xs
xsm
sm
md
lg

หวัง “โมบายเอ็กซ์โป” กระตุ้นยอดมือถือปลายปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดงานโมบายเอ็กซ์โป 2015 หวังช่วยผู้ประกอบการกระตุ้นตลาดโทรศัพท์มือถือโค้งสุดท้ายของปีในช่วงต้นไตรมาส 4 หลังปัจจัยเศรษฐกิจช่วงที่ผ่านมา ทำตลาดชะลอตัว เชื่อโปรโมชันในงานนี้จูงใจผู้ซื้อแน่นอน

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ให้สัมภาษณ์ว่า ในช่วงที่ผ่านมา จากสภาพเศรษฐกิจโดยรวมทำให้ผู้บริโภคไม่ค่อยมีการจับจ่ายใช้สอย ดังนั้น เชื่อว่าภายในงาน “ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015” ผู้ประกอบการหลายรายจะมีการทำโปรโมชันที่ดุเดือด ช่วยให้ผู้บริโภคเกิดความคุ้มค่าในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนมาใช้งาน

“ในช่วงนี้หลายแบรนด์เริ่มมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมทุกช่วงระดับราคา ทำให้เชื่อว่าภายในงานจะมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง และสุดท้ายผู้ที่จะได้ประโยชน์มากที่สุดก็คือผู้บริโภค”

โดยนอกจากแบรนด์ใหญ่อย่าง ซัมซุง ที่มีการเปิดตัว Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 EDGE+ แล้วแบรนด์อื่นๆ อย่างโซนี่ ก็จะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Xperia M5 และ C5 ที่น่าสนใจ ไม่นับรวมกับแบรนด์จากจีนทั้ง หัวเว่ย ออปโป้ และเลอโนโวที่เร่งขยายตลาดอยู่ตอนนี้

นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนแบรนด์ไทยอย่าง i-mobile ก็ถือเป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจภายในงานนี้ เพราะเริ่มหันมาให้ความสำคัญต่อตลาดสมาร์ทโฟน 4G ราคาประหยัดมากยิ่งขึ้น เริ่มจาก IQ II ที่เป็นแอนดรอยด์วันเครื่องแรกของไทย และ IQZ BRIGHT ที่เป็นแฟลกชิปในระดับราคาต่ำกว่าหมื่นบาท

“ที่น่าจับตาคือ การทำโปรโมชันพิเศษของโอเปอเรเตอร์ที่จะเตรียมการมาจำหน่ายของ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ทำให้ต้องมีการปรับราคา iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ลงมาอย่างแน่นอน”

นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยจากการที่ทาง กสทช. กำลังจะเปิดให้มีการประมูล 4G ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2558 ทำให้ผู้ผลิตหลารายเลือกนำสมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G เข้ามาจำหน่ายในระดับราคาที่จับต้องได้มากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคที่ต้องการสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่สามารถใช้งาน 4G ได้ในระดับราคาที่คุ้มค่า

ทั้งนี้ งาน “ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015” (Thailand Mobile Expo 2015) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2558 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างเวลา 10.00-20.00 น.

โดยภายในงานนอกจากจะมีการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือกว่า 83 รุ่นที่น่าสนใจแล้ว ยังมีการจัดแสดงสินค้าไอทีในกลุ่มอุปกรณ์เสริม (Gadget) รวมถึงการร่วมกับ 21 ค่ายเกม ที่นำเกมมือถือมาสร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน

ส่อง 83 มือถือแท็บเล็ตสุดร้อนแรง Thailand Mobile Expo 2015 ส่งท้ายปี!

พบนวัตกรรมล้ำเวอร์กับ Gadget รุ่นใหม่ที่งาน Thailand Mobile Expo 2015

เผย 31 ค่ายเกมร่วมสร้างประสบการณ์ความมันส์ในงาน Thailand Mobile Expo 2015

มาแล้วโปรโมชันงาน Thailand Mobile Expo 2015

(บทความประชาสัมพันธ์)
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...