บทเรียนแสนแพง! สาว 17 ดวงซวย เพื่อนรุ่นพี่ชวนนั่งรถไปเที่ยวสงขลา สุดท้ายถูกตำรวจทางหลวงดักจับยาไอซ์ 100 กิโลกรัม
วันนี้ ( 28 เม.ย.) พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล. สั่งการ พ.ต.อ.ภคพล สุชล ผกก.2 บก.ทล. พ.ต.ท.กล้า สมบัติพิบูลย์ สว.ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล. ร่วมตำรวจ บช.ปส. จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดได้ผู้ต้องหา 4 ราย ประกอบด้วย นายณรงค์ศักดิ์ อายุ 40 ปี , นายศิริศักดิ์ อายุ 43 ปี, น.ส.พรเพ็ญ อายุ 19 ปี และ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 100 กิโลกรัม รถยนต์ 2 คันและ โทรศัพท์มือถืออีก 6 เครื่อง ได้บริเวณด้านหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงหลังสวน ริมถนนเถนนหมายเลข 41 ฝั่งขาลงใต้ กม.ที่ 62 จ.ชุมพร
ทั้งนี้ตำรวจ บช.ปส. ประสานว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดล็อตใหญ่จากพื้นที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปส่งให้กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดใน จ.สงขลา โดยใช้รถยนต์ 2 คัน เป็นยานพาหนะขนลำเลียง ทำทีพาครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัดเพื่ออำพรางหลีกเลี่ยงการตรวจสอบ
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุมพร ได้ตั้งจุดตรวจสกัดตามเส้นทางต้องสงสัยต่าง ๆ ที่คาดว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าวน่าจะใช้เป็นทางผ่าน กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยจำนวน 2 คัน มีลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง ขับผ่านเข้ามาในพื้นที่ จึงส่งสัญญาณเรียกให้หยุดรถเพื่อทำการตรวจสอบ พบภายในรถทั้ง 2 คัน มียาไอซ์ จำนวน 100 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในกล่องพัสดุจำนวน 6 กล่องจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 รายมาสอบปากคำ
โดย นายณรงค์ศักดิ์, นายศิริศักดิ์ และ น.ส.พรเพ็ญ รับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายทุนยาเสพติด ให้ขนลำเลียงยาไอซ์ของกลางทั้งหมดไปส่งให้กับลูกค้า ในพื้นที่ จ.สงขลา โดยได้ค่าจ้างค่าขนครั้งละ 1 แสนบาท ทำมาแล้วหลายครั้ง
ส่วน น.ส.เอ ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในครั้งนี้แต่อย่างใด เพียงแค่ถูก น.ส.พรเพ็ญ เพื่อนรุ่นพี่ชักชวนให้เดินทางมาด้วย อ้างว่าจะพาไปเที่ยวที่ จ.สงขลา เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 “ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.สกส. บช.ปส. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
ส่วนนางสาวเอ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สลุย จ.ชุมพร ดำเนินการต่อไป