัตกรรมแห่งโลกดิจิตอลเพื่อธุรกิจ และชีวิตคนไทยสมาร์ทขึ้น โดยมี ศุภชัย เจียรวนนท์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น และแรนดี้ วอล์คเกอร์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอบีเอ็ม ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก พร้อมด้วยคณะผู้บริหารทรู และไอบีเอ็ม ร่วมให้การต้อนรับ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์*** PCA มั่นใจปีนี้ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง ล่าสุด ตุน Backlog 500-600 ล้านบาท

ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ กรรมการผู้อำนวยการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ตคอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PCA เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานปี 2559 ว่า บริษัทฯเน้นการเติบโตด้านเทคโนโลยีวางระบบ งานผลิตรถถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม ซึ่งอยู่ระหว่างการรอรับรู้รายได้จากมูลค่างานคงค้างในมือประมาณ 500-600 ล้านบาท ที่คาดว่าจะรับรู้ภายในไตรมาส 3 และ 4 ปีนี้ สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1/2559 บริษัทมีรายได้จากการขายและบริการ จำนวน 110.5 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากการขายและบริการ 193.9 ล้านบาท หรือลดลง 43% ขณะที่ไตรมาส 1/2559 บริษัทมีขาดทุนสุทธิ จำนวน 22.3 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 4.7 ล้านบาท เนื่องจากการงานโครงการที่ส่งมอบล่าช้า และตั้งสำรองหนี้สงสัยจะสูญที่มีอายุนานกว่า 6 เดือน ซึ่งกำลังเร่งรัดติดตามหนี้อยู่

ทั้งนี้ นอกจากธุรกิจเดิมที่ขายสินค้า และบริการ PCA ยังได้เพิ่มธุรกิจใหม่ คือ PlanetFiber บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วแสง Fiber To The Room (FTTR) ความเร็ว 1Gbps ผ่านสายไฟเบอร์ตั้งแต่ต้นทางจนถึงห้องลูกค้าสำหรับอาคารสูง ปัจจุบัน มีดำเนินการติดตั้งไปแล้ว 28 โครงการคอนโดมิเนียม รวม 17,688 ห้อง เช่น Quinn Condo, The Crest, กลุ่ม Centric, Supalai เป็นต้น มีจำนวนลูกค้าปัจจุบันที่ใช้บริการอยู่แล้วประมาณ 1,000 ราย และยังคงทยอยสมัครใช้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยเป้าหมายในปี 2559 มีผู้ใช้บริการ 3,000-5,000 ราย และภายในปี 2560 มีเป้าหมายจำนวนโครงการคอนโดมิเนียมที่จะติดตั้งรวม 100 โครงการคอนโดมิเนียม รวม 50,000-100,000 ห้อง คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการประมาณ 30-50% ของจำนวนห้องทั้งหมด หากสนใจใช้บริการ PlanetFiber สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ www.planet-fiber.com, Facebook.com/planetfiber, Line @planetfiber

PCA ยังคงเป็นผู้ให้ความสำคัญในการพัฒนานวัตกรรมทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ และบริการ โดยได้สมัครเข้าร่วมโครงการส่งเสริมความสามารถทางนวัตกรรม กับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) เพื่อพัฒนาธุรกิจสู่ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมให้แก่องค์กร ขณะนี้อยู่ในระหว่างดำเนินการ*** เลอโนโว มอบโปรโมชันสุดพิเศษเพื่อต้อนรับเปิดเทอมสำหรับน้องๆ วัยเรียน

เลอโนโว ต้อนรับเปิดเทอมด้วยโปรโมชันสุดพิเศษสำหรับน้องๆ นักเรียน และนักศึกษาที่ซื้อผลิตภัณฑ์เลอโนโว เช่น แล็ปท็อป ผลิตภัณฑ์ 2-อิน-1 และแท็บเล็ตที่ร่วมรายการ รับฟรีทันที ผลิตภัณฑ์เสริมสุดพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 1-30 มิถุนายน 2559 เลอโนโว นำเสนอโปรโมชันใหญ่ เอาใจน้องๆ นักเรียน และนักศึกษา โดยได้นำของแถมสุดพิเศษมาร่วมรายการมากมาย ได้แก่ Lenovo External HDD ความจุ 1TB มูลค่า 1,990 บาท Lenovo Speaker มูลค่า 990 บาท Lenovo Wireless Mouse มูลค่า 490 บาท และ Lenovo Mouse มูลค่า 390 บาท ซึ่งแคมเปญในครั้งนี้ เลอโนโว ได้รวบรวมสินค้ามาร่วมรายการหลากหลายรุ่น เช่น ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Lenovo ideapad รุ่น 100, 100S, 300, 500, 700, และ 710s รวมไปถึงผลิตภัณฑ์กลุ่ม YOGA ได้แก่ Lenovo YOGA 500 และ 700 อีกทั้งยังมีแท็บเล็ตพีซีสุดฮิตอย่าง Lenovo Miix 300 อีกด้วย*** ผู้บริหาร เดอะ ไวท์สเปซ ผู้ให้บริการ “ซิมเพนกวิน” เยี่ยมคารวะประธาน กทค.

ชัยยศ จิรบวรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ ไวท์สเปซ จำกัด ผู้ให้บริการ “ซิมเพนกวิน” พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าเยี่ยมคารวะ พ.อ.ดร.เศรษฐพงศ์ มะลิสุวรรณ ประธานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) และรองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อแสดงความขอบคุณในฐานะผู้ผลักดันให้เกิดธุรกิจให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่เสมือน หรือ MVNO ในประเทศไทย และให้การสนับสนุนการดำเนินธุรกิจผู้ประกอบการรายย่อย เพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภค*** ดีแทค ลงนาม MOU ร่วมกับกระทรวงไอซีที ในความร่วมมือส่งเสริมธุรกิจ Digital Startup

ลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแทค ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การเป็นพันธมิตร Digital Startup (Digital Startup Alliance : DSA) ร่วมกับ ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ลาร์ส กล่าวว่า นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ดีแทคได้ทำบันทึกข้อตกลง MOU กับกระทรวงไอซีที เพื่อสนับสนุน Eco System ที่เหมาะสมให้แก่ธุรกิจสตาร์ทอัปในประเทศไทย ดีแทค ได้จดทะเบียนบริษัท ดีแทค แอคเซอเลอเรท ขึ้นมา เพื่อทำโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัปโดยเฉพาะ ปัจจุบัน เป็นโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัปอันดับหนึ่ง ที่ช่วยให้สตาร์ทอัปสัญชาติไทยประสบความสำเร็จในตลาด ในบันทึกข้อตกลงครั้งนี้มุ่งมั่นที่จะทำ 4 พันธกิจหลัก คือ การเฟ้นหาสตาร์ทอัปในระยะเริ่มต้นธุรกิจที่น่าสนใจในวงการสตาร์ทอัปไทย ดีแทคสนับสนุนเงินลงทุนในการเริ่มต้นธุรกิจ และจัดหาพื้นที่ทำงาน Hangar Co working space ให้ฟรี โดยตั้งอยู่ในตึกจามจุรีสแควร์ นอกจากนี้ ยังจัดบูทแคมป์คอร์สอบรม 4 เดือน ที่จัดหาเมนทอร์ จากซิลิคอนวัลเลย์ มาสอนยังประเทศไทยอีกด้วย และยังเปิดโอกาสให้เข้าถึงฐานลูกค้าทั่วโลก จำนวน 200 ล้านราย ในกลุ่มธุรกิจของดีแทค และเทเลนอร์ กรุ๊ป เพราะฉะนั้น บริษัทที่ร่วมงานกับเราจะเข้าถึงลูกค้าจากต่างประเทศได้ เช่น อินเดีย พม่า และมาเลเซีย เป็นต้น ผมเชื่อว่า MOU ครั้งนี้ถือเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่จะสร้าง และส่งเสริม stronger Thailand และเศรษฐกิจดิจิตอล
PCA ตุน Backlog แล้ว 500-600 ล้านบาท
PCA ตุน Backlog แล้ว 500-600 ล้านบาท
ผู้จัดการรายวัน 360 - PCA ยอมรับไตรมาส 1/2559 มีรายได้จากการขายและบริการจำนวน 110.5 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากการขายและบริการ 193.9 ล้านบาท หรือลดลงร้อยละ 43 ขณะที่ไตรมาส 1/2559 บริษัทมีขาดทุนสุทธิจำนวน 22.3 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 4.7 ล้านบาท เนื่องจากการงานโครงการที่ส่งมอบล่าช้ากว่าที่กำหนด “ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์” บอสใหญ่เผยบริษัทยังมี Backlog อีก 500-600 ล้านในไตรมาสที่ 2 สามารถส่งมอบงานได้ภายในปีนี้ และมั่นใจว่าจะมีรายได้ทั้งปีโต 15% ตามเป้าและกำไรสูงกว่าปีก่อน มั่นใจปีนี้ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...