xs
xsm
sm
md
lg

“กัน จอมพลัง”ช่วยได้แล้ว ผัวซ้อมเมีย-ลูก อ้างเครียด แต่จำไม่ได้ทำอะไรลงไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม“กัน จอมพลัง” บุกช่วยแม่ลูกชาวเพชรบูรณ์ ถูกผัวซ้อม หลังแจ้งเรื่องขอความช่วยเหลือ เจ้าตัวอ้างเครียด ทำไปจำไม่ได้ แต่รักลูกเมีย

วันนี้( 11 พ.ค)เมื่อเวลา 19.00 น. ที่ ห้องเช่า บ้านสบายใจ หมู่ 1 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี “กัน จอมพลัง” พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ. คลองหลวง พ.ต.ท.ฉลาด หอมเงิน รอง.ผกก.สส.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.สุชัย แสงสว่าง รองผกก.สอบสวน สภ. คลองหลวง พ.ต.ท. สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท..วีระ สุขชนะ สว.สส.สภ.คลองหลวง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ. คลองหลวง นางสาวอารีตน์ นฤดมพงศ์ นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ ของ สนง.พมจ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ พมจ.ปทุมธานี และ เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก ได้เข้าไปช่วยเหลือ 2 แม่ลูก ที่ถูกสามีทำร้ายตบตีเป็นประจำ แล้วร้องผ่านเพจ กัน จอมพลัง
เมื่อไปถึงเป็นห้องแถวชั้นเดียว ที่ห้องหมายเลข 5 พบนางสาววารุณี ช้างทำ อายุ 23 ปี ชาวเพชรบูรณ์ กำลังนอนอยู่กับลูกชายวัย 2 ขวบ แต่ไม่พบตัวสามี จากการสอบถามในเบื้องต้น พบว่าเป็นหญิงสาวที่ร้องเรียนผ่านเพจกัน จอมพลังจริง เมื่อสอบถามว่าสามีไปไหน น้องเขาก็บอกว่าไม่รู้ ซึ่งพึ่งออกไปข้างนอกน่าจะไปหาเพื่อน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ พมจ.ปทุมธานี และบ้านพักเด็กจึงได้ พาเด็กแยกออกมาที่โรงพักก่อน

จากการสอบถาม นางสาววารุณี ช้างทำ อายุ 23 ปี ชาวเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ส่วนใหญ่ที่ทำร้ายกันนั้นจะเป็นเพราะทะเลาะกัน แล้วก็เถียงกัน โดยกติแฟนหนูเขาขับรถส่งอาหาร ส่วนเรื่องยาเสพติดนั้นไม่มี ซึ่งวันที่ตัดสินใจแจ้งไปทางเพจกัน จอมพลังนั้น เพราะว่า หนู่ตัวคนเดียวแล้วก็กลัวด้วย ซึ่งเมื่อประมาณ 1 เดือน เขาทำร้ายลูกและเมื่อไม่กี่วันนี้ก็ทำร้ายหนู ซึ่งหนูกับเขาคบกันมา 4 ปีแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้า้ที่ตำรวจจึงได้ตามไปควบคุมตัวนายอำพล หรือโอ๊ด กัณญารัตน์ อายุ 22 ปี ได้ขณะไปนั่งอยู่กับเพื่อน บริเวณลาดเอนกประสงค์ภายในเคหะคลองสี่ ซึ่งเมื่อไปถึงเจ้าตัวก็ยอมรับสารภาพ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

จากการอบสวน นายอำพล หรือโอ๊ด กัณญารัตน์ อายุ 22 ปี ก็บอกว่าผมไม่ได้ทำอะไรเลยผมทะเลาะกับเมียเฉยๆ ไม่ได้ทำอะไรลูกเลย ถามว่าตบตีเมียไหมยอมรับว่าทำ เพราะทะเลาะกันเฉยๆ ก็แค่พลัก แต่ก็ยอมรับว่าทำร้ายเมีย 2- 3 ครั้ง ยอมรับว่าเกิดจากเรื่องเครียด ซึ่งตอนที่โดนจับเราก็ไม่รู้ว่าเมียแจ้งไปทางเพจกัน จอมพลัง ถามว่าจะทำอีกไหมผมไม่ทำแล้วครับ ถามว่ารักเมียไหมรักครับ แล้วรักลูกไหม รักสุดๆเลยครับ

ทางด้าน กัน จอมพลัง กล่าว่า มีคลิปเห็นคุณแม่กับลูก ถูกคุณพ่อกำลังทำร้าย สาวรัวๆ เลยทั้งต่อยทั้งเตะ เตะนี่คือเตะปลิวเลย ผมเลยพยายามประสาน พอสอบถามก็อาจจะมีจังหวะที่คลาดเคลื่อนกันเพราะ พ่ออาจจะใชัโทรศัพท์ ก็เลยยังขาดกัน พอวันนี้ติดต่อไป ก็ได้ข้อมูลว่าพี่หนูไม่อยู่กรุงเทพแล้วกลับเพชรบูรณ์แล้ว หนูกับไปแล้ว งั้นผมลยขอดูเด็กหน่อยว่าน้องเขาปลอดภัยไหม เขาก็ส่งภาพมาพบว่าเป็นภาพเก่า แล้วก็เลยฝากให้แชร์โลเคชั่นมาว่าอยู่เพชรบูรณ์ตรงไหน จะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปหา แล้วก็ไม่มีการส่งมา ตนเองก็เลยเกลี่ยกล่อม

จนน้องเขายอมบอก ว่าพรุ่งนี้พ่อจะมารับ ตนจึงได้บอกว่าถ้าแสดงความบริสุทธิ์ใจให้แชร์โลเคชั่นมา และนัดว่าพรุ่งนี้ไปจะหา ซึ่งพอได้โลเคชั่นแล้ว จึงคิดว่าน้องอาจจะหนี จึงได้ประสานทางท่าน ผกก.สภ.คลองหลวง ท่านผู้ว่าจังหวัดปทุมธานี ประสานทาง พม. แล้วก็เดินทางไปที่บ้าน แล้วก็เจอเด็กแล้วก็เจอแม่ ตอนแรกก็ยังเขินๆที่จะให้ข้อมูล แต่ตอนนี้ก็ได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่แล้ว โดยเราก็ไปสอบถามจากข้างบ้านก็ได้ยินเสียงเด็กร้องอยู่เป็นประจำ และก็เคยได้ยินเสียงตะโกนว่ามึงตบหน้าลูกกูทำไม

หลังจากวันนี้ที่เราไปนำตัวเด็กและแม่ออกมาแล้วทางเราก็ต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาหากันไม่เกิน 5 นาที่ ก็สามารถควบคุมตัวพ่อมาได้ ก็ต้องชื่นชมทุกคน ซึ่งเมื่อกี่ก็ได้นั่งคุยกับพ่อ ว่าสาเหตุเกิดมาจากอะไร เขาก็บอกว่าเกิดจากอารมณ์ ทำอะไรไปจำไม่ได้ โห๋ถ้าตอบแบบนี้น่ากลัวนะ เพราะว่าถ้าจะให้เมียกับลูกอยู่ต่อไป ถ้าวันดีคืนดีไปฆ่าปาดคอเขาขึ้นมาทำไง ซึ่งก็ต้องให้พ่อปรับประพฤติกรรมก่อน โดยให้เด็กและแม่อยู่กับบ้านพักเด็กก่อน

ทางด้าน นางสาวอารีตน์ นฤดมพงศ์ นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ ของ สนง.พมจ.ปทุมธานี กล่าวว่า เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ก็จะให้แม่และเด็กไปพักอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานีก่อน เพื่อความปลอดภัย ซึ่งเบื้องต้นทางแม่เด็กก็ยังเครียดอยู่ ว่าหลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองบ้าง ส่วนร่องรอยการถูกทำร้ายในตัวเด็กยังไม่มี แต่แม่เขายังเจ็บนิ้วอยู่ เจ็บมืออยู่เพราะพึ่งถูกกระทำความรุนเเรงมา ซึ่งในระหว่างนี้ ยังไม่สามารถให้พ่อไปพบเด็กได้

ทางด้าน พ.ต.ท.ฉลาด หอมเงิน รอง.ผกก.สส.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า โดยแจ้งข้อ ทำร้ายร่งกาย และได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นการร่วมมือกันประสานงานกันจึงได้สามารถจับกุมตัวได้เร็วถ้าเราช้ากว่านี้เขาก็อาจจะไปที่อื่น ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติอาญชากรรมยังไม่พบ ซึ่งจากการตรวจปัสวะก็ไม่พบสารเสพติด จากการสอบถามเคยทำร้ายเมียมาแล้วประมาณ 2 ครั้ง ซึ่งหลังจากทำการสอบสวนเสร็จก็จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น