ฟูจิซีร็อกซ์ส่งผลิตภัณฑ์ดิจิตอลมัลติฟังก์ชันออกสู่ตลาดพร้อมกัน 3 รุ่น โดยชูประเด็นคุณสมบัติพิเศษ "5 บริการอัจฉริยะ" ที่เป็นคุณสมบัติพื้นฐานและหัวใจสำคัญของเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่นต่อไปในอนาคตของฟูจิซีร็อกซ์ ตั้งเป้ายอดขายปีหน้าโตเพิ่มขึ้น 16 % มูลค่า 3,500 ล้านบาท พร้อมขยายศักยภาพการจำหน่ายในต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้น
"5 บริการอัจฉริยะ" จะเป็นมาตรฐานเทคโนโลยีใหม่ในเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่นทุกรุ่นของฟูจิซีร็อกซ์ (Fuji Xerox) ที่จะออกสู่ตลาดทั้งในวันนี้และอนาคต 5 บริการที่ว่านี้ได้แก่
1.Document Flow Services – กระบวนการจัดการเอกสารที่ลดขั้นตอนการทำงานด้วยการเปลี่ยนแฟกซ์ที่รับเข้ามาให้เป็นไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ แล้วจัดเก็บหรือส่งต่อผ่านทางอีเมล์ไปยังผู้รับหรือแผนกที่เกี่ยวข้องได้โดยตรง ไม่จำเป็นต้องพิมพ์ออกมาเป็นแผ่นกระดาษ จึงช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย และประหยัดหมึกพิมพ์
2.Security Services – ฟังก์ชั่นการใช้งานด้านการจัดการระบบรักษาความปลอดภัยที่มีมากับตัวเครื่อง โดยเริ่มตั้งแต่ Encryption คือการเข้ารหัสข้อมูลที่รับส่งระหว่างคอมพิวเตอร์ของผู้สั่งกับเครื่องมัลติฟังก์ชั่น หรือการใช้คำสั่ง Watermarks ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย เช่น Secret, Original, Copy เป็นต้น เพื่อป้องกันการนำไปคัดลอกต่อ
3.Management Services - ระบบควบคุมค่าใช้จ่ายของพนักงานด้วยเทคโนโลยี “Auditron” โดยการจำกัดปริมาณการใช้งานสูงสุดในแต่ละฟังก์ชั่นให้กับผู้ใช้งานแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม
4.Cusmomize Services - หน้าจอหลักแบบปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการใช้งานของแต่ละองค์กรคล้ายหน้าจอมือถือ
5.Mobile Services - เทคโนโลยีเชื่อมต่อแบบไร้สาย แม้อยู่ที่ใดก็สามารถสั่งงานพิมพ์ผ่านโน๊ตบุ๊คหรือปาล์มไปยังเครื่องมัลติฟังก์ชั่นฟูจิซีร็อกซ์ได้
ผลิตภัณฑ์ดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่นสีรุ่นใหม่ 3 รุ่นที่ฟูจิซีร็อกซ์ปล่อยวางตลาดพร้อมกันคือ Document Centre C450/360/250 นอกจากจะมีจุดเด่นที่ 5 บริการอัจฉริยะแล้วยังมีคุณสมบัติพื้นฐานโดยทั่วไปที่น่าสนใจอื่นๆ อย่างเช่นความเร็วในการถ่ายเอกสารและพิมพ์งานขนาด เอ4 ขาว-ดำ 45 หน้า 36 หน้า และ 25 หน้าตามลำดับ การพิมพ์สีที่ 35 หน้า 26 หน้า และ 21 หน้าตามลำดับ ความละเอียดในการพิมพ์ 1200 x 1200 dpi (จุดต่อนิ้ว) แฟกซ์และสแกน 600 x 600 dpi ส่วนความสามารถในงานสแกนขาว-ดำ 50 หน้าต่อนาที สี 35 หน้าต่อนาที โดยสามารถแปลงฟอร์แมตที่ใช้จัดเก็บเอกสารได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น PDF, TIFF, JPEG, DW ทำให้ช่วยลดกระบวนการทำงาน ลดปริมาณการใช้กระดาษและหมึกพิมพ์
นายชัยยันต์ เหวียนระวี ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนนโยบายและการตลาด เปิดเผยว่า ปัจจุบันฟูจิซีร็อกซ์มียอดจำหน่ายเป็นอันดับหนึ่งในตลาดดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่นระดับสูง รายได้รวมอยู่ที่ราว 3,000 ล้านบาท สำหรับเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่นของฟูจิซีร็อกซ์ ตั้งเป้ายอดขายในช่วงระยะเวลา 3 เดือนอยู่ที่ 700 เครื่อง โดยการทำตลาดส่วนของออฟฟิศซิสเต็มส์ และรุกไปยังต่างจังหวัดมากขึ้นเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าอย่างทั่วถึง รวมถึงการจัดโรดโชว์ในที่ต่างๆ ทั้งสำนักงานของกลุ่มเป้าหมายโดยตรงและการจัดสัมมนากลุ่มย่อยให้กับ MIS ของบริษัทต่าง ๆ ซึ่งจะมีการสาธิตการใช้งานจริงและให้คำปรึกษาด้านการใช้งานที่เหมาะสมแก่หน่วยงานที่ต้องการคำอธิบายอย่างชัดเจน
Company Related Links :
Fuji Xerox


