xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 9 ราย ก๊วนโจ๋ยิง นศ.อุเทนถวายเจ็บสาหัส เร่งล่าตัวอีก 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม



ผบช.น.แถลงปฎิบัติการ “ล้างบางแบดบอย 2025” จับ 9 ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุยิง นศ.อุเทนถวาย ส่วนอีก 1 รายอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุม

วันนี้ (5 มี.ค.) ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.สส.บช.น. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนครบาล ร่วมกับ กก.สส.บก.น. 6 เปิดปฎิบัติการ “ล้างบางแบดบอย 2025” เข้าตรวจค้น จำนวน 19 จุด 10 เป้าหมาย ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ สมุทรปราการ

สามารถจับกุมทั้งคนชี้เป้า-มือปืน และผู้ร่วมก่อเหตุก่อเหตุยิง นายนราวิช อายุ 19 ปี นศ. ชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย สาขาเทคโนโลยีโลจิสติกส์และการจัดการระบบขนส่ง ส่งผลให้กระสุนทะลุหนน้าอก 2 นัด อาการสาหัสอยู่บนฟุตปาธ ถูกนำตัวส่งรักษา รพ.ตำรวจ ภายหลังอาการปลอดภัยเหตุเกิด ใกล้ซอยจุฬาฯ 12 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ กทม. เมื่อเวลา 22.50 น.วันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยจับได้ทั้งหมด 9 ราย พร้อมของกลาง เป็นรถยนต์ กระบะตู้ทึบ 2 คัน เป็นรถที่ใช้ขน รถ จยย. คันก่อเหตุไปซุกซ่อน และนำไปจอดทิ้งไว้ ต.โยธะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา, รถเก๋งที่คนร้ายใช้หลบหนี และ รถ จยย. รวม 4 คัน ของคนส่งสัญญาณชี้เป้า และ รถ จยย.ผู้ต้องหาใช้เดินทาง

พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. กล่าวว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านมา จากวันนั้นได้มีการมอบหมายให้ พล.ต.ต.นพศิลป์ และ พล.ต.ต.โชติวัฒน์ ไปสืบสวนติดตามคนร้ายจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา รวม 9 ราย แบ่งเป็น 3 ข้อหา ดังนี้ นายธนดล หรือนุ อายุ 25 ปี (มือยิง) นายเกียรติศักดิ์ หรือโต อายุ 21 ปี นายภัทรวรรธน์ หรือบอล อายุ 21 ปี และนายอาดิล หรือดิล อายุ 20 ปี ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ส่วนนายกรกนก หรือหยก อายุ 24 ปี นายธีรยุทธ หรือปอนด์ อายุ 22 ปี นายกิจชนะ หรือบูม อายุ 22 ปี และนายพีระพัฒน์ หรือกาย อายุ 21 ปี ในข้อหา สนับสนุนในความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ขณะที่นายปฏิพัทธ์ หรือนิว อายุ 21 ปี ยังหลบหนี (ชั้นปี 2 สาขาวิศวะกรรมไฟฟ้า) และนายอัษฎาวุธ หรือ เวฟ อายุ 20 ปี (ปี 2 วิศวะกรรมการผลิต) ข้อหา ให้การช่วยเหลือผู้อื่นซึ่งได้กระทำความผิดอาญา เพื่อให้พ้นจากการถูกลงโทษ หรือได้รับโทษน้อยลง จากนั่นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลาง เข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ บก.สส.บช.น.

พล.ต.ท.สยาม กล่าวว่า สำหรับแผนประทุษกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ได้มีการเตรียมการตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนงานสถาปนา 4 วัน มีการขับขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนอยู่หน้าสถาบัน 2 วัน แต่ไม่สามารถก่อเหตุได้ อาจจะเพราะยังไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน กระทั่งวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อเหตุได้สำเร็จ มีคนชี้เป้าอยู่บริเวณมาบุญครอง และมือปืนหลบอยู่บริเวณใต้สะพานหัวช้าง ก่อนจะมีการลงมือก่อเหตุ และหลบหนีไป ในขณะหลบหนีมีการขับรถย้อนศรบนฟุตปาธ กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ทั้งหมด

จากการสืบสวนยังพบว่า เบื้องต้นคดีนี้มีคนร้ายอย่างน้อย 10 คน ก่อนเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายได้ไปซื้อรถจักรยานยนต์คันใหม่ และนำไปจอดพักคอยที่อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จ. ฉะเชิงเทรา รวมทั้งมือปืนได้มีการซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่เพื่อใช้ก่อเหตุโดยเฉพาะ ซึ่งภายหลังก่อเหตุกลุ่มคนร้ายได้มีการนำรถกระบะมาขนรถจยย. คันก่อเหตุไปซ่อน และมีรถอีกคันมารับมือปืนไป เพื่อให้ยากต่อการติดตามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในตอนนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 9 ราย อีก 1 ราย อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตาม เชื่อว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้

สำหรับมาตรการป้องกันความปลอดภัย หลังจากนี้จะมีการเพิ่มจุดตรวจตา เพิ่มแสงไฟ แล้วมีการนำกล้อง CCTV ไปติดไว้ในบริเวณที่เป็นจุดซ่อนหรือจุดพักคอยของคนร้าย ขณะนี้ได้มีการสั่งการให้สายตรวจของแต่ละท้องที่ดำเนินการกวดขันให้มากขึ้นกว่าเดิม






กำลังโหลดความคิดเห็น