ตำรวจ ปปป. เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบ 4 วัดดัง หาเส้นทางการเงินเชื่อมโยง "สีกากอล์ฟ" ตะลึง! พบพระวัดชูจิตฯ เคยโอนให้กว่า 11 ล้านบาท
วันนี้ ( 12 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. สั่งการ พล.ต.ต.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ ผบก.ปปป. ได้เตรียมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ บก.ปปป. ปูพรมลงพื้นที่เข้าตรวจสอบวัดชื่อดังจำนวน 4 แห่ง ที่มีพระลูกวัดหรือพระชั้นผู้ใหญ่ของวัดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องพัวพันธ์กับสีกากอล์ฟ ประกอบด้วย วัดชูจิตธรรมาราม พระอารามหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา , วัดใหญ่จอมประสาท จ.สมุทรสาคร , วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร และ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร กรุงเทพมหานคร
สำหรับวัตถุประสงค์หลักของการลงพื้นที่ตรวจสอบครั้งนี้ก็เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลเส้นทางการเงินต่าง ๆ ของวัดมาดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียด แม้ในทางพฤติกรรมจะยังไม่พบหลักฐานการกระทำความผิดทางวินัยสงฆ์เกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวกับสีกากอล์ฟก็ตาม แต่เนื่องจากมีการตรวจสอบเส้นทางการเงินของพระลูกวัด หรือ พระชั้นผู้ใหญ่เหล่านี้บางรายมีเส้นเงินเชื่อมโยงกับสีกากอล์ฟ จึงจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ชัดว่าเงินที่พระเหล่านี้โอนไปให้กับสีกากอล์ฟนั้นเป็นเงินของวัดหรือไม่ และ มีที่ไปที่มาของเงินอย่างไร โดยเฉพาะในส่วนของพระวัดชูจิตธรรมาราม พระอารามหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ที่มีการตรวจสอบพบว่าเคยมีการโอนเงินให้กับสีกากอล์ฟ รวมเป็นเงินกว่า 11 ล้านบาท จึงต้องมีการตรวจสอบยอดเงินดังกล่าวนี้อย่างละเอียด เพื่อให้หายเคลือบแคลงข้อสงสัย