xs
xsm
sm
md
lg

ปอศ.บุกจับพ่อค้าอะไหล่รถปลอม เช่าอะพาร์ตเมนต์ลอบขายออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม



ตำรวจ ปอศ.บุกจับพ่อค้าอะไหล่รถปลอม เช่าอะพาร์ตเมนต์เป็นโกดังลอบขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ยึดของกลาง 7 พันชิ้น

วันนี้ ( 22 ม.ค.) พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ รักษาการ ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.วีระพงษ์ หอมหวล ผกก.1 บก.ปอศ. พ.ต.ท.โสภณัฐ กลัดเกษา สว.กก.1 บก.ปอศ.จับกุม นายรณกรฯ อายุ 33 ปี ได้ที่อะพาร์ตเมนต์ แห่งหนึ่งย่านหนองจอก กทม.พร้อมของกลางอะไหล่รถยนต์ละเมิดเครื่องหมายการค้าฯยี่ห้อฟอร์ด กว่า 7,000 ชิ้น

สืบเนื่องจากบริษัทฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ประเทศไทย จำกัด เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอศ. ว่านายรณกรลักลอบจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ที่ละเมิดเครื่องหมายการค้าฯ ผ่านทางสื่อออนไลน์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ เข้าตรวจค้นอะพาร์ตเมนต์ซึ่งเป็นที่ซุกซ่อนสินค้าเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ก่อนจับกุม นายรณกร ไ้ด้พร้อมของกลางดังกล่าว

สอบสวน นายรณกร ให้การรับสารภาพว่า นำเข้าอะไหล่ละเมิดเครื่องหมายการค้าฯ จากต่างประเทศ จากนั้นได้นำมาจำหน่ายภายในประเทศไทยผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ บนสื่อออนไลน์ เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมและเลียนเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักร และเอาชื่อ รูป รอยประดิษฐ์ หรือข้อความใดๆ ในการประกอบการค้าของผู้อื่นมาใช้หรือ ทําให้ปรากฏที่สินค้าเพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าเป็นสินค้าหรือการค้าของผู้อื่นนั้น” ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอศ.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป










กำลังโหลดความคิดเห็น