xs
xsm
sm
md
lg

ประธานนิติบุคคลอาคารชุดชื่อดัง ร้อง ผบช.ก.ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์บุกข่มขู่ให้ลาออกยกคณะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมประธานนิติบุคคลอาคารชุดศุภาลัยปาร์ค พาผู้จัดการร้อง ผบช.ก.ช่วย หลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์บุกข่มขู่ให้ลาออกทั้งคณะ


วันนี้ (10 ก.ค.) ที่ ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บชก.) น.ส.เสริมศรี ธีระดากร ประธานคณะกรรมการนิติบุคคลอาคารชุดศุภาลัยปาร์ค ศรีนครินทร์ ถ.ศรีนครินทร์ แขวงและเขตบางนา กทม. พร้อมด้วย นายประเสริฐ จรรยารุ่งโรจน์ ผู้จัดการนิติบุคคลอาคารชุดฯ ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ผ่านทาง พ.ต.ต.สายยุทธ์ ยศคำ สว.สอบสวน กก.1.บก.ป.กรณีถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ ประมาณ 10 คน อ้างตัวเป็นเจ้าที่รัฐ ซึ่ง 1ในกลุ่มนั้นมีคนแต่งกายคล้ายคนในเครื่องแบบข่มขู่เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยบุคคลกลุ่มนี้ได้เข้ามาข่มขู่และอ้างตนเองเป็นผู้บริหารนิติบุคคลอาคารชุดศุภาลัยปาร์ค ศรีนครินทร์ชุดใหม่ที่ถูกต้อง พร้อมบีบบังคับให้กลุ่มตนลาออก จากการบริหารงาน ทั้งที่กลุ่มผู้ร้องเรียนยังคงปฎิบัติหน้าที่อยู่อย่างถูกต้อง

นายประเสริฐ กล่าวว่า สืบเนื่องจากการประชุมสามัญประจำปี 2567 ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา มีการจัดการเลือกตั้งคณะกรรมการชุดใหม่ ซึ่งยังไม่ได้รับการรับรองจากสำนักงานที่ดิน เนื่องจากมีการคัดค้านจากเจ้าของร่วมจำนวน 50 ห้องชุด ได้ยื่นคำร้องคัดค้านที่สำนักงานที่ดินเขตประเวศ และสำนักงานส่งเสริมอสังหาริมทรัพย์ เป็นผลให้คณะกรรมการชุดปัจจุบันยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย

นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า จากนั้นเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลา 08.30 น. ได้มีเจ้าของห้องพักร่วมจำนวนหนึ่งเข้าคุกคามนำโดย นายแทน ( นามสมมติ ) ได้นำพาเจ้าหน้าที่ของบริษัทบริหารนิติบุคคลอาคารชุดฯ รายอื่นและคนนอกเข้ารุมล้อมกักขังหน่วงเหนี่ยว นายประเสริฐ ซึ่งดำรงตำแหน่งกรรมการผู้ปฏิบัติหน้าที่ผู้จัดการนิติบุคคล โดยการโทรศัพท์เรียกให้ลงมาพบโดยด่วน อีกทั้งยังคุกคามนำพากลุ่มคนจำนวนหนึ่งและอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ต้องการให้ นายประเสริฐ ลาอกจากตำแหน่ง

นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า ด้วยความตกใจคุณเพ็ญพร ซึ่งเป็นภรรยาได้รีบติดต่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่นิติฯและพนักงานรักษาความปลอดภัยเข้าช่วยเหลือและนำนายประเสริฐ ออกจากกลุ่มคนเหล่านั้น ก่อนที่จะมีตำรวจจาก สน.บางนา เข้ามาระงับเหตุ ซึ่งเหตุการณ์ข้างต้นสืบเนื่องมาจากกลุ่มของนายแทน มาสมัครเป็นกรรมการของอาคารชุดฯ ในปี 2567 ที่ทางคณะกรรมการชุดเก่าที่หมดวาระเมื่อเดือน พ.ค.2567 แต่ เนื่องจากทางคณะกรรมการชุดเก่าได้ยื่นเรื่องขอความคุ้มครองจากศาลแพ่งเกี่ยวกับกรณีที่ประธานเดินออกจากที่ประชุม เมื่อเดือน มี.ค.67 อีกทั้งสำนักงานที่ดินได้รับเรื่องเจ้าของร่วมที่ยื่นคัดค้านและทางประธานกรรมการชุดเก่าได้ยื่นสำเนาคำร้องต่อศาลแพ่งพระโขนง ซึ่งเรื่องอยู่ระหว่างรอคำตัดสินของศาล

"ทางกลุ่มของผมจึงต้องปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาแต่ทางกลุ่ม นายแทน ไม่รอคำสั่งศาลกลับใช้วิธีการมาบังคับข่มขู่ เกรงจะเกิดความไม่ปลอดภัยจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความกับทาง บช.ก.และกองปราบปรามให้เข้ามาช่วยด้วย" นายประเสริฐ กล่าว

ด้าน พ.ต.ต.สายยุทธ์ ได้รับเรื่องไว้ ก่อนสอบปากคำพร้อมรวบรวมหลักฐานที่เป็นคลิปในวันเกิดเหตุเพื่อเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น