xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก “มทภ.2” เผยทหารไทยเหยียบกับระเบิดบริเวณเนิน 481 เจ็บ 3 นาย อาการปลอดภัย คาดเป็นของเก่าตกค้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวภูมิภาค



“มทภ.2” เผย กำลังพลเหยียบกับระเบิดขณะออกลาดตระเวณ บริเวณเนิน 481 บาดเจ็บ 3 นาย อาการปลอดภัย ชี้ เป็นระเบิดตกค้างในพื้นที่สู้รบเดิม

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 16 ก.ค. 68 พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า ได้รับรายงาน จากชุดลาดตระเวนกองร้อยทหารพรานที่ 2302 (ชุด ลว. ร้อย ทพ.2302 ) (ดุสิต) จัดกำลังพลจำนวน 14 นาย ประกอบด้วย ทพ. 2 นาย ชุด RDF 6 นาย ทหารช่าง 6 นาย) ออกลาดตระเวนจากฐานปฏิบัติการมรกต ไปยังเนิน 481

โดยกำลังพลชุดลาดตระเวนได้ประสบเหตุเหยียบกับระเบิด บริเวณพิกัด WA 220 861 ซึ่งจากการตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวเป็นระเบิดตกค้างในพื้นที่สู้รบเดิม ทำให้มีทหารได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ทางชุดลาดตระเวนจึงได้วิทยุขอกำลังหน่วยแพทย์ เข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาล ทั้ง 3 มีอาการบดเจ็บข้อเท้า 1 นาย และบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย อาการปลอดภัยทั้ง 3 นาย

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ทหารพรานผู้ได้รับบาดเจ็บประกอบด้วย 1.พลฯ ธนพัฒน์ หุยวัน (หน่วย ร้อย ร.6021) ได้รับบาดเจ็บสาหัส ข้อเท้าซ้ายขาด ไม่มีอาการหอบเหนื่อย รู้สึกตัวดี ได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการให้น้ำเกลือ และให้ออกซิเจน ก่อนจะถูกนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์อย่างเร่งด่วน โดยล่าสุด พลฯ ธนพัฒน์ ได้เข้ารับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้วและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยเน้นย้ำเรื่องการป้องกันการติดเชื้อที่บาดแผลเป็นพิเศษ

2.ส.อ.ปฏิพัทธิ์ ศรีลาศักดิ์ (หน่วย ร้อย ร.6021) ได้รับแรงระเบิด มีอาการแน่นหน้าอก รู้สึกตัวดี ส่งตัวโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์

3.พลฯ ณัฐวุฒิ ศรีเข้ม (หน่วย ร้อย ร.6021) ได้รับแรงระเบิด มีอาการแน่นหน้าอก รู้สึกตัวดี และได้ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์เช่นกัน 

ล่าสุด ผู้บาดเจ็บทั้งสามนายได้เข้ารับการรักษาตัวในหวอดราชการสนาม โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ เป็นที่เรียบร้อยแล้วทุกนายมีอาการปลอดภัย โดยระบบการรักษาพยาบาลของกองทัพบกได้ดำเนินการอย่างเป็นมาตรฐานและทันท่วงที เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและการดูแลรักษาที่ดีที่สุดแก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติ


กำลังโหลดความคิดเห็น