xs
xsm
sm
md
lg

ย่าไอ้แม็คไรเดอร์หัวร้อน คลิปดังถีบรถเก๋งหนุ่ม วอนสังคมให้อภัยหลาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ไอ้แม็คไรเดอร์หัวร้อนชักหนอนสไลด์โชว์ผู้สื่อข่าวในห้องขัง ขณะผู้เป็นย่าเผยหลานเคยต้องคดีติดคุกมา 2 ปีครึ่ง อยากขอสังคมให้โอกาส


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า “ซวยจริงๆทำไมต้องมาเจอไอ้คนแบบนี้ อยู่ๆมาหาเรื่อง ขับรถขวางทางทุบกระจกพังอีก สาระเลว.. เรื่องมีอยู่ว่า เราขับรถออกมาจากกระทรวงสาธารณสุข ขาออกหลงทาง ออกมาทางที่ทะลุซอยกรุงเทพ-นนท์ ทางถนนเป็น 2 เลน ก็ขับปกติไม่ได้ขับเร็ว ไอ้ไรเดอร์คนนี้มันขับรถแซงซ้ายเบียดขึ้นมาตรงทางโค้งแคบๆดีไม่ชนมัน จากนั้นมันก็มาขับรถดักหน้าเหมือนด่าเรา แฟนเราเป็นคนขับ ก็เลยยกมือขอโทษมันไปจะได้จบๆทั้งที่เราไม่ได้ผิดนะ อีกอย่าง ลูกเรานั่งอยู่ในรถด้วยเพิ่ง 10 เดือนเอง เราต้องใจเย็นด้วย แต่มันไม่ยอม มันขับรถตามมาตลอดซึ่งตอนนั้นเราเริ่มหลงเลยพยายามกลับรถตรง 3 แยก เพื่อที่จะออกไปหน้าซอย ระหว่างนั้นมันมาจอดรถขวางทางเราแล้วก็ขับรถมอเตอร์ไซต์มันมาชนด้านหน้ารถเราหลายรอบจนป้ายทะเบียนหลุด ซึ่งตอนนั้นเราไม่รู้ด้วยว่าทะเบียนรถหลุด เลยโทรหา 191 ระหว่างทางก็ได้ขับรถออกมาจะถึงปากซอย 12 แล้ว เลยจอดรอเจ้าหน้าที่ ไอ้ไรเดอร์คนนี้มันไม่จบ มันมาจอดตรงหน้ารถเราอีก (รอบที่ 2) มันเดินมาหาเราที่รถหวังดีเอาแผ่นป้ายทะเบียนรถมาคืน จะให้เราเปิดกระจกหรือเปิดประตูลงมา เราไม่ให้แฟนลงไปเอาหลอก มันไม่น่าไว้ใจ…จากนั้นพอมันเห็นเราไม่ลงรถมันโมโหเลยโวยวายถีบกระจกหลุดตามภาพเลยค่ะ มันควักมีดออกมาด้วยนะในคลิป ดีนะที่ไม่ลงรถเฮ้ออๆๆ แจ้งความเรียบร้อยแล้วค่ะ รอพี่สืบทำงาน ขอให้เจอตัวมันไวๆๆ เอาตัวมาดำเนินคดีเร็วๆ”

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ตลาดแห่งหนึ่ง ถ.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี พบนายอัครพล รักรุ่ง อายุ 32 ปี พร้อมด้วยน.ส.รินทร์ภัส หรือปุ้ย อายุ 38 ปี อาชีพนายหน้าธนาคาร ฝ่ายสินเชื่อ 2 สามี-ภรรยาผู้เสียหาย เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เหตุเกิดวันที่ 10 มิ.ย. 67 เวลาประมาณ 14.00 น. ตนและภรรยาขับรถออกจากกระทรวงสาธารณสุข ประมาณบ่าย 2 พอออกจากร้านอาหารแล้วเราหลงทางไปทางเส้นศิริชัย ตนพยายามหาทางออกไปถนนติวานนท์ เห็นไรเดอร์อยู่ด้านหลัง จึงขับเบี่ยงซึ่งถนนค่อนข้างเล็กไม่สามารถขับเร็วได้ ช่วงทางโค้งไรเดอร์ตีซ้ายและขี่รถจยย.ปาดหน้าตนไป และให้ของลับพร้อมด่าทอ ตนจึงยกมือขอโทษ 3-4 รอบ พอขับต่อไปซักพักไรเดอร์ก็ขับชะลอข้างหน้าช้าๆ และบ่นตลอดทาง พอถึงช่วง 3 แยก มีโกดังสีน้ำเงินข้างหน้า ซึ่งตนไปต่อไม่ได้ ตนก็พยายามกลับรถ ไรเดอร์กลับจอดขวางข้างหน้าและชนรถ 3-4 ครั้ง จนป้ายทะเบียนด้านหน้าหลุด ตนก็ไม่กล้าลงจากรถเพราะดูแล้วไรเดอร์เหมือนคนเมายา จากนั้นเราหลงอยู่ในซอย และพยายามจะหนีไรเดอร์ พร้อมโทรแจ้ง 191 ห่างไปประมาณ 1 กิโลเมตร ก็คิดว่าจะไม่ตามแล้ว ซักพักไรเดอร์ขี่รถจยย.ตามมาและเอาป้ายทะเบียนมาคืน พอตนไม่เปิดกระจกให้ก็โยนป้ายทะเบียนทิ้งและเกิดเหตุการณ์ตามคลิป ซึ่งไรเดอร์คนอื่นๆก็บอกว่าคนนี้มีเรื่องกับคนไปทั่ว ตอนนั้นมีตำรวจนอกเครื่องแบบอยู่ในเหตุการณ์และช่วยวิทยุไปที่สถานีตำรวจให้ ไรเดอร์ก็มากระทืบหน้ารถและกระทืบกระจกรถตน ซึ่งเป็นกระจกรถไฟฟ้า ตนตะโกนบอกว่ามีลูกอยู่ในรถ เขาก็บ่นๆว่าตนทำไมขับรถแบบนี้ ก่อนควักอาวุธออกมาซึ่งตนเห็นว่าเป็นมีด ก่อนจะโยนไปที่ตะกร้าหน้ารถ ตำรวจถามว่าตนจะเอาเรื่องมั้ยและแนะนำให้ไปแจ้งความที่สภ.เมืองนนทบุรี

น.ส.รินทร์ภัส กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตนและสามีได้เดินทางไปแจ้งความที่สภ.เมืองนนทบุรี ซึ่งได้รับเรื่องไว้ ตนมาไล่ดูคลิปที่ถ่าย และร้อยเวรได้โทรไปถามเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบที่อยู่ในเหตุการณ์ สามารถระบุพิกัดได้ว่าเป็นคนไหน พอตอนเช้าวันนี้ตำรวจได้โทรมาแจ้งว่าไรเดอร์คนดังกล่าวได้นอนอยู่ในห้องขัง เพราะไปอาละวาดที่โรงพัก ตนอยากฝากถึงทุกคนว่าให้ใจเย็นๆ ยิ่งคู่กรณีมีอาวุธ ยิ่งอันตราย ถ้าเจอแบบนี้ให้เลี่ยงไม่ปะทะ เพราะจะเสียหายมากกว่าเดิม และไม่ควรจอดรถรอแบบตน ตอนแรกคิดว่าจะจบแต่ไม่จบ คนแบบนี้ไม่ควรไปคุยด้วย ตนคาดว่าไรเดอร์คนดังกล่าวน่าจะเมาอะไรซักอย่าง เพราะคนปกติควรจบไปแต่แรก แต่นี่คือไม่ปกติ และไม่ยอมจบ

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 11 มิถุนายน 67 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายนฤเมศร์ หรือ แม๊ก แก้วปู่วัด อายุ 27 ปี ไรเดอร์หัวร้อนรายนี้ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขัง และอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งโหวกเหวกโวยวายตลอดเวลา ที่สำคัญ นายแม็คยังถอดเสื้อผ้าจนร่อนจ้อนไม่เหลืออะไร สิบเวรต้องตะโกนให้นุ่งผ้าก็ไม่ยอมยุ่งใส่เพียงกางเกงในตัวเดียว อยู่ในห้องขังโวยวายตลอดเวลาส่งเสียงดังลั่นโรงพักจนเป็นที่เดือดร้อนรำคาญของผู้ที่มาแจ้งความ ก่อนที่นายแม็คจะงัดเจ้าโลกออกมาสไลด์โชว์ให้ผู้สื่อข่าวดูพร้อมทั้งพูดจาหยาบคายตะโกนด่าว่าตำรวจและผู้สื่อข่าวตลอดเวลา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นท่าไม่ดี จึงให้สายตรวจนำตัวขึ้นรถพาไปส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จากนั้น จะส่งตัวต่อไปที่โรงพยาบาลศรีธัญญาหากพบว่ามีอาการทางจิตก็จะทำการรักษาแต่ถ้าไม่มีประวัติทางจิตหรือไม่ป่วยก็จะดำเนินคดีข้อหาทำให้เสียทรัพย์ทันที

โดยก่อนหน้านี้นางกัญญา แก้วปู่วัด อายุ 66 ปี ย่าของนายแม็ค ได้นำอาหารมาเยี่ยมหลานชาย แต่นายแม๊คก็ไม่ยอมกินเททิ้งในห้องขังและยังคงก่อเหตุตะโกนด่าทออยู่แต่ในห้องขังจนวุ่นวายไปทั้งโรงพัก ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าในเวลาต่อมา
.

นางกัญญา ผู้เป็นย่ากล่าวว่า พ่อแม่ของนายแม็คเลิกกันตั้งแต่นายแม็กยังเล็ก ตนกับสามีเลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็ก หลานเป็นคนอารมณ์ร้อนนิสัยมุทะลุ ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ปกติวิ่ง Rider พอมีเงินก็จะส่งให้ปู่กับย่า เขาเคยติดคุกอยู่ 2 ปีครึ่งคดีลักทรัพย์ ออกมาวิ่งงานไรเดอร์ได้ปีกว่า และ เลิกลากับภรรยาไป ก็อยากให้สังคมให้โอกาสเขาบ้าง รู้ว่าเขาเป็นฝ่ายผิดและไม่ควรทำแบบนี้ แต่คนเป็นย่าเลี้ยงเขามาตั้งแต่เล็กก็สงสารไม่รู้จะทำยังไง


กำลังโหลดความคิดเห็น