xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.ควงนายกสมาคมแม่บ้านตำรวจมอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดาตำรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม



ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและนายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ มอบทุนการศึกษาให้กับบุตรข้าราชการตำรวจ จำนวน 2,323 ทุน เพื่อสนับสนุนส่งเสริมการศึกษาอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (30 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานพิธีมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรข้าราชการตำรวจ ของสมาคมแม่บ้านตำรวจ ประจำปีพุทธศักราช 2568 โดยมี คุณกนกวรรณ พันธุ์เพ็ชร์ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ , พล.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ , พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ , พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองจเรตำรวจแห่งชาติ , พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ คุณศิริเพ็ญ ตั้งทวีสุโข นวลมา กรรมการบริหารสมาคแม่บ้านตำรวจ ในฐานะที่ปรึกษาโครงการทุนการศึกษาบุตรข้าราชการตำรวจ ร่วมพิธี ณ ห้องศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

คุณศิริเพ็ญ ตั้งทวีสุโข นวลมา กรรมการบริหารสมาคแม่บ้านตำรวจ ในฐานะที่ปรึกษาโครงการทุนการศึกษาบุตรข้าราชการตำรวจ กล่าวว่า ทุนการศึกษาบุตรข้าราชการตำรวจเป็นโครงการของสมาคมแม่บ้านตำรวจ ซึ่งคุณกนกวรรณ พันธุ์เพ็ชร์ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ มีนโยบายสานต่อโครงการอย่างต่อเนื่อง ในการดำเนินการเพื่อสนับสนุนส่งเสริมการศึกษาของบุตรข้าราชการตํารวจที่เรียนดี ประพฤติดี และบุตรข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ตลอดจนเป็นการสร้างขวัญกําลังใจให้กับบุตรข้าราชการตํารวจให้ได้รับโอกาสในการศึกษา และเพื่อเป็นความภูมิใจของครอบครัวข้าราชการตำรวจ

ทั้งนี้ ทุนการศึกษาบุตรข้าราชการตำรวจของสมาคมแม่บ้านตำรวจ แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่
ประเภทที่ 1 ทุนการศึกษาบุตรข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ทุนละ 50,000 บาท จำนวน 23 ทุน ในวันนี้มีผู้แทนเข้ารับมอบทุน จำนวน 5 ทุน

ประเภทที่ 2 ทุนการศึกษาบุตรข้าราชการตำรวจ
ประพฤติดี ทุนละ 3,000 บาท จำนวน 2,200 ทุน ในวันนี้มีผู้แทนเข้ารับมอบทุน 17 ทุน

ประเภทที่ 3 ทุนพิเศษ โดยมูลนิธิมาดามแป้ง ทุนละ 10,000 บาท จำนวน 100 ทุน โดยมีการจัดสรรให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล และตำรวจภูธรภาค 1 - 9 ในวันนี้มีผู้แทนเข้ารับมอบทุน 5 ทุน

พิธีมอบทุนการศึกษาแก่บุตรข้าราชการตำรวจในครั้งนี้ ทางสมาคมแม่บ้านตำรวจคำนึงถึงความสะดวกในเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ตลอดจนเวลาปฏิบัติราชการของผู้ปกครอง จึงคัดเลือกผู้แทนที่เป็นหน่วยใกล้เคียงสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้แทนเข้ารับมอบทุนในวันนี้ รวม 27 ทุน จากทั้งหมด 2,323 ทุน สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าร่วมพิธีในวันนี้ สมาคมแม่บ้านตำรวจจะได้ดำเนินการส่งมอบทุนให้กับผู้ได้รับทุนต่อไป


ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอขอบคุณสมาคมแม่บ้านตำรวจที่ดำเนินโครงการมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรข้าราชการตำรวจที่เรียนดี ประพฤติดี มาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง รวมทั้งขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโครงการทุกภาคส่วน ซึ่งโครงการมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรข้าราชการตำรวจเป็นการสนับสนุนครอบครัวข้าราชการตำรวจ ตามนโยบายที่ได้กำหนดไว้ พร้อมขอให้บุตรข้าราชการตำรวจทุกคนที่ได้รับทุนการศึกษาตั้งใจศึกษาเล่าเรียน เพราะการศึกษาทำให้ได้พัฒนาตนเองและประกอบอาชีพตามที่มุ่งหวังไว้ รวมทั้งทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และเรียนรู้ความรับผิดชอบ เพื่อให้ประสบความสำเร็จ เป็นความภาคภูมิใจของพ่อแม่ปกครอง และเป็นพลังเยาวชนที่มีคุณภาพของสังคมในอนาคต

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวฝากถึงบุตรข้าราชการตำรวจว่า ในปัจจุบันนี้ขอให้ติดตามสถานการณ์ชายแดนและเป็นกำลังใจให้กับตำรวจและทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ และขอให้มีจิตสำนึกในการเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระมหากษัตริยาธิราชเจ้า และพระบรมวงศ์ทุกพระองค์ ที่ทรงมีพระเมตตาต่อปวงชนชาวไทย รวมทั้งทหารและตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน พร้อมขอให้เด็กและเยาวชนหันหลังหลีกเลี่ยงที่จะเข้าใกล้ยาเสพติดทุกวิถีทาง รวมทั้งเตือนเรื่องการใช้โซเชียล ขอให้เล่นอย่างมีคุณภาพ สร้างสรรค์ อย่าคล้อยตามโดยไม่วิเคราะห์หรือไม่มีเหตุผลโดยเด็ดขาด
กำลังโหลดความคิดเห็น