ตำรวจไซเบอร์คุมตัว “มินนี่” พร้อมพวกรวม 10 คน เปิดเว็บพนันรอบ 2 ไปฝากขังศาลอาญา พร้อมค้านประกันตัว เพราะกระทำผิดซ้ำซาก ไม่หลาบจำ
วันนี้ (6 มี.ค.) ที่ สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์คุมตัว น.ส.ธันยนันท์ (สงวนนามสกุล) หรือมินนี่ พร้อมพวกรวม 10 ราย ที่ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา กรณีเปิดเว็บพนัน 7 เว็บไซต์ โดยพบว่า มีผู้ต้องหาถึง 7 ราย ที่เป็นระดับผู้บริหารได้กระทำผิดซ้ำ
โดยผู้ต้องหาทั้งหมดถูกจับในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบาย ล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งฐานความผิดของผู้ต้องหาแต่ละราย จะแตกต่างกันไปตามพฤติการณ์และพยานหลักฐานในคดี
ซึ่งทางตำรวจไซเบอร์ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 10 ราย มาฝากขังไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง เมื่อวานที่ผ่านมา โดยตัว น.ส.ธันยนันท์ นั้นได้นอนดึก แต่ไม่พบว่ามีอาการเครียดแต่อย่างใด นอกจากนี้ญาติและทนายของผู้ต้องหาบางราย ได้เดินทางมาเข้าเยี่ยมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
สำหรับการคุมตัวฝากขังนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยประกบตัวผู้ต้องหา นำขึ้นรถตู้ 1 คัน โดยระหว่างออกจากห้องคุมขัง ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามตัว น.ส.ธันยนันท์ ว่ามีอะไรจะชี้แจงหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวได้ตอบว่า ขอให้สัมภาษณ์ในภายหลัง และไม่ได้กังวลใจอะไร และเมื่อถามว่าได้มีการติดต่อหาผู้ใหญ่ที่รู้จักหรือไม่ น.ส.ธันยนันท์ กล่าวว่า ไม่ได้ติดต่อ
ด้าน พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผบก.สอท.1 ได้เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า เบื้องต้นในท้ายคำร้อง ทางพนักงานสอบสวนทำการคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นการทำผิดซ้ำไม่หลาบจำ และจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดส่วนใหญ่ให้การปฏิเสธ และให้การไม่เป็นประโยชน์ โดยเฉพาะ น.ส.ธันยนันท์ ขอให้การเป็นเอกสาร ซึ่งก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่สามารถทำได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอ
สำหรับผลการตรวจสอบโทรศัพท์ที่ยึดมาได้ 30 เครื่อง โดยยึดมาจากบ้านของ น.ส.ธันยนันท์ 5 เครื่องนั้น ขอเวลาในการตรวจสอบ เนื่องจากกระบวนการตรวจสอบวัตถุพยานอิเล็กทรอนิกส์ต้องดูทุกอย่าง รวมถึงข้อมูลการแชตสนทนาที่เกี่ยวข้องในคดี เพื่อหาความเชื่อมโยงและขยายผล โดยยืนยันว่าหากพบเจอผู้ใดที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินการทั้งหมด
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในครั้งนี้ตัว น.ส.ธันยนันท์ ได้มีการติดต่อหาผู้ใหญ่เหมือนครั้งที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้หรือไม่ พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ตนเองไม่ทราบและยังไม่มีข้อมูลในเรื่องนี้
สำหรับผู้ต้องหาอีก 23 ราย จาก 33 หมายจับ ที่มีตั้งแต่ระดับผู้บริหาร บัญชีม้า และผู้รับผลประโยชน์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัว โดยคาดว่าน่าจะยังอยู่ในประเทศไทย ทั้งนี้อยากฝากถึงผู้ต้องหาที่เหลือว่า หากรู้ว่าตัวเองทำผิด ก็ให้รีบเข้ามาพบตำรวจ อย่าให้ตำรวจต้องไปติดตามตัวเอง


