xs
xsm
sm
md
lg

5 แอปเซอร์ไพรส์แม่ไฮเทค

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เพื่อตอบโจทย์คุณแม่ไฮเทคผู้ใช้แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน เราจะพาทุกคนไปพบกับแอปพลิเคชันฟรีที่สามารถเป็นเพื่อนแก้เหงาและช่วยให้แม่สามารถใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ที่มีได้มากกว่าการเล่นเกมทั่วไป แอปพลิเคชันทั้งหมดนี้สามารถเป็นได้ทั้งของขวัญที่ลูกทุกคนสามารถสร้างสรรค์ผลงานเพื่อส่งถึงแม่ หรืออาจจะเป็นช่องทางกิจกรรมให้แม่ได้สร้างสรรค์ผลงานเพื่อส่งต่อถึงเพื่อนหรือคนที่รักอื่นๆได้อย่างเพลิดเพลิน

1 Re:Beat ส่งเสียงหัวใจเสมือน

ฝรั่งนั้นใช้คำว่า virtual heart beat หรือจังหวะหัวใจไฮเทคที่อาจจะทำให้คุณแม่นึกถึงเสียงหัวใจของลูกน้อยเมื่อครั้งทำอัลตราซาวน์ ดังนั้นคุณแม่อาจจะประหลาดใจไม่น้อยถ้าลูกหัวใจออนไลน์อย่างคุณส่งเสียงหัวใจของคุณเองให้เป็นของขวัญ ในวันแม่ปีนี้

Re:Beat จะทำให้ผู้ใช้สามารถจับเสียงและบันทึกจังหวะการเต้นของหัวใจของแต่ละคนได้ด้วยการแตะนิ้วลงบนหน้าจอสมาร์ทโฟน รูปแบบการเต้นของหัวใจจะถูกนำไปแปลงเป็นแอนิเมชันภาพประกอบที่ดูอบอุ่น ซึ่งจะแสดงเป็นวิดีโอประกอบเสียงที่ดูเพลินไม่ใช่น้อย นอกจากนี้ Re:Beat จะสร้างการสั่นหรือ vibration ตามจังหวะของชีพจรของผู้ใช้แต่ละคน ซึ่งเปิดประสบการณ์ใหม่ที่เก๋ไก๋ไม่ใช่เล่น ขณะเดียวกันผู้ใช้สามารถใส่คำบรรยายประกอบการส่งเสียงหัวใจเต้นนี้ได้ อย่างเช่น "My Heart Will Always Beat For You" หรือหัวใจหนูจะเต้นเพื่อแม่นะคะ

เสียงหัวใจไฮเทคนี้จะสามารถส่งถึงแม่หรือเพื่อนที่ต้องการได้ผ่าน SMS รวมถึงการแชร์ผ่าน Facebook และ Twitter

2 ScrapPad ส่งภาพประทับใจ

ScrapPad เป็นแอปพลิเคชันประเภท virtual scrapbooking หรือหนังสือภาพตัดปะเสมือนจริงซึ่งให้อารมณ์เหมือนชิ้นงานอัลบัมภาพที่ตัดปะด้วยกระดาษสีสวย ตรงนี้เหมาะมากสำหรับคุณแม่ที่ชื่นชอบงานฝีมือ ซึ่งจะได้เพลิดเพลินกับงานอดิเรกด้วยตัวเองโดยไม่ต้องกังวลกับกาวที่เลอะมืออีกต่อไป

เพียงใช้นิ้วมือแตะ ลาก ดึง หรือจีบถ่างเพื่อจัดวางรูปให้เข้ากับกรอบสีสวย ก็สามารถสร้างชิ้นงานสไตล์ scrapbook ได้ในเวลาไม่กี่นาที โดยสามารถนำไปแชร์ต่อเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้ชมผ่านโซเชียลมีเดียหรืออีเมล โดยที่ภาพไม่มีลายน้ำ และตัวแอปพลิเคชันไม่มีโฆษณา

คุณลูกที่อยากตกแต่งรูปสวยประทับใจของแม่ สามารถใช้แอปพลิเคชันนี้ตกแต่งและส่งต่อให้แม่ได้ทันใจจ้า

3 Cleverbug Cards App การ์ดบอกความรู้สึก

นอกจากคุณจะใช้แอป Cleverbug Cards App สร้างสรรค์การ์ดเพื่อแม่แล้ว อาจจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสร้างการ์ดอวยพรสไตล์ใหม่ให้แม่ได้ลิ้มลองก็ได้ แอปนี้เหมาะกับคุณแม่ที่นิยมส่งการ์ดอวยพรให้เพื่อน ซึ่งไม่เพียงจะทำให้คุณแม่สามารถตกแต่งและส่งการ์ดของตัวเองถึงใครก็ได้ แต่แอปยังสามารถเตือนถึงวันเกิด, วันครบรอบ หรือเหตุการณ์พิเศษที่กำลังใกล้เข้ามา เรียกว่าสะดวกสบายบนความฟรีแบบครบเครื่อง

แอปพลิเคชันนี้สามารถดึงภาพจาก Facebook มาตกแต่งในการ์ดได้ โดยผู้ใช้ Cleverbug สามารถลงชื่อใช้งานด้วยชื่อบัญชี Facebook เพียงเลือกว่าจะสร้างการ์ดให้ใคร ระบบจะสามารถดึงภาพที่มีการติด Tag ชื่อของเพื่อนรายนั้น ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกการ์ดตัวอย่างให้เพื่อนได้ทันทีแบบอัตโนมัติ

4 Serenity แม่ผ่อนคลายลูกสบายใจ

นอกจากอาหารที่มีประโยชน์ และการออกกำลังกายที่เหมาะสม การพักผ่อนที่เพียงพอก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่นำไปสู่การมีสุขภาพที่ดี ถามว่าการพักผ่อนระดับไหนที่ช่วยฟื้นฟูศักยภาพร่างกายและสมองได้ดีที่สุด คำตอบก็คือการหลับลึกที่เกิดจากการผ่อนคลายอย่างแท้จริง ซึ่ง Serenity คือหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้คุณแม่สามารถเตรียมพร้อมผ่อนคลายและเข้าสู่ห้วงนิทราแห่งความสงบที่แท้จริง

Serenity (แอปพลิเคชันราคา 1.99 เหรียญ) เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้ผู้ใช้ทุกคนผ่อนคลายด้วยศาสตร์แห่งเสียงและวิดีโอ ซึ่งถือเป็นการทำ "เสียงบำบัด" ให้ผู้ฟังรู้สึกผ่อนคลายและสงบกว่าเดิมผู้ใช้ Serenity จะสามารถเลือกรูปแบบเสียงและวิดีโอประกอบมากกว่า 30 รูปแบบ ทั้งเสียงและภาพน้ำตก ทุ่งหญ้าแสนสงบและเสียงลมเอื่อยเฉื่อย รวมถึงเสียงน้ำในวิดีโอโลกใต้ทะเล ตัวแอปใช้เทคโนโลยีสตรีมมิงไฟล์คุณภาพสูงในการเล่นไฟล์ ทำให้คุณแม่สามารถฟังเสียงน้ำไหลขณะเตรียมนอนหลับได้อย่างต่อเนื่อง โดยสามารถตั้งเวลาเล่นไฟล์เพลงได้ เช่น 1 ชั่วโมง หรือ 3 ชั่วโมงครึ่ง

5 Flowerly ส่งดอกไม้ดิจิตอล

จริงอยู่ที่ดอกไม้ปลอมนั้นมีพลังไม่เท่าดอกไม้จริง แต่ต้องยอมรับว่า Flowerly เป็นแอปพลิเคชันน่าสนใจที่ลูกจะสามารถส่งดอกไม้ให้คุณแม่ที่อยู่คนละประเทศได้ง่าย แถมประหยัดและไม่ทำลายธรรมชาติด้วย ซึ่งคุณแม่ที่มีเพื่อนอยู่ต่างประเทศ ก็สามารถใช้งานแอปพลิเคชันนี้ในการบอกความรู้สึกทางไกลได้เช่นกัน

ผู้ใช้สามารถเลือกรูปแบบช่อดอกไม้ที่ต้องการ โดยบางรูปแบบให้บริการฟรี และบางรูปแบบสงวนไว้สำหรับผู้สมัครบริการแบบเสียค่าใช้จ่าย ผู้ใช้สามารถเขียนข้อความที่ต้องการ และสามารถเลือกบุคคลที่ต้องการส่งได้ตามปกติ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...