xs
xsm
sm
md
lg

ปคม.บุกจับผับเถื่อนสามพราน ปล่อยเด็ก 66 คน มั่วสุมสูดดมลูกโป่งแก๊สหัวเราะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม



ตำรวจ ปคม. บุกจับ “สกินชิพ” ผับเถื่อนสามพราน ปล่อยเด็กมั่วสุมดมลูกโป่งแก๊สหัวเราะ ผงะพบนักเที่ยวอายุไม่ถึง 20 ปี 66 คน


วันนี้ (25 มี.ค.) พล.ต.ต.ทรงกลด เกริกกฤตยา ผบก.ปคม. ได้สั่งการ พ.ต.อ.อลงกต คชแก้ว ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ต.หญิง พรรษาวดี คล้อยระยับ สว.กก.5 บก.ปคม. นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบ ร้านสกินชิพ ในพื้นที่ ม.1 ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม จับกุม นายยุทธชัย อายุ 28 ปี เจ้าของร้าน ในความผิดฐาน “ตั้งสถานบริการโดยมิได้รับอนุญาต ,ปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีเข้าใช้บริการหรือเปิดทําการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด, จําหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่กําหนดห้ามขาย, จําหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในลักษณะลดราคาเพื่อส่งเสริมการขาย, ชักจูงยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่เหมาะสม”

นอกจากนี้ ยังได้จับกุม น.ส.อริสา อายุ 24 ปี ในความผิดฐาน “ผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ผลิตและขายยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตํารับยา” พร้อมของกลาง ลูกโป่งบรรจุก๊าซไนตรัสออกไซด์ (Nitorus oxide) 5 ลูก, หลอดบรรจุก๊าซไนตรัสออกไซด์ ที่ใช้แล้ว จํานวน 320 หลอด ผลิตภัณฑ์ Soft Whip ไนตรัสออกไซด์ กลิ่นมิ้นท์ จํานวน 36 กล่อง, ผลิตภัณฑ์ Soft Whip ไนตรัสออกไซด์ กลิ่นธรรมชาติ 16 กล่อง, กระบอกสําหรับ ฉีดก๊าซไนตรัสออกไซด์ 5 กระบอก และสลิปโอนเงิน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากได้รับแจ้งร้องเรียนจากประชาชนว่ามีสถานบันเทิงดังกล่าวลักลอบเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงปล่อยปละละเลยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ อีกทั้งยังลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกําหนด หลังรับแจ้งจึงส่งสายลับแฝงตัวเข้าไปภายในร้าน ก่อนพบว่า มีการกระทำผิดดังกล่าวจริง อีกทั้งยังมีการลักลอบจําหน่ายลูกโป่งบรรจุแก๊สหัวเราะหรือก๊าซไนตรัสออกไซด์ให้กับลูกค้าใช้สูดดมสร้างความมึนเมาอีกด้วย

กระทั่งเมื่อเห็นว่า มีการกระทำผิดอย่างแน่ชัด สายลับจึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่วางกำลังซุ่มอยู่บริเวณใกล้เคียง นำกำลังปิดล้อมเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบกลุ่มนักเที่ยวจำนวนมากกำลังดื่มสุราร้องเพลงกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ทางร้านเปิดไฟ พร้อมหยุดกิจกรรมต่างๆ ก่อนแยกทำการตรวจสอบบัตรประชาชนเพื่อตรวจคัดกรอง เบื้องต้นพบผู้เข้าใช้บริการเป็นเยาวชน อายุ 16-19 ปี มากถึง 66 คน

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบในร้านยังพบอุปกรณ์จำหน่ายลูกโป่งอัดก๊าซไนตรัสออกไซด์ หรือลูกโป่งอัดแก๊สหัวเราะ จำนวนมาก จึงตรวจยึดทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวนายยุทธชัย เจ้าของร้าน กับ น.ส.อริสา ผู้ขายลูกโป่งแก๊สหัวเราะ มาดำเนินการตามกฎหมาย

สอบสวน นายยุทธชัย ให้การรับสารภาพว่า ลักลอบเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงปล่อยปละละเลยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจริง ด้าน น.ส.อริสา รับสารภาพว่าเป็นคนขายลูกโป่งแก๊สหัวเราะจริง จึงนำตัวส่ง สภ.สามพราน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป













กำลังโหลดความคิดเห็น