xs
xsm
sm
md
lg

เอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้งพร้อมรุกตลาดเครื่องพิมพ์ 3 มิติในไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง อิงค์ เปิดตัวบริษัทพร้อมแบรนด์ “เอ็กซ์วายแซด” มุ่งขายเครื่องพิมพ์ 3 มิติในไทย ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 2,000 เครื่องภายในปี 2559 เล็งเจาะตลาดสถาบันการศึกษาก่อนต่อยอดไปสู่ธุรกิจอื่น เร่งให้ความรู้ด้านเครื่องพิมพ์ 3 มิติแก่กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย พร้อมขายผ่านพาร์ตเนอร์ 3 ราย ชี้ตลาดเครื่องพิมพ์ 3 มิติมีการเติบโตเกือบเท่าตัวทั่วโลก

นายไซมอน เสิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นิวคินโป กรุ๊ป และประธานกรรมการ บริษัท เอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง อิงค์ กล่าวว่า บริษัทได้ทำการเปิดตัว บริษัท เอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด และเปิดตัวแบรนด์ “เอ็กซ์วายแซด” อย่างเป็นทางการในไทย เพื่อทำการจัดจำหน่ายเครื่องพิมพ์ 3 มิติเข้าสู่ตลาด โดยตั้งเป้าหมายยอดขายไว้ที่ 2,000 เครื่องภายในปี 2559 มุ่งเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าสถาบันการศึกษา ก่อนจะต่อยอดไปสู่ธุรกิจอื่นๆ

ทางด้านการทำตลาดนั้นจะขายผ่านพาร์ตเนอร์ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 3 ราย ประกอบด้วย VFIcon, Com 7 และ Mega Advance โดยในเบื้องต้น จะเริ่มสร้างการรับรู้ให้แก่ตลาดถึงความสามารถของผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ 3 มิติไปพร้อมกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วย เครื่องพิมพ์ 3 มิติ รุ่น Da Vinci series รุ่น Nobel series เครื่องพิมพ์อาหาร 3 มิติ และเครื่องสแกนเนอร์ handheld 3 มิติ

“เอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง มีส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลกถึง 26% ในปี 2557 โดยในปีนี้คาดว่าจะมียอดขายประมาณ 60,000-65,000 เครื่อง จากตลาดรวมทั่วโลกที่คาดว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 250,000-300,000 เครื่องในปีนี้ ส่วนในปีหน้าคาดว่าตลาดเครื่องพิมพ์ 3 มิติจะเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 500,000 เครื่อง ส่วนในเมืองไทยคาดว่าจะมีสัดส่วนตลาดประมาณ 10,000 เครื่อง”

นายไซมอน กล่าวว่า สำหรับการเปิดสำนักงานในไทยนั้นจะช่วยสนับสนุนเป้าหมายในทิศทางการดำเนินธุรกิจ และกลยุทธ์ของเอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง รวมไปถึงจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคชาวไทยสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของเอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้งได้ง่ายขึ้น ซึ่งปัจจุบันตลาดเครื่องพิมพ์ 3 มิติทั่วโลกมีการเติบโตเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวในแต่ละปี และกำลังกลายเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่มีความน่าสนใจ บริษัทจึงพร้อมที่จะนำผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้มาขยายตลาดในเมืองไทย

สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานเครื่องพิมพ์ 3 มิตินั้นจะอยู่ในกลุ่มสถาบันการศึกษา อาจารย์ วิศวกร นักออกแบบ สถาปนิก และมัณฑนากร แต่สำหรับในเมืองไทยนั้นบริษัทจะมุ่งเจาะกลุ่มสถาบันการศึกษาก่อน โดยล่าสุด ได้มอบเครื่องพิมพ์ 3 มิติ และเครื่องสแกนเนอร์ให้แก่สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (เอไอที) เพื่อเป็นการสนับสนุนด้านการศึกษา พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ และสามารถวาดแบบรูปทรง และออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อนำสู่ขั้นตอนการผลิตต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

“ผลิตภัณฑ์ และการบริการด้านการพิมพ์ 3 มิติของเอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง อิงค์ มีมากมายหลายรุ่น และสามารถตอบสนองได้ตั้งแต่อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ไปจนถึงผู้บริโภคทั่วไป ศิลปิน ธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลาง ผู้ประกอบการและครัวเรือน นวัตกรรมมีตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานง่าย และราคาประหยัดไปจนถึงราคาแพง โดยสามารถออกแบบและวางรูปแบบการพิมพ์ 3 มิติให้เหมาะสมต่อแพลตฟอร์มต่างๆ ทางอินเทอร์เน็ตเพื่อให้ผู้ใช้เครื่องพิมพ์เอ็กซ์วายแซดสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้โดยสะดวก”

นายไซมอน กล่าวว่า เอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง เป็นบริษัทในเครือของนิวคินโป กรุ๊ป ผู้ให้บริการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ (Electronics Manufacturing Services: EMS) และผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปในรูปแบบของ ODM (Original Design Manufacturing) รายใหญ่ของโลก ที่ผ่านมา นิวคินโป กรุ๊ป ได้มีการลงทุนในประเทศไทยผ่านบริษัท แคล-คอมพ์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นเวลากว่า 25 ปี โดยแคล-คอมพ์ เป็นผู้นำด้านการบริการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ (Electronics Manufacturing Services: EMS) รายใหญ่ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเป็นผู้ผลิต และส่งออกผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปในรูปแบบของ OEM (Original Equipment Manufacturing) และ ODM (Original Design Manufacturing) แก่ลูกค้าซึ่งมีการส่งออกสินค้าในตลาดทั่วโลก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...