ตำรวจคุมตัวนายนิกร อดีตอาสากู้ภัยล่วงละเมิดอนาจาร-ถ่ายรูป “คริสติน” สอบปากคำเพิ่มเติม ยกมือไหว้พร้อมขอโทษทำให้เสื่อมเสีย ยอมรับเพราะอารมณ์ชั่ววูบ
วันนี้ (2 เม.ย.) ที่ สน.คลองตัน พ.ต.อ.ภูมิยศ เหล็กกล้า รอง ผบก.น.5 เดินทางเข้ามาติดตามความคืบหน้าคดี น.ส.คริสติน กุลสตรี มิชารัลสกี้ นักแสดงและนางสาวแบบสาว ที่ถูกนายนิกร อายุ 34 ปี อดีตกู้ภัยกระทำอนาจาร ภายในห้องพัก หลังเมื่อวานนี้ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายนิกรได้ทันที ภายหลังศาลอาญากรุงเทพใต้อนุมัติหมายจับ ในข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้
โดยจากการสอบปากคำนสยนิกร อยู่ในอาการเครียดและมีความกังวล ก่อนยอมรับสารภาพ ว่าเป็นผู้กระทำอนาจารผู้เสียหาย และได้ถ่ายคลิปลับเอาไว้ พร้อมอ้างว่าพอรู้ว่าผู้เสียหายเข้าไปแจ้งความ และกลายเป็นข่าวดัง ก็ได้รีบลบคลิปออกจากโทรศัพท์ไปทันที เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างรอผลตรวจโทรศัพท์ทั้ง 2 เครื่องของนายนิกร จากกองพิสูจน์หลักฐาน รวมถึงผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์มาร่วมประกอบสำนวนคดี
ต่อมาในช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจได้นำตัวนายนิกรออกมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยระหว่างเดินเจ้าตัว เปิดเผยว่า อยากขอโทษกู้ภัยที่ทำให้เสื่อมเสีย และขอโทษผู้เสียหาย ยอมรับว่าการกระทำครั้งนี้ เป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบ
จากนั้นนายนิกรได้ถูกสอบปากคำภายในห้อง เจ้าตัวได้ยกมือไหว้ ก่อนบอกว่า “อยากขอโทษผู้เสียหายกับสิ่งที่ทำลงไปทั้งหมด อยากขอโทษจากใจจริง และอยากขอขมา ส่วนเรื่องคลิปลับยอมรับว่าถ่ายเอาไว้ดู แต่ไม่มีเจตนาจะเอาไปขาย หรือเอาไปเผยแพร่ต่อ พอผู้เสียหายแจ้งความ ก็ลบไปทันที”
นอกจากนี้ตนเองอยากขอโทษกู้ภัยทุกหน่วยงาน เหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้น ผิดที่ตนเองคนเดียว เพราะเป็นคนทำเอง แต่ขอยืนยันว่า ตนเองไม่เคยเอาหน่วยงานกู้ภัยมาแอบอ้าง ส่วนสาเหตุที่ทำลงไป เป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ไม่เคยรู้จักกับผู้เสียหายมาก่อน และไม่รู้ว่าเป็นคนมีชื่อเสียง เพียงเห็นมีเหตุเกิดในที่ใกล้เคียงจึงไป พร้อมยอมรับว่าช่วงจังหวะที่ก่อเหตุ เป็นช่วงจังหวะที่ผู้ดูแลตึกลงไปข้างล่างประมาณ 1 นาทีเท่านั้น
เมื่อถามถึงประเด็นที่แฝงตัวเข้าไปในไลน์กลุ่มกู้ภัย นายนิกร ระบุว่า ตนเองเป็นกู้ภัยมานานมานานแล้ว ไม่เคยแฝงตัว ตนเองอยู่ในกลุ่มไลน์มานาน แม้ปัจจุบันจะไม่ได้เป็นกู้ภัยแล้ว แต่เคยมีประสบการณ์กู้ภัย เพราะตั้งใจทำงานจิตอาสา และยืนยันไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน
ในช่วงท้าย นายนิกร ยังบอกอีกว่า ”ในวันเกิดเหตุ ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ไปที่คอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ ยืนยันไม่ได้อ้างตัวว่าเป็นตำรวจด้วย“
ทั้งนี้ยังมีประเด็นก่อนหน้านี้ที่อดีตแฟนของนายนิกรเคยพูดว่า นายนิกรมีพฤติกรรมบันทึกภาพลักษณะอนาจารแบบนี้มาก่อน เรื่องนี้ นายนิกร ตอบว่า “ไม่เคย ไม่เคยมี” เมื่อถามต่อว่าเคยมีการข่มขู่ว่าจะแฉรูปภาพเหล่านั้นกับแฟนเก่ามาก่อน นายนิกร บอกว่า “ไม่เคย ไม่เคยคิด ไม่มี”


