xs
xsm
sm
md
lg

สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง ชวนคนไทยปรับพฤติกรรมการกิน ห่างไกลโรค NCDs

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวคุณภาพชีวิต



สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง ชวนคนไทยปรับพฤติกรรม ห่างไกลโรค NCDs สมศักดิ์ นำทัพ ติวเข้ม อสส. สอนนับคาร์บ ปรับรูปแบบการกิน เพื่อสุขภาพคนกรุง


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิดงาน“คนไทย ห่างไกล NCDs ภายใต้วิถีเขตเมือง”เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมาที่ โรงแรมกราฟ กรุงเทพมหานคร จัดโดยสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมืองพร้อมเดินหน้าแก้ไขปัญหาโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หรือ NCDs เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจและหลอดเลือด และมะเร็ง ที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของประชาชน และส่งผลเสียทางเศรษฐกิจสูงถึง 1.6 พันล้านบาทต่อปี

นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า ชาวกรุงเทพฯ มีภาวะอ้วนลงพุง 56.1% ป่วยเบาหวาน 12.5% สูงกว่าภาพรวมของประเทศ พร้อมถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจ ด้วยการส่งเสริมองค์ความรู้ "นับคาร์บ" ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ช่วยลดเสี่ยง ลดโรค NCDs ในกลุ่มคนเมือง ให้แก่ อสส. เพื่อให้เป็นแกนนำในการดูแลสุขภาพของชาวกรุงเทพมหานคร ให้เลือกบริโภคเพื่อป้องกัน NCDs ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นการปรับพฤติกรรมระยะยาว เพื่อรับมือป้องกันและแก้ไขปัญหาโรค NCDs ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น






กำลังโหลดความคิดเห็น