xs
xsm
sm
md
lg

ตร.น้ำบุกจับล่าม"กองร้อยปอยเปต" ขณะหนีกบดานเชียงราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม



ตำรวจน้ำบุกรวบล่ามแปลภาษาให้ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ "กองร้อยปอยเปต" ขณะหนีมากบดานในพื้นที่แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

วันนี้ (4 ก.ค.) พล.ต.ต.เศรษฐสิริ นิพภยะ ผบก.รน. สั่งการ พ.ต.อ.อนรรฆ ประสงค์สุข ผกก.12 บก.รน. ว่าที่ พ.ต.ต.ธรรศ เชาว์มานะเดช สว.กก.12 บก.รน. นำกำลังจับกุม นายยิ่วเต๋อ ชาว จ.เชียงราย ได้ในพื้นที่หมู่ 1 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการแกะรอย และพิสูจน์ตัวบุคคลของขบวนการคอลเซ็นเตอร์กองร้อยปอยเปต จนทราบว่านายยิ่วเต๋อ ทำหน้าที่เป็นล่ามแปลให้กับกลุ่มคนไทยและคนจีน ที่ทำงานเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ในการหลอกผู้เสียหายทั้งชาวไทยและชาวจีน อยู่ฝั่งปอยเปตประเทศกัมพูชา โดยขณะนั้น ผู้ต้องหารายนี้ มีพนักงานในความดูแลกว่า 50 คน ต่อมาชุดสืบสวนทราบว่านายยิ่วเต๋อได้หลบหนีมาอยู่ใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

สอบสวนนายยิ่วเต๋อให้การรับสารภาพ จึงแจ้งข้อหา "ร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ, อั้งยี่, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น, ร่วมกันโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน, สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน, ร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม" ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป






กำลังโหลดความคิดเห็น