xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของร้านโอด จับโจรลักทรัพย์ได้ แต่ของกลางมูลค่า 3 ล้าน ยังไม่ครบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม



MGR Online-จับคนร้ายได้แต่ของไม่ครบ เจ้าของร้านโอดโดนอดีตลูกจ้างลักทรัพย์ในคอนโดหรู วอนตำรวจเร่งตามทรัพย์สินคืน รู้สึกโดนปล่อยให้อยู่ลำพัง แต่เข้าใจคดีเยอะ

วันนี้ (18 พ.ค.) นายศุภ หรือนายเอ๋ (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี เจ้าของร้านอาหารชื่อดังริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านเจริญนคร เข้าให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน หลังถูกลูกจ้างใหม่ลักทรัพย์สินภายในคอนโดหรู รวมถึงรถยนต์ส่วนตัว มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 3 ล้านบาท แม้คนร้ายถูกจับแล้ว แต่ของกลางยังได้คืนไม่ครบ วิงวอนตำรวจเร่งเดินหน้ากู้ทรัพย์คืนให้ถึงที่สุด

นายศุภเปิด เปิดเผยว่า ลูกจ้างรายนี้ชื่อ นายไบร์ท (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) เพิ่งเข้าทำงานเมื่อ 7 เม.ย. 2568 และได้รับความไว้วางใจอย่างรวดเร็ว ถึงขั้นให้นำรถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วี ไปจอดที่คอนโดระหว่างเดินทางไปเกาะสมุย แต่เมื่อกลับมาวันที่ 19 เม.ย. ก็ต้องช็อกเมื่อทราบว่ารถหาย ตู้เซฟในห้องถูกเปิดออก ทรัพย์สินมีค่าจำนวนมากหายเกลี้ยง ทั้งพระเครื่องทองคำ สร้อยเพชร นาฬิกาหรู กระเป๋าแบรนด์เนม รวมถึงเงินสดบางส่วน

หลังแจ้งความกับ ร.ต.อ.วิเชียร สิมมาโคตร รองสารวัตร (สอบสวน) สน.สำเหร่ คดีเริ่มมีความคืบหน้า โดย พ.ต.ท.ชโลธร วัฒนะโชติ รองผกก.สส.สน.สำเหร่ และ ร.ต.อ.รัฐไทย สุนทรกะลัมพ์ รอง สว.สส.สน.สำเหร่ สามารถจับกุมคนร้ายได้ และพบว่าได้นำเงินที่ได้ไปซื้อรถเบนซ์ และศัลยกรรมใบหน้า

"การติดตามทรัพย์สินกลับคืนมา ไม่คืบหน้าอย่างที่ควร ทั้งที่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทรัพย์สินบางส่วนอยู่ที่ใด แต่กลับไม่มีความเคลื่อนไหวต่อเนื่องจากตำรวจ คนร้ายบอกหมดแล้วว่า เอาพระไปปล่อยที่ไหน ตำรวจก็รู้" นายศุภ กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ "เข้าใจว่าคดีเยอะ แต่เรื่องนี้จับได้แล้ว ข้อมูลก็อยู่ครบ แต่ถ้าไม่รีบตามตอนนี้ ของจะไม่มีวันได้คืน ผมรู้สึกโดนปล่อยให้อยู่อย่างลำพัง"

นายศุภ ฝากถึงตำรวจว่า อยากให้ลุยให้สุด ไม่ใช่หยุดแค่ครึ่งทาง แล้วบอกว่าทำดีที่สุดแล้ว ทั้งที่มันยังไม่จบ.










กำลังโหลดความคิดเห็น