ตำรวจป่าไม้บุกจับอดีตสามี “ยู่ยี่ อลิสา อินทุสมิต” ครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครอง-สัตว์แคระ โดยไม่ได้รับอนุญาต สารภาพซื้อมาเลี้ยงไว้ดูเล่น-โพสต์โชว์ในโซเชียล
วันนี้ (27 ก.พ.) พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา รอง ผบก.ปทส. พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.5 บก.ปทส. ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ฝ่ายปกครองอำเภอเลาขวัญ จ.กาญจนบุรี นำหมายศาลจังหวัดกาญจนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 178 หมู่ 8 ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ของ Mr.Francisco อายุ 54 ปีหลังได้รับการร้องเรียนว่าลักลอบเลี้ยงสัตว์ป่าคุ้มครองไว้หลายชนิด รวมถึงสัตว์หายากที่นำเข้ามาจากต่างประเทศอีกด้วย
จากการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวมีเนื้อที่ 98 ไร่ พบกรงเลี้ยงสัตว์หลายชนิด เช่น จิงโจ้, นกกระจอกเทศ, กวาง, ม้าแคระ, ควายแคระ, วัวแคระ, แพะแคระ, แกะ, หมูป่า, ชะมด, เต่าซูลอาต้า, หนูคาปิบาร่า, นกอีมู, นกยูงสายพันธุ์ต่างประเทศ, นาคเล็บสัั้น , งูเหลือมปากเป็ด มากกว่า 50 ตัว
สอบสวน Mr.Francisco ให้การยอมรับว่า สัตว์ต่างๆ ได้ซื้อมาเลี้ยงไว้ดูเล่นภายในไร่ ส่วนที่ดินทั้งหมดก็เป็นที่กรรมสิทธิ์ของลูกชายที่เกิดกับอดีตนางแบบดัง “ยู่ยี่ อลิสา อินทุสมิต” มีเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ ที่ผ่านมา ตนเคยถ่ายรูปคู่กับสัตว์ต่างๆ แล้วนำโพสต์ใน Facebook และช่อง YouTube ของตนเอง จนทำให้ถูกผู้อื่นร้องเรียน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาในความผิดตาม พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า 2562 “มีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำส่ง สภ.เลาขวัญ ดำเนินการ พร้อมกับให้นำหลักฐานครอบครองสัตว์ทุกชนิดที่พบมาแสดงด้วย หากพบความผิดก็จะถูกดำเนินเพิ่มอีกด้วย