ตำรวจ สน.ท่าเรือ ยื่นศาลขออนุมัติออกหมายจับ 6 ผู้ก่อเหตุบุกปล้นบุหรี่ไฟฟ้าของกลางที่กรมศุลกากรยึดไว้ ก่อนขับรถชนเจ้าหน้าที่ รปภ.เสียชีวิต
จากกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์บุกขโมยบุหรี่ไฟฟ้าภายในตู้คอนเทนเนอร์ของกลางที่เจ้าหน้าที่กรมศุลกากรตรวจยึดไว้ ในระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ รปภ.ได้ไล่ตามจับแต่กลับถูกคนร้ายถอยรถชนเสียชีวิตนั้น
ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (2 มิ.ย.) ที่ สน.ท่าเรือ มีรายงานว่า เมื่อวานที่ผ่านมา ตำรวจสามารถคุมตัวนายดิศรณ์ หรือ นายเจ อายุ 41 ปี ซึ่งมีหน้าที่รับฝากของจากกลุ่มผู้ก่อเหตุ 6 คนมาสอบปากคำ และแจ้งข้อหารับของโจร โดยจากการสอบปากคำนายเจ ทำให้สามารถขยายผลไปถึงผู้ก่อเหตุอีก 6 คนได้
ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไปยื่นขอศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้งหมด 6 คน ในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ร่วมกันบุกรุก และมีข้อหาอื่นๆ อีกที่ต้องพิจารณา ซึ่งตำรวจเชื่อว่าตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คน ยังอยู่ในกรุงเทพมหานคร ไม่ได้หลบหนีไปไหน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 6 อยู่ หากหมายจับออกก็จะสามารถจับกุมบางรายได้ทันที
ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดนั้น สามารถได้ภาพแค่ตอนที่ชนผู้ตายเสียชีวิต แต่ไม่สามารถจับภาพขณะปล้นได้ ส่วนกรณีที่จะมีเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่นั้น มีรายงานว่าไม่มี โดยคาดว่า คนชี้เป้าน่าจะเป็นคนในชุมชน ส่วนเรื่องรายละเอียดต่างๆ ยังบอกไม่ได้
อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังสามารถคุมตัว นายเบิร์ด ที่เป็นผู้ต้องสงสัย 1 ใน 6 ผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ ขณะนี้ตัวนายเบิร์ดยังถูกสอบปากคำที่ สน.ท่าเรือ