xs
xsm
sm
md
lg

ผกก.มักกะสัน ไม่กดดันทำคดีญาติ "ชาดา" ปาร์ตี้ยาเสพติด คาดสรุปสำนวนส่งฟ้องศาล 12 มิ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมผกก.สน.มักกะสัน ยันไม่รู้สึกกดดันทำคดีญาติชาดาปาร์ตี้ยา เตรียมตรวจหาสารเสพติด 2 สาวไม่ใช่เด็กเอ็น คาดสรุปสำนวนส่งฟ้องศาล 12 มิ.ย.นี้วันนี้ (11มิ.ย.) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ สน.มักกะสัน พ.ต.อ.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ ผกก.สน.มักกะสัน ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าของคดี ว่า เบื้องต้นการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่ นายนรเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ นายกิจจา จุลมุสิทธ์ น.ส.วาลิส ทัศนเอกจิต และ น.ส.อัญชลีพร เหมือนแก้ว ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังทำบันทึกการจับกุมอยู่ ยังไม่ได้อยู่ในขั้นสอบสวน หลังจากนี้เมื่อทำขั้นตอนการบันทึกการจับกุมเสร็จ ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการสอบสวน ซึ่งสถานที่ที่จับผู้ต้องหาทั้ง 4 รายได้นั้น อยู่ในพื้นที่สน.มักกะสัน จึงได้ส่งตัวมาทำบันทึกการจับกุมที่นี่

แต่เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร ที่ 1 ในผู้ต้องหา มีนามสกุลเหมือนกับนักการเมืองชื่อดัง ส่วนหลังจากนี้ ก็จะทำการตรวจสารเสพติดของผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย เนื่องจากว่าในตอนแรก ตำรวจสืบสวนนครบาล 1 ได้จับกุมกรณีที่มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อเสพเท่านั้น

ส่วนที่มีประเด็นว่าได้เปิดห้องที่โรงแรมแห่งนี้เพื่อมั่วสุมในการเสพยาเสพติดนั้น ผกก.สน.มักกะสัน บอกว่า ตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงาน แต่ดูจากโรงแรมแล้ว มองว่า เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนกับครอบครัวมากกว่า มักจะมีแต่ผู้เข้าพักที่มากับครอบครัว ยังไม่เคยมีพฤติกรรมที่มีคนมาเปิดปาร์ตี้ยา

อย่างไรก็ตามขณะนี้ผู้ต้องหาอยู่ระหว่างขั้นตอนการสอบสวน คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลได้ภายในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ หลังจากนี้จะมีการขยายผลการจับกุมในครั้งนี้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามีเพื่อนของกลุ่มผู้ต้องหา ได้เดินทางเข้ามาเยี่ยมและสังเกตการณ์ แต่ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ ให้เพียงข้อมูลว่า มาสังเกตการณ์เท่านั้นแต่ในส่วนของคดีก็ให้ทนายเป็นคนดำเนินการ

รายงานข่าวแจ้งว่า ความสัมพันธ์ของผู้ต้องหาทั้ง 4 รายนี้ นายนรเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ เป็นญาติของ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย และ นายกิจจา เป็นคนขับรถของ นายนรเศรษฐ์ ส่วน น.ส.วาลิส และ น.ส.อัญชลีพร ไม่ใช่เด็กเอ็น แต่ว่าเป็นคนรู้จักของทั้งคู่ที่รู้จักกันมานาน นอกจากนี้สำหรับน.ส.อัญชลีพร ไม่ได้เป็นญาติกับพล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว อดีตผบช.น. เพียงแต่มีนามสกุลเดียวกันเท่านั้นขณะที่ในส่วนคดีของ นายวีระชาติ รัศมี นายกเทศบาลตลุกดู่ ลูกเขยของ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ที่เคยถูกตำรวจ บก.ปปป. จับกุมในความผิดฐานเรียกรับเงินสินบนจากผู้ประกอบการ” โครงการก่อสร้างระบบประปาพื้นที่ ต.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน และ ต.หาดทนง อ.เมือง จ.อุทัยธานี เมื่อปี 2566 นั้น เกี่ยวกับความคืบหน้าคดีดังกล่าวล่าสุด ทราบว่า พนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปปป. ได้มีการสรุปสำนวนคดีส่งให้กับทางอัยการพิจารณาสั่งฟ้องตามขั้นตอนกฎหมายไปเมื่อช่วงเดือน พ.ค.67 ที่ผ่านมา
กำลังโหลดความคิดเห็น