xs
xsm
sm
md
lg

รถเมล์หักหลบรถจอดข้างทาง พุ่งชน จยย.ไรเดอร์ขี่อยู่ด้านหน้าดับคาที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม



รถเมล์หักหลบรถจอดข้างทางเลนซ้าย จังหวะเลี้ยวกลับเข้าเลนไม่ทันมอง พุ่งชนหนุ่มไรเดอร์ขี่ จยย. เสียชีวิตคาที่ ย่านถนนรัชดา

วันนี้ (11 มี.ค.) ร.ต.ท.ณรงค์ศักดิ์ พิบูล รอง สว.สอบสวน สน.สุทธิสาร รับแจ้งอุบัติเหตุรถประจำทางเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายที่บริเวณถนนรัชดา แขวงและเขตดินแดง รุดตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์ รพ.รามาธิบดี และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณถนนรัชดาขาเข้า ตีนสะพานข้ามคลองบางซื่อ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีแดง ทะเบียน 4 กอ 4580 กรุงเทพมหานคร ล้มตะแคงอยู่ริมฟุตปาธ ข้างรถ จยย.ยังพบร่าง นายไกรวุฒิ อายุ 36 ปี อาชีพไรเดอร์ นอนหงายเสียชีวิต มีบาดแผลถูกทับที่ศีรษะ ห่างออกไปอีก 30 เมตร พบรถโดยสารประจำทาง สาย 185 (1-16) สีแดงขาว ทะเบียน 12-0101 กรุงเทพมหานคร มีนายมนตรี อายุ 45 ปี คนขับรถประจำทางรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

สอบสวน นายมนตรี ให้การว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถรับส่งผู้โดยสารมาตามถนนรัชดา มุ่งหน้าถนนพระราม 9 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสะพานข้ามคลองบางซื่อ พบว่า มีรถยนต์จอดที่เลนซ้ายสุด ตนจึงหักหลบรถยนต์คันดังกล่าวมาที่เลนสอง เมื่อพ้นจึงหักพวงมาลัยกลับมาที่เลนซ้ายสุด แต่ไม่ทันมองว่า มีรถ จยย.จอดอยู่ข้างหน้า จึงได้พุ่งชนรถ จยย.คันดังกล่าวเข้าอย่างจัง จากนั้นจอดรถลงมาดูพบว่าคนขับรถ จยย.เสียชีวิตคาที่ จึงได้โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อรอให้การ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำคนขับรถประจำทาง และพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ หากพบว่าเกิดจากความประมาทของคนขับรถประจำทางก็จะดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป