xs
xsm
sm
md
lg

มูลนิธิดังมอบ 1 แสน ช่วยค่ารักษาลุงป้า “กัน จอมพลัง” เผยยังไม่เห็นคู่กรณีเข้ามาเยียวยา ยันไม่เคยกีดกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม



มูลนิธิดังเมืองปทุมมอบเงิน 1 แสน ช่วยค่ารักษาลุงกับป้าคู่กรณี “พีช บีเอ็ม” ด้าน “กัน จอมพลัง” เผยยังไม่เห็นว่าฝั่งผู้ก่อเหตุจะเข้ามาช่วยเหลือเยียวยา มีแค่นำเงินมาโชว์สื่อ ยืนยันที่ผ่านมาไม่เคยกีดกัน

วันนี้ (23 เม.ย.) นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง เดินทางมาที่โรงพยาบาลบางประกอก รังสิต 2 จ.ปทุมธานี พร้อมนางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ ตัวแทนมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง เพื่อดูเรื่องค่ารักษาพยาบาลของลุงกับป้าที่ขับรถกระบะแล้วถูกนายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ หรือพีช ขับรถบีเอ็ม ทะเบียนป้ายแดง ชนจนได้รับบาดเจ็บ

กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า ผ่านมาแล้ว 8 วัน ยังไม่เห็นว่าฝั่งผู้ก่อเหตุจะเข้ามาช่วยเหลือเยียวยาลุงกับป้า มีแค่ลักษณะเหมือนหนังแขก นำเงินมาโชว์กับสื่อบอกว่าจะช่วยเหลือเยียวยา แต่สุดท้ายก็ไม่เห็นเงิน อย่างเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่กระแสข่าวออกมาว่า พีชนำเงิน 100,000 บาท ช่วยค่ารักษาพยาบาล โรงพยาบาลบอกเพียงว่า เห็นนำเงินมาโชว์สื่อแล้วก็เก็บกลับไป ยืนยันที่ผ่านมาไม่เคยกีดกันอะไรฝั่งผู้ก่อเหตุเลย เหมือนที่โดนโจมตี ตนได้ทิ้งเบอร์กลางไว้ให้กับโรงพยาบาล เพื่อให้ฝั่งคู่กรณีติดต่อมาพูดคุยเรื่องการเยียวยาชดใช้ค่าเสียหาย ปรากฏว่า มีเพียงสื่อที่โทรศัพท์ไปสอบถาม โดยบอกว่าได้เบอร์มาจากโรงพยาบาล

ซึ่งหากจะติดต่อมาจริงๆ ก็ทำได้โดยง่าย อย่างที่ผ่านมามีผู้ใหญ่ใจดีและบุคคลที่มีชื่อเสียงในสังคม ติดต่อเข้ามาให้ความช่วยเหลือ เช่น หนิง ปณิตา รวมถึงมูลนิธิต่างๆ อย่างมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง ติดต่อมาหาตัวเองแต่หลายครั้ง จนมาถึงวันนี้ผ่านมา 8 วันแล้ว เมื่อไม่เห็นการเยียวยาใดๆ ผมก็รู้สึกเบื่อ อยากให้ไปทำอย่างอื่นกันบ้าง จึงนัดทางมูลนิธิมาพูดคุย ได้ข้อสรุปว่าจะดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลของลุงกับป้าทั้งหมดจนกว่าจะจบเรื่อง

ส่วนรถของคุณลุงที่ถูกชนจนได้รับความเสียหาย ได้ข้อสรุปว่า มูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า จะช่วยจ่ายค่ารถ นำรถไปซ่อมให้ ซึ่งวันนี้จะเดินทางไปที่ สภ.ลำลูกกา พร้อมผู้เชี่ยวชาญ เพื่อไปตีราคาซ่อมรถ

ส่วนกรณีการที่มีมูลนิธิชื่อเกี่ยวโยงกับนามสกุลฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองกับฝั่งผู้ก่อเหตุเข้ามาให้ความช่วยเหลือแบบนี้ คนจะโยงไปเป็นเรื่องการเมืองหรือไม่ กัน จอมพลัง ระบุว่า ถ้ามองเป็นเรื่องการเมืองก็คงไร้สาระเกินไป อยากให้เน้นไปที่เรื่องการให้ความช่วยเหลือผู้เสียหาย พร้อมตั้งคำถามย้อนกลับไปถึงคนที่อ้างเรื่องการเมือง อย่างวันแรกที่มีปัญหา อยากให้ย้อนไปดูว่าใครเป็นคนบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของการเมือง ที่ผ่านมาตนไม่เคยพูดให้ประชาชนเลือกเบอร์ไหนเลย

สำหรับคุณลุงตอนนี้ยังคงอยู่ห้องไอซียู ค่าใช้จ่ายก็เพิ่มขึ้นทุกวัน ครอบครัวไม่เคยติดเรื่องการรับเงินว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากใคร เพราะขณะนี้ครอบครัวของลุงกับป้ายังคงหาทางกู้ยืมเงินและหาทรัพย์สินไปจำนำอยู่เลย การที่มีมูลนิธิเข้ามาช่วยครั้งนี้ จะได้ทำให้ครอบครัวคุณลุงคุณป้า เลิกกังวลเรื่องเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล หลังจากนี้ฝั่งคู่กรณีจะเข้ามาดำเนินการอะไรก็แล้วแต่ไม่ยุ่งด้วย ขณะเดียวกันอยากฝากไปถึงเรื่องบ่อนพนันในพื้นที่ คนสนิทของนายกเบี้ยวออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ใครมีข้อมูลก็อยากให้ส่งหลักฐานมาให้ตัวเอง ซึ่งหลังจากนี้จะดำเนินการส่งให้ตำรวจขยายผลต่อ

ด้านนางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ ตัวแทนของมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง เปิดเผยว่า คุณย่าที่เป็นประธานมูลนิธิอายุ 99 ปี สนใจดูแลเรื่องความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยมาโดยตลอด อย่างช่วงที่รถนักเรียนไฟไหม้ในพื้นที่จ.ปทุมธานี คุณย่าก็เข้าไปจัดพิธีทำบุญบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต

เช่นเดียวกับกรณีของคุณลุงคุณป้าที่ถูกรถชนครั้งนี้ มูลนิธิประสงค์จะดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้ทั้ง 2 คนจนกว่าจะหายดี ยืนยันการเข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้ เป็นในนามตัวแทนมูลนิธิ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง หลังจากที่กันจอมพลัง พาตัวแทนของมูลนิธิเข้าไปดำเนินการเรื่องค่ารักษาพยาบาล ตอนนี้วางเงินค่ารักษาพยาบาลไปแล้ว 100,000 บาท ใช้ระยะเวลาดำเนินการไม่ถึง 10 นาที ขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย จึงไม่เข้าใจว่าทำไมก่อนหน้านี้ทางฝั่งผู้ก่อเหตุ ถึงไม่สามารถชดใช้เรื่องค่ารักษาพยาบาลได้

ด้านลูกชายของคุณลุงกับคุณป้าผู้บาดเจ็บ บอกว่า ขณะนี้ตนห่วงเรื่องรักษาพยาบาลคุณพ่อกับคุณแม่ และเมื่อทราบว่าคุณกัน จอมพลัง และมูลนิธิมงคล จงกล ธูปกระจ่าง จะมาเป็นคนดำเนินการเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมดก็รู้สึกดีใจ
กำลังโหลดความคิดเห็น