xs
xsm
sm
md
lg

“กัน จอมพลัง” มอบหลักฐานให้ ตร.ไซเบอร์เดินหน้าเอาผิด “สป.สายไหม” กับพวก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม



“กัน จอมพลัง” พร้อมทนายนำหลักฐานส่งมอบให้ตำรวจไซเบอร์ดำเนินคดี “สป.สายหมาย” และคนในเครือข่ายเชื่อมโยงเว็บพนัน

วันนี้ (24 เม.ย.) ที่ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พร้อมกับ ทนายความส่วนตัว ได้นำหลักฐานเข้าพบ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. เพื่อนำข้อมูลที่พบเมืองดี ส่งข้อมูล สป.สายไหม ลูกรักป๊า 888 มาให้

นายกัณฐัศว์ กล่าวว่า วันนี้ได้นำข้อมูลของลูกรัก 888 ของป๊ามาให้กับตำรวจ หลังจากที่ออกมาซ่าได้พักนึง เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยตนได้มีโอกาสนำข้อมูลนี้ ให้กับ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ซึ่งท่านสุดยอดมากใช้เวลาเพียงแค่ 1 วัน ก็สามารถแถลงออกมาได้เลยว่า จะสามารถแจ้งข้อหาอะไรได้บ้างส่วนใหญ่ก็จะเป็นโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ และแจ้งว่าจะมีการขยายผลด้วย นอกจากการขยายผลแล้ว และมีการยกตัวอย่างของ อินฟลูเอนเซอร์บางท่าน ที่ก่อนหน้านี้มีเคสลักษณะนี้ และได้โดนดำเนินคดีในส่วนของโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ ท่านสามารถที่จะขยายผลไปในส่วนของยึดทรัพย์และทำลายขบวนการนี้ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมมาก

หลังจากที่เรามา เรื่องก็ไม่จบ เพราะมีการออกประกาศจากเว็บพนันว่า มีการปลดบุคคลดังกล่าวนี้ ออกจากเป็นพรีเซนเตอร์ ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของประเทศไทย ที่เว็บพนันออกมาตอบโต้ ซึ่งมันสร้างความสงสัยให้กับสังคมเป็นอย่างมากเนื่องจากการที่ไม่เคยเจอมาก่อน มีการตั้งข้อสงสัยกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าการ ทำแบบนี้ไม่เกรงกลัวกฎหมายหรือไม่

วันนี้ตนนำข้อมูลมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจว่ายังมีคนอื่นที่มีการใส่เสื้อ 888 เพื่อโฆษณาโปรโมทเว็บพนันอีกด้วย นอกจากนี้ส่งข้อมูลมาให้ว่า แต่ละคนทำหน้าที่อะไรบ้าง ตนจึงได้นำข้อมูลที่พลเมืองดีส่งมาให้ มอบให้กับตำรวจตรวจสอบเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ฝากประชาสัมพันธ์ว่า หากใครที่มีข้อมูลของกลุ่มนี้ สามารถส่งมาได้เลย ตนยินดีที่จะรับข้อมูลและนำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือใครที่มีข้อมูลว่าบ่อนแถวนี้คือแถวไหน ก็สามารถส่งมาให้เช่นเดียวกัน ขณะที่ เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ก็มีคอมเมนต์ ติเตียนว่าตำรวจหลังจากที่พนันออนไลน์ออกมาตอบโต้ ต้องมีการจัดการอย่างไรบ้าง ตนมองว่าที่ผ่านมาตำรวจทำงานอย่างรวดเร็วแล้ว และจะมีการขยายผลต่อไปอย่างแน่นอน พร้อมฝากทิ้งท้ายด้วยว่า “ไม่สะอาด อย่าปากเก่ง เราควรจะรื้อ ขบวนการนี้และกวาดล้างให้ได้”

ส่วนกรณีมีข้อมูลว่า สป.สายไหม ข้ามไปที่ประเทศแล้วหรือไม่ หลังจากมีการแชร์ในโลกออนไลน์ว่าขณะนี้ สป.สายไหม ได้ข้ามไปประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ในส่วนนี้ตนไม่ทราบและไม่ได้มีใครมาบอก มองว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจน่าจะกำลังตรวจสอบอยู่อย่างแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น